Với chiếc vòng đeo tay theo dõi giúp phụ nữ dự đoán thời gian thụ thai, bạn có thể biết khi nào mình làm mẹ với độ chính xác gần 90%.

Gần đây, một công ty y tế -– kỹ thuật đang bắt đầu thực hiện một cuộc thử nghiệm lâm sàng để xác định hiệu quả của loại vòng đeo tay mới giúp theo dõi sự thụ thai. Thiết bị này được thiết kế nhằm mục đích tăng tỷ lệ thụ thai ở những phụ nữ có tình trạng chu kỳ kinh nguyệt bất thường hoặc mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Hãy cùng  tìm hiểu về chiếc vòng đeo tay hữu ích này nhé!

Vòng đeo tay giúp tăng tỷ lệ thụ thai 

Công ty y dược Ava cùng bệnh viện thuộc trường đại học Zurich ở Switzerland vừa thực hiện một thử nghiệm lâm sàng nhằm nghiên cứu về một loại vòng đeo tay giúp phụ nữ thụ thai.

Trong thử nghiệm này, 50 phụ nữ có tình trạng chu kỳ kinh nguyệt bất thường, bao gồm cả những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang, đã được yêu cầu đeo loại vòng tay mới này để tiện cho quá trình theo dõi.

Chiếc vòng theo dõi này sử dụng công nghệ cảm biến và các thuật toán đã qua thử nghiệm lâm sàng để xác định chính xác khoảng thời gian nào phụ nữ dễ thụ thai nhất. Thiết bị này giúp đo lường hàng loạt các thông số cụ thể có liên quan đến chu kỳ nội tiết tố, tình trạng cơ thể và từ đó đưa ra kết quả dự đoán chính xác về thời điểm thụ thai thích hợp với thể trạng của người sử dụng. Bên cạnh đó, chiếc vòng theo dõi này chính là thiết bị phù hợp với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài từ 24–35 ngày.

Giúp phụ nữ mắc PCOS có thể mang thai

giup-phu-nu-thu-thai1

Trong số những phụ nữ đã sử dụng loại vòng theo dõi kể trên, phụ nữ mắc PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang) cũng là đối tượng tham gia nghiên cứu. Hội chứng PCOS chính là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng kinh nguyệt bất thường hay thậm chí là vô sinh ở nữ giới. Tuy nhiên, rất ít phụ nữ có thể nhận thức rõ về sự nghiêm trọng của hội chứng này.

Hội chứng PCOS là bệnh lý được ước tính là gây ảnh hưởng đến khoảng 8–20% dân số phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở trên khắp thế giới. Những phụ nữ mắc chứng PCOS thường gặp phải những vấn đề về sinh sản. Chẳng hạn như khi đang trong thai kỳ, phụ nữ mắc bệnh này thường có tỷ lệ sảy thai cao hơn so với phụ nữ khỏe mạnh, đặc biệt là khi mang thai lần đầu hoặc lần thứ hai. Ngoài ra, phụ nữ mắc hội chứng PCOS cũng có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ và huyết áp cao trong suốt thời gian mang thai.

Nhằm giúp phụ nữ mắc chứng PCOS có thể vượt qua các rủi ro và thử thách khi mang thai, loại vòng đeo tay này có thể giúp theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe cũng như giúp giảm thiểu nguy cơ sảy thai. Ngoài ra, nếu có mong muốn mang thai thì những phụ nữ mắc chứng bệnh này tốt hơn hết nên đến gặp chuyên gia y tế hoặc bác sĩ sản khoa để được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.