Sau khi phía tác giả kịch bản phim "Tao không xa mày" lên tiếng về việc kịch bản của mình được sử dụng khi chưa có sự thỏa thuận, cuối cùng phía đạo diễn cùng ekip sản xuất phim đã thương lượng với tác giả.

Như SAOStar đã đưa tin trước đây, phim điện ảnh Tao không xa mày của đạo diễn Rony Hòa vướng phải nghi vấn sử dụng kịch bản trái phép. Chủ nhân kịch bản gốc - Cường Vũ - đã từng lên tiếng kêu cứu trên mạng xã hội nhằm đòi lại công bằng và quyền lợi cho bản thân. Ngay sau đó, phía SAOStar đã có buổi gặp gỡ phỏng vấn về vấn đề này. Trong cuộc nói chuyện với SAOStar, Cường Vũ chia sẻ rằng mình sẽ đưa sự việc này ra pháp luật nếu không được ekip sản xuất Tao không xa mày giải quyết thỏa đáng.

Tác giả Cường Vũ.
Tác giả Cường Vũ.

Mới đây, phía Cường Vũ chính thức thông báo hai bên đã hòa giải, thương lượng và đi đến ký kết hợp đồng hợp tác giữa anh và ekip sản xuất phim Tao không xa mày. Theo đó, phía nhà sản xuất đã đồng ý những điều khoản mà Cường Vũ đưa ra, bao gồm việc thay đổi các thông tin trên các ấn phẩm quảng bá phim, cùng với mức thù lao kịch bản phim và bản quyền tác giả. Song song đó, Cường Vũ cũng đồng ý đứng tên “đồng tác giả kịch bản Tao không xa mày” - cảm tác từ truyện ngắn Dòng đời của anh.

Đạo diễn Rony Hòa.
Đạo diễn Rony Hòa.

Như vậy, câu chuyện khá hy hữu của làng phim Việt về vấn đề tranh chấp bản quyền kịch bản đã được giải quyết ổn thỏa, êm đẹp. Trước mắt, phim vẫn sẽ ra rạp vào ngày dự kiến 6/10.

Về việc tranh chấp kịch bản phim đồng tính, tác giả và đạo diễn đã có kết luận cuối cùng
Về việc tranh chấp kịch bản phim đồng tính, tác giả và đạo diễn đã có kết luận cuối cùng