Khá kín tiếng trên truyền thông nhưng bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của tỷ phú Amazon vẫn được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ, họ xem bà là một "nữ anh hùng" thực thụ.

Nhắc đến tỷ phú Amazon ngoài tài kinh doanh, lãnh đạo của ông thì người ta không thể không nhắc đến vụ ly hôn đắt đỏ nhất thế giới giữa ông với người vợ 25 năm diễn ra vào năm ngoái. Sau gần 1 năm ly hôn, ông Jeff Bezos đang hạnh phúc bên tình mới trong khi đó bà MacKenzie Bezos lại khá kín tiếng trên truyền thông.

Mặc dù vậy, vợ cũ của tỷ phú Amazon vẫn được ca ngợi là một "nữ anh hùng" thực thụ. Vậy lý do tại sao bà MacKenzie Bezos lại được mọi người ngưỡng mộ đến như vậy?

Sự tan vỡ sau hôn nhân là một điều khá tồi tệ, nhưng ít ra sẽ tốt hơn nếu đó là cuộc ly hôn khiến người ta phải "thán phục" những người trong cuộc. Bà MacKenzie Bezos là minh chứng cho điều này. Thay vì lựa chọn cách chia tay ồn ào, bà MacKenzie đã thể hiện sự văn minh và khéo léo của mình, giữ cho cuộc ly hôn trôi qua yên ả và nhẹ nhàng nhất.

Đó không phải là điều mà tất cả phụ nữ đều có thể làm được nhất là khi có bằng chứng cho thấy tỷ phú Amazon đã ngoại tình sau lưng vợ. Vào tháng 4 năm ngoái, bà MacKenzie Bezos đã hiếm hoi tweet trên trang cá nhân của mình với nội dung như sau: "Tôi biết ơn vì đã hoàn thành sớm quá trình ly dị của tôi với Jeff. Mọi người rất tử tế, mong muốn tiếp theo của tôi là sự đồng thuận từ phía cha mẹ và bạn bè".

Vì sao vợ cũ của tỷ phú Amazon lại được xem là nữ anh hùng, khiến ông dù có tình mới vẫn phải nể trọng vài phần? - Ảnh 1.
Dòng thông báo về thỏa thuận ly hôn của bà MacKenzie.

Bà đã trao lại cho chồng cũ tất cả những gì bà có trong The Washington Post và Blue Origin, cũng như 75% số cổ phiếu tại Amazon và quyền kiểm soát bỏ phiếu đối với cổ phiếu của bà. Cuối cùng, bà thể hiện sự thoải mái và phấn khích với những dự định sắp tới: "Tôi rất biết ơn quá khứ và hãy đón chờ những điều tốt đẹp ở tương lai".

Có thể nói, vợ cũ tỷ phú Amazon đã biến nỗi đau trở thành động lực để bà phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn. Điều này lại càng tôn thêm thần thái đáng kinh ngạc của MacKenzie Bezos.

Theo Business Insider, bà là một trong những thành viên đầu tiên của Amazon, tham gia đàm phán các hợp đồng vận chuyển hàng hóa đầu tiên cho công ty này. Vì vậy, nếu muốn thì MacKenzie hoàn toàn có thể "chiến đấu" để giành lấy một nửa số tài sản và làm Jeff phải "bẽ mặt" trước tòa. MacKenzie hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Tuy nhiên, trên thực tế, bà đã chọn việc im lặng. Trong quá trình ly hôn, hiếm khi thấy bà xuất hiện trên truyền thông báo chí cho tới khi việc ly hôn hoàn tất. Có thể nói, lý do duy nhất để giải thích về hành động của MacKenzie phải là một người phụ nữ cực kỳ biết kiềm chế và biết suy nghĩ. Bà cũng là một người mẹ tuyệt vời khi đứng ra bảo vệ 4 đứa con của mình trước những tai tiếng khi vụ ly hôn được công khai.

Vì sao vợ cũ của tỷ phú Amazon lại được xem là nữ anh hùng, khiến ông dù có tình mới vẫn phải nể trọng vài phần? - Ảnh 2.
Bà MacKenzie bảo vệ 4 người con trong quá trình hoàn tất việc ly dị.

Bà MacKenzie hoàn toàn có thể "ngẩng cao đầu" để bắt đầu với những dự án mới cùng các mối quan hệ mới. Qua vụ ly hôn này mọi người mới biết rằng bà là một người phụ nữ hiếm có khi cư xử thật khôn khéo trước tình huống nghiêm trọng như vậy. Và tất nhiên, khi mà MacKenzie thực sự đã "nương tay" với tỷ phú Jeff Bezos thì hy vọng ông thừa thông minh để nhận thức ra rằng bản thân đã mất đi những thứ quý giá đến nhường nào, không bao giờ có thể lấy lại được nữa.

Vào tháng 5/2019, bà MacKenzie cũng khiến mọi người phải nể phục khi bà đã cam kết cho đi một nửa tài sản của mình để làm từ thiện. Người phụ nữ giàu thứ 4 trên thế giới này đã có quyết định đầy dứt khoát mà không phải ai cũng làm được. Ông Jeff Bezos cũng phải thốt lên khen ngợi quyết định của vợ cũ.

"MacKenzie sẽ là một người tuyệt vời, sâu sắc và hiệu quả trong hoạt động từ thiện. Tôi tự hào về cô ấy", ông Jeff Bezos viết trên Twitter.

Tỷ phú Jeff Bezos luôn nể trọng vợ mình.

Rõ ràng, bà MacKenzie là "nữ anh hùng" thực thụ ngoài đời, bà là minh chứng cho việc ly hôn không phải là đặt dấu chấm hết cho đời người phụ nữ, khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, quan trọng là cách nắm bắt cơ hội và hướng về tương lai như thế nào.