Thông tin trên đang khiến các bà mẹ cũng như công chúng Hàn Quốc hoang mang.

Trên mạng xã hội Hàn Quốc đang xôn xao trước thông tin về việc mẫu nhí 6 tuổi tên Lee Eun Chae không thể tiếp tục tăng chiều cao do quá lạm dụng mỹ phẩm từ nhỏ. 

Nguồn tin tiết lộ, mẹ của Lee Eun Chae đã đưa cô bé đến bệnh viện kiểm tra sau khi nhận thấy dấu hiệu kỳ lạ đang xảy ra với con gái. Theo chẩn đoán từ bác sĩ, tuổi xương của Lee Eun Chae đã đạt tới mức của người 16 tuổi, phát triển hoàn thiện và có khả năng sẽ không thể cao lên được nữa.

Một trong những nguyên nhân được đưa ra là do Lee Eun Chae đã được mẹ cho sử dụng mỹ phẩm từ khi còn nhỏ, gây kích thích nội tiết tố nữ, khiến cô bé trưởng thành sớm hơn các bạn cùng trang lứa. Thông tin này đang gây xôn xao dư luận, bởi lẽ Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng về mỹ phẩm. 

Mẫu nhí xứ Hàn sở hữu gương mặt đẹp nhất thế giới có nguy cơ dừng tăng trưởng chiều cao vì lạm dụng mỹ phẩm từ bé - Ảnh 2.
Mẫu nhí xứ Hàn sở hữu gương mặt đẹp nhất thế giới có nguy cơ dừng tăng trưởng chiều cao vì lạm dụng mỹ phẩm từ bé - Ảnh 3.

Sinh năm 2011, Lee Eun Chae sớm đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội, nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và bắt mắt. Trang Koreaboo từng dành lời khen ngợi và nhận xét Lee Eun Chae là cô bé 6 tuổi xinh đẹp nhất thế giới.

Mẫu nhí xứ Hàn sở hữu gương mặt đẹp nhất thế giới có nguy cơ dừng tăng trưởng chiều cao vì lạm dụng mỹ phẩm từ bé - Ảnh 4.

Mẹ Lee Eun Chae vốn là một beauty blogger nên cô bé thường xuyên được tiếp xúc với các loại mỹ phẩm từ khi còn nhỏ. Vào thời điểm 4 tuổi, Lee Eun Chae đã bắt đầu chăm sóc da, 6 tuổi dùng đồ trang điểm, mặc quần áo đẹp chụp ảnh đăng trên mạng xã hội. Mỗi ngày, cô bé đều sẽ quay video hoặc livestream, hướng dẫn mọi người cách make-up, làm tóc. 

Mẫu nhí xứ Hàn sở hữu gương mặt đẹp nhất thế giới có nguy cơ dừng tăng trưởng chiều cao vì lạm dụng mỹ phẩm từ bé - Ảnh 5.
Mẫu nhí xứ Hàn sở hữu gương mặt đẹp nhất thế giới có nguy cơ dừng tăng trưởng chiều cao vì lạm dụng mỹ phẩm từ bé - Ảnh 6.