Những ngày làm việc trong tuần bạn thường có ít thời gian dọn dẹp hơn. Tranh thủ cuối tuần, thực hiện ngay công cuộc dọn dẹp 5 đống đồ bừa bộn này trong nhà. Tốn rất ít thời gian nhưng đảm bảo nhà ngăn nắp ngay lập tức.

Tất cả chúng ta đều có những thứ được chất đống ở nhà. Nó không giống như danh sách việc bạn cần làm hoặc những cuốn sách bạn muốn đọc. Mà nó hiện hữu ngay trong không gian sống, buộc bạn phải xử lý, tái chế hoặc vứt nó đi.

Những đống đồ này là thứ sẽ khiến bạn phải tiêu hao năng lượng, là lời nhắc nhở về những thứ dở dang mà bạn chưa hoàn thành. Nếu nhìn thấy chúng bạn có thể làm lơ nhưng diện tích chiếm đóng sẽ càng càng ngày nhiều, chúng vẫn ở đó khiến bạn bị dằn vặt và cuối cùng vẫn phải "nhấc thân" để xóa sổ. 

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể dành một chút thời gian từ 8-10 phút để làm sạch những đống đồ đang tồn đọng này. Và yên tâm đi, có những cách đơn giản có thể giúp bạn hoàn thành được điều đó nhanh nhất.

Tuyệt chiêu dùng 10 phút cuối tuần để dọn dẹp tinh tươm 5 đống đồ bừa bộn này trong nhà  - Ảnh 2.

Bước đầu tiên, bạn nên chọn đồng đồ để giải quyết. Bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi trước khi bắt tay vào xử lý vì không biết khi nào mình mới hoàn thành đây. Nhưng hãy yên tâm vì hầu hết chúng đều có thể được làm gọn gàng chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút. 

Cuối tuần này, bạn có thể dành thời gian, đặt hẹn giờ và nhanh chóng xử lý chúng. Chỉ cần một chút công sức, sự khôn ngoan và các sắp xếp khoa học là bạn đã "đối phó" xong với những đống đồ cứng đầu này.

1. Đống quần áo

Tuyệt chiêu dùng 10 phút cuối tuần để dọn dẹp tinh tươm 5 đống đồ bừa bộn này trong nhà  - Ảnh 3.

Nhiều người sẽ thấy tủ quần áo của mình quá bừa bộn nhưng lại không thể dọn dẹp chúng gọn gàng các ngày trong tuần bởi còn bận công việc. Tranh thủ dịp cuối tuần bạn có thể sắp xếp chúng ngăn nắp. Hãy ném những món đồ bẩn vào máy giặt và làm sạch chúng. 

Những chiếc quần legging bạn đã mặc trong nhiều ngày ư. Sẽ ổn nếu bạn làm sạch và gấp gọn chúng vào trong tủ. Giám đốc của Taryn đã khuyên rằng, nếu quần áo vẫn đủ sạch để mặc hãy cất đi ngay lập tức. 

2. Giấy báo cũ/không còn tác dụng

Đây là điều tồi tệ nhất trong góc làm việc của bạn hoặc nơi để sách. Chúng có thể tốn thêm một chút thời gian của bạn để phân loại và xử lý. Nhưng nếu dọn xong được đống đồ này bạn sẽ thấy công sức của mình là hoàn toàn xứng đáng. 

Đầu tiên, phân loại những giấy tờ không còn tác dụng và những loại còn đang hữu ích. Để chúng vào các thùng. Những tờ giấy không sử dụng nữa có thể vứt đi hoặc đặt vào thùng tái chế và quyên góp. 

3. Chồng bát đĩa

Tuyệt chiêu dùng 10 phút cuối tuần để dọn dẹp tinh tươm 5 đống đồ bừa bộn này trong nhà  - Ảnh 4.

Bạn không nghe lầm đâu, nhiều người có thói quen ăn uống mà xếp chồng vào bồn rửa đến khi hết bát đĩa mới chịu dọn dẹp đấy. Việc làm sạch bát đĩa vào thời gian cuối tuần là cách sắp xếp hợp lý. Lúc này bạn có đủ thời gian để chăm chút kỹ hơn như lau quầy bếp, quét và lau sàn nhà. 

4. Đống giày ở trước cửa

Những đôi giày ở trước cửa luôn khiến bạn phải băn khoăn rằng nên đặt chúng ở đâu, như thế nào để giúp lối vào nhà thêm đẹp và bắt mắt hơn. Kể cả khi có những vị khách tới nhà cũng không thể chê trách bạn được. 

Nếu đủ không gian bạn nên mua một chiếc tủ lưu trữ. Nó giúp giấu các đôi giày đi và giúp lối vào trở nên gọn gàng hơn. Khi dọn dẹp bạn cũng chỉ việc xếp chúng trong tủ và đóng cửa lại mà thôi.

5.  Đống thông báo chuyển phát nhanh

Tuyệt chiêu dùng 10 phút cuối tuần để dọn dẹp tinh tươm 5 đống đồ bừa bộn này trong nhà  - Ảnh 5.

Đây là điều mọi người đều thấy tồi tệ nhất. Nếu bạn quá bận để không xử lý hết được những thông báo chuyển phát nhanh thì cuối tuần chính là thời điểm thích hợp nhất để kiểm tra lại.

Nó có thể là thông báo thay đổi tiền điện, nước hay thư mời họp mặt, quà tặng, voucher giảm giá,... chúng cứ nằm trong hòm thư khổng lồ của gia đình. Lúc này, việc phân loại và xử lý chúng cần tăng tốc độ hơn.

Theo apartmenttherapy