Khi đang say đắm bên người ấy thì bạn chẳng hề biết mình có nghiêng đầu về bên phải khi hôn hay không, nhưng thật ra điều này lại do bộ não điều khiển đấy!

Ngoài lý do để tránh va chạm mũi, gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra một nguyên nhân khác dẫn đến thói quen nghiêng đầu về bên phải khi hôn. Hãy cùng Hello Bacsi khám phá ngôn ngữ cơ thể thú vị này nhé.

Bạn đã có thói quen nghiêng đầu từ bé

Những thói quen nghiêng đầu đều xuất hiện ngay từ lúc bạn còn bé. Theo các chuyên gia cho biết trẻ sơ sinh ban đầu thường có xu hướng quay đầu về phía bên phải, đồng thời dẫn đến việc các bé cũng hay giơ tay trái của mình để giúp cơ thể cân bằng.

Vì sao bạn thường nghiêng về bên phải khi hôn?

Bên cạnh đó, một vài nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng thói quen này thường phát triển cho đến khi bạn bước vào tuổi thành niên. Biểu hiện rõ ràng nhất của thói quen này chính là khi bạn hôn người ấy, bạn sẽ có thói quen nghiêng đầu qua bên phải. Tuy nhiên, nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng liệu đây là một thói quen bẩm sinh của con người hay từ bé hay là do bạn đã hình thành thói quen này từ người khác?

Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia đã thực hiện một nghiên cứu tại Bangladesh. Các đối tượng nghiên cứu là các cặp đôi đã kết hôn. Các nhà nghiên cứu yêu cầu họ hôn nhau ở tại nhà riêng của chính mình, sau đó vào những căn phòng riêng biệt và điền những mẫu đơn báo cáo về những biểu hiện khác nhau của nụ hôn.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng có đến hơn 2/3 số người báo cáo cho biết họ có thói quen nghiêng đầu sang bên phải khi hôn. Khi bắt đầu hôn, những người thuận tay phải sẽ nghiêng sang bên phải và ngược lại, những người thuận tay trái sẽ nghiêng đầu về phía bên trái. Về phần của những người “được” hôn,  việc họ thuận tay nào không quan trọng, họ sẽ nghiêng đầu theo hướng phù hợp với nửa kia.

Bộ não quyết định cách hôn của bạn

Bạn nghĩ rằng nụ hôn là do trái tim điều khiển? Thế thì bạn đã bỏ quên mất chức năng của bộ não rồi đấy! Nghiên cứu trên đã cho thấy rằng con người thực chất rất giống nhau, bất kể cấp bậc trong xã hội hoặc thói quen, sở thích của bạn có khác nhau đi chăng nữa. Thói quen nghiêng đầu khi hôn hầu hết được hình thành và phát triển do sự phân chia công việc của não cho hai nửa bán cầu não, cũng tương tự như việc bạn thuận tay phải hay tay trái.

Hơn nữa, hiện tượng này lại có liên quan mật thiết với chức năng của bán cầu não trái, cụ thể là ở khu vực điều khiển cảm xúc cũng như quyết định của não. Bên cạnh đó, hàm lượng khác nhau về nội tiết tố, chẳng hạn như testosterone, ở mỗi bán cầu cũng như chất dẫn truyền thần kinh cũng có ảnh hưởng đến các bán cầu não, từ đó dẫn đến việc bạn có thói quen quay sang phải.

Nếu bạn có xu hướng nghiêng về phía bên trái khi đang hôn, điều này đồng nghĩa với việc bạn nằm trong phần thiểu số đấy. Tuy nhiên không có gì phải lo lắng cả, nếu người bạn đang hôn cũng muốn được hôn thì họ cũng sẽ nghiêng sang trái thôi!