Và dự án được người đẹp 9X lựa chọn chính là phiên bản Việt hóa của bộ phim từng làm khán giả yêu phim Hàn say mê - She was pretty.

She was pretty là bộ phim truyền hình Hàn Quốc từng gây sốt nhiều nước châu Á vào dịp cuối năm 2015, qua sự thế hiện của dàn sao trẻ trung, xinh đẹp Hwang Jung Eum, Park Seo Joon, Choi Siwon, Go Joon Hee… Sau thời gian dài thỏa thuận, tin vui đã đến với khán giả khi bộ phim đã hoàn tất thủ tục mua bản quyền chuyển thể sang phiên bản Việt hóa.

She was pretty là một trong những bộ phim đáng chú ý nhất màn ảnh Hàn trong năm 2015.
She was pretty là một trong những bộ phim đáng chú ý nhất màn ảnh Hàn trong năm 2015.

Chiều 30/3, sự kiện công bố dự án Việt hóa của She was pretty đã được diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Phim được mang tên chính thức là Mối tình đầu của tôi, do bộ đôi đạo diễn kiêm biên kịch phim Bảo Nhân - Namcito thực hiện, với sự tham gia của Angela Phương Trinh và Nguyễn Nam là đạo diễn hình ảnh.

Được biết bộ phim đã được mua bản quyền chuyển thể Việt hoá từ cách đây ba năm, tuy nhiên phần biên kịch gặp một số thử thách nên bây giờ mới có thể bấm máy. Đạo diễn Bảo Nhân - Namcito nhận được lời mời thực hiện biên kịch và đạo diễn cho phim, sau khi hai kịch bản Việt hoá She was pretty của nhóm biên kịch khác đã ra đời và thất bại. Hiện tại, hai đạo diễn đã thực hiện hoàn tất kịch bản 15 tập phim trên tổng cộng 30 tập theo dự kiến.

Angela Phương Trinh rạng rỡ bên bộ đôi đạo diễn và biên kịch Bảo Nhân - Namcito.
Angela Phương Trinh rạng rỡ bên bộ đôi đạo diễn và biên kịch Bảo Nhân - Namcito.

Đồng thời,  Angela Phương Trinh là diễn viên đầu tiên được công bố trong dự án này. Đây là lần trở lại trên sóng truyền hình sau 9 năm của nữ diễn viên và là bộ phim thứ 51 của người đẹp. Hiện tại, vai diễn của cô trong phim vẫn chưa được xác định vì cô còn tham gia casting để lựa chọn ra vai diễn phù hợp nhất cho mình. Angela Phương Trinh chia sẻ rằng cô nhận lời tham gia bộ phim dù vẫn chưa xem phim hay đọc kịch bản vì tin tưởng hai đạo diễn.

Với chủ trương không Việt hoá kịch bản Hàn một cách máy móc, Mối tình đầu của tôi có một số điểm khác biệt so với She was pretty.

Đầu tiên, bộ phim sở hữu cái tên Việt không liên quan đến tên gốc. Việc đặt tên phần nào thể hiện sự sáng tạo trong nội dung. Bộ phim sẽ tập trung nói về mối tình đầu của các nhân vật, chứ không chỉ là câu chuyện xấu - đẹp và tình yêu của một cô gái. Thứ hai, đạo diễn Bảo Nhân công bố phiên bản Việt sẽ có đến bốn nhân vật chính chứ không chỉ là hai nhân vật như bản Hàn.

Đây là lần trở lại trên sóng truyền hình sau 9 năm của nữ diễn viên và là bộ phim thứ 51 của người đẹp.
Đây là lần trở lại trên sóng truyền hình sau 9 năm của nữ diễn viên và là bộ phim thứ 51 của người đẹp.

Theo nhà sản xuất, Mối tình đầu của tôi sẽ không thể so sánh được với phiên bản gốc về mức độ đầu tư, khi ê-kíp Hàn chi mạnh tay đến gần 7 tỷ đồng/tập phim cho phí sản xuất. Tuy nhiên, bộ phim vẫn giữ nguyên tinh thần của dòng phim chick-flick hiện đại: thời trang theo xu hướng, bối cảnh lung linh. Stylist Hoàng Ku sẽ đảm nhận tạo hình nhân vật cho bộ phim, bên cạnh các nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Lâm Gia Khang…

Angela Phương Trinh chụp hình cùng thành viên đoàn làm phim.
Angela Phương Trinh chụp hình cùng thành viên đoàn làm phim.

Ngay sau buổi họp báo, ekip sẽ bắt tay ngay vào phần casting để tuyển chọn diễn viên chính/phụ cho toàn bộ phim. Ngoài ra, ekip Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc vào đầu tháng 4 theo lời mời từ đài MBC - đơn vị chủ quản của She was pretty để giao lưu với ekip và dàn diễn viên chính ở Hàn Quốc.