Nhà sản xuất iQiyi đã nhiều lần công bố Vương Nhất Bác và Tống Thiến sẽ đóng chính bộ phim "Lạc Dương" nhưng cả hai diễn viên vẫn chưa đưa ra lời xác nhận chính thức.

Thông tin bộ phim Lạc Dương do Hoàng Hiên, Vương Nhất Bác và Tống Thiến đóng chính xuất hiện trong buổi họp báo do iQiyi tổ chức.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Vương công cuối cùng của tác giả Mã Bác Dung. Sau thành công của Trường An mười hai canh giờ, iQiyi đã quyết định mua bản quyền tác phẩm khác do Mã Bác Dung sáng tác để sản xuất. Theo hình ảnh ở họp báo, bộ phim sẽ có sự tham gia của Vương Nhất Bác và Tống Thiến. Tuy nhiên, các diễn viên vẫn chưa đưa ra lời xác nhận chính thức khiến tất cả chỉ dừng ở mức tin đồn. 

Vương Nhất Bác sẽ nên duyên với đàn chị Tống Thiến, chưa khai máy đã đấu đá phiên vị? - Ảnh 2.
Hình ảnh tại buổi họp báo tuyên bố Vương Nhất Bác và Tống Thiến tham gia bộ phim Lạc Dương.

Dù chưa tuyên bố chính thức nhưng người hâm mộ của Vương Nhất Bác và Tống Thiến đã xảy ra tranh chấp trên mạng xã hội. Fan của Vương Nhất Bác chê bai Tống Thiến không xứng đáng xếp trên phiên vị nam diễn viên. Được biết ban đầu Lạc Dương là bộ phim song nam chủ, không có nhiều đất diễn cho đất nữ chính.

Vương Nhất Bác sẽ nên duyên với đàn chị Tống Thiến, chưa khai máy đã đấu đá phiên vị? - Ảnh 3.
Tin đồn Hoàng Hiên, Vương Nhất Bác và Tống Thiến đóng chính Lạc Dương trên Weibo.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng xôn xao về việc Hoàng Hiên không xuất hiện trong poster tại họp báo. Theo một nguồn tin thân cận, nam diễn viên không muốn vướng vào những rắc rối đấu đá phiên vị nên quyết định rút khỏi bộ phim. Tuy nhiên, nhà sản xuất lại tin rằng kỹ năng diễn xuất và hình ảnh của Hoàng Hiên rất phù hợp với nhân vật. Chính vì vậy, tin tức nam diễn viên tham gia bộ phim vẫn rò rỉ nhưng lại không xuất hiện trên poster.

Vương Nhất Bác sẽ nên duyên với đàn chị Tống Thiến, chưa khai máy đã đấu đá phiên vị? - Ảnh 4.
Hoàng Hiên.

Lạc Dương lấy bối cảnh thời Võ Tắc Thiên, năm Trường An thứ 4, thần đô Lạc Dương. Lúc này, công trình Thiên Đường sắp hoàn thành, Lạc Dương quyết định tổ chức đại điển tế thiên. Tuy nhiên, Võ Tắc Thiên lại bất ngờ nhận được tin mật báo của mình đã bị giết chết trên đường lên kinh thành. 

Vương Nhất Bác sẽ nên duyên với đàn chị Tống Thiến, chưa khai máy đã đấu đá phiên vị? - Ảnh 5.
Poster bộ phim Lạc Dương.

Võ Tắc Thiên ra lệnh điều tra những ngọn nguồn phía sau vụ việc. Cao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên) cùng Tư Nguyệt (Tống Thiến) trở thành đôi oan gia cùng điều tra vụ đại kỳ án. Sau đó, Bách Lý Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác) - Thứ tử của Đông bộ Thượng thư cũng quyết định liên thủ trong lúc điều tra về cái chết của phụ thân.