Bàn về cách làm sao để kiểm soát cảm xúc trong cuộc sống nhất là tình cảm đôi lứa, các nghệ sĩ Vân Trang, Phương Hằng, Thanh Thức và Hoàng Rapper đã có những ứng xử khác nhau.

Chương trình Sức sống thanh xuân vừa lên sóng tối 15/5 gây được sự chú ý của khán giả với sự góp mặt của cặp đôi diễn viên được yêu thích trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ - Phương Hằng và Thanh Thức.

Hai gương mặt đội trưởng không thể thiếu là Hoàng Rapper và Vân Trang cùng MC Liêu Hà Trinh.

Chủ đề "Làm sao để thoát khỏi bẫy cảm xúc?" đã khơi mào cho rất nhiều tranh luận giữa các nghệ sĩ. Mỗi người một quan điểm khiến cho không khí của chương trình thêm phần sôi nổi.

Khi MC Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi: "Bỏ đi có phải là giải pháp tốt để lấy lại bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng hay không?" thì Hoàng Rapper và Phương Hằng cho rằng không nên, trái ngược với Vân Trang và Thanh Thức.

Vân Trang, Phương Hằng bật mí típ giải quyết xung đột với chồng để không bị căng thẳng - Ảnh 2.

Phương Hằng quả quyết mình là người kiểm soát cảm xúc rất tốt, không bỏ đi chỉ vì giận dỗi với Anh Tâm. Nữ diễn viên cho biết người bỏ đi trong mỗi trận cãi vã là người nông nổi vì không dám đối diện thẳng với vấn đề. Những mâu thuẫn sẽ không được giải quyết mà bị tích tụ lại, dễ xảy ra những tranh cãi lớn hơn.

Vân Trang, Phương Hằng bật mí típ giải quyết xung đột với chồng để không bị căng thẳng - Ảnh 3.
Phương Hằng cũng nói thêm, lựa chọn bỏ đi hay ở lại ngay lúc đó là lựa chọn của mỗi người, tùy theo tính cách của người đó nhưng nguyên tắc của vợ chồng cô là luôn đối diện cùng nhau để hóa giải mâu thuẫn.

Diễn viên Vân Trang thì bật mí rằng ông xã là dân chuyên văn, nói gì cũng hay, cũng thuyết phục nên cô không bao giờ chiến thắng trong những cuộc "khẩu chiến". Đa phần cô đều bị thuyết phục và đành im lặng, tránh mặt một lúc để bớt căng thẳng. Trong lúc đó Vân Trang sẽ soạn một tâm thư thật dài cho chồng.

“Nếu cứ ngồi nói qua nói lại mãi mà câu chuyện không đi đến hồi kết thì chỉ khiến cảm xúc tiêu cực của đôi bên tăng lên. Rồi mình có những câu nói không hay, những hành động không đẹp cho nhau. Sau này nghĩ lại sẽ thấy rất xấu hổ, sẽ tự hỏi sao lúc đó mình có thể làm như vậy. Đó là điều không nên”, Vân Trang chia sẻ.
“Nếu cứ ngồi nói qua nói lại mãi mà câu chuyện không đi đến hồi kết thì chỉ khiến cảm xúc tiêu cực của đôi bên tăng lên. Rồi mình có những câu nói không hay, những hành động không đẹp cho nhau. Sau này nghĩ lại sẽ thấy rất xấu hổ, sẽ tự hỏi sao lúc đó mình có thể làm như vậy. Đó là điều không nên”, Vân Trang chia sẻ.

Thanh Thức cũng đồng tình với quan điểm của Vân Trang, cho biết anh thuộc tuýp người sống cảm xúc. Khi đang trong cơn giận, Thanh Thức sẽ không đủ sức kiểm soát cảm xúc với người đối diện. Anh cho biết nên tránh mặt là điều cần thiết vì không ai biết được chuyện tồi tệ gì sẽ phát sinh trong lúc nóng giận. Hoàng Rapper thì có quan điểm "hòa cả làng" khi cho rằng đối mặt hay tránh né đều đúng, tùy vào trường hợp và tính cách của người đó.

Vân Trang, Phương Hằng bật mí típ giải quyết xung đột với chồng để không bị căng thẳng - Ảnh 5.
Mỗi người một lý lẽ đã góp vào diễn đàn Sức sống thanh xuân tuần này những quan điểm mới mẻ, làm bật lên được chủ đề “bẫy cảm xúc” của chương trình.
Vân Trang, Phương Hằng bật mí típ giải quyết xung đột với chồng để không bị căng thẳng - Ảnh 6.
Ngoài những chia sẻ về giải quyết xung đột với một nửa của mình, cả 4 nghệ sĩ cũng có những khoảnh khắc vui vẻ, tham gia các trò chơi thử thách của MC Liêu Hà Trinh đưa ra.