Chỉ nhờ một mẹo nhỏ này thôi, rất có thể bạn sẽ có thể tự cứu được mình nếu có gì không hay xảy ra đó.

Thói quen đi du lịch một mình thời bây giờ đã không còn quá xa lạ với giới trẻ. Khi đến khách sạn, có một tip nhỏ sau đây được nhiều cư dân mạng truyền lại sẽ rất có ích nếu ai đó không ở cùng với người khác. 

Theo đó, trước khi lên đường, hãy mang theo người 2 chiếc cốc (bằng thủy tinh là tốt nhất) hoặc nếu không có thể sử dụng cốc có sẵn trong phòng khách sạn. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, với những chiếc cửa có tay nắm dài đặt lọt vào lòng cốc thì hãy dùng 2 chiếc cốc nói trên, một chiếc đặt ngang vào chốt xoay cửa, chiếc còn lại dựng thẳng đứng lên trên. Ở bên dưới, có thể đặt một chiếc ghế hoặc vali (miễn sao đó là vật nặng) sát vào cửa.

Ở phòng khách sạn, trước khi ngủ hãy tìm 2 chiếc cốc để ở vị trí này sẽ giúp tự cứu nguy trong trường hợp có kẻ đột nhập - Ảnh 1.
Hầu như ở phòng khách sạn nào cũng có cốc để sẵn.
Ở phòng khách sạn, trước khi ngủ hãy tìm 2 chiếc cốc để ở vị trí này sẽ giúp tự cứu nguy trong trường hợp có kẻ đột nhập - Ảnh 2.
Hãy đặt chúng ở vị trí như thế này nhé.
Ở phòng khách sạn, trước khi ngủ hãy tìm 2 chiếc cốc để ở vị trí này sẽ giúp tự cứu nguy trong trường hợp có kẻ đột nhập - Ảnh 3.
Sẽ rất có ích nếu ai đó phải ở một mình trong phòng khách sạn.

Lý do làm như vậy là gì? Đó là nếu như nửa đêm có kẻ xấu nào đó ý định mở cửa vào phòng, chỉ cần hắn xoay chốt cửa thì chiếc cốc đặt ở đó sẽ rơi xuống, tạo ra âm thanh to khiến bạn tỉnh giấc và lập tức cảnh giác. Ngoài ra, nếu từ bên ngoài đối phương cũng nghe thấy tiếng động thì cũng sẽ hoảng sợ bỏ chạy, từ bỏ luôn ý định tấn công vào bên trong.

Còn về phần chiếc hoặc vali đặt bên trong thì có tác dụng chặn cánh cửa, khiến kẻ xấu nếu như khi nghe thấy tiếng cốc vỡ rồi vẫn cố tình đột nhập thì khi mở cửa ra, thấy sức nặng cũng sẽ phải dè chừng, hoặc cảm thấy không dễ dàng dẫn đến bỏ cuộc.

Ở phòng khách sạn, trước khi ngủ hãy tìm 2 chiếc cốc để ở vị trí này sẽ giúp tự cứu nguy trong trường hợp có kẻ đột nhập - Ảnh 4.
Nếu không có ghế, hãy dùng chiếc vali cũng không tệ.

Không chỉ có mẹo trên, những người đi du lịch và lưu trú nhiều ở các nơi cũng chỉ ra những tip khác để ở phòng khách sạn an toàn.

Dùng băng cá nhân dán "mắt thần" ở trên cánh cửa phòng

Ở phòng khách sạn, trước khi ngủ hãy tìm 2 chiếc cốc để ở vị trí này sẽ giúp tự cứu nguy trong trường hợp có kẻ đột nhập - Ảnh 5.
Mắt thần có thể nhìn từ ngoài vào trong, nên một khi vào phòng khách sạn hãy bịt chúng lại.

Đặt biển "Miễn làm phiền" ngoài cửa khi rời phòng

Khi phải ra ngoài, bạn nên tạo ấn tượng rằng vẫn có người trong phòng mình. Bạn có thể đặt biển "xin đừng làm phiền" và bật ti vi để có âm thanh trong phòng.

Ở phòng khách sạn, trước khi ngủ hãy tìm 2 chiếc cốc để ở vị trí này sẽ giúp tự cứu nguy trong trường hợp có kẻ đột nhập - Ảnh 6.
Một chiếc biển không làm phiền cũng rất có ích.

Đừng viết tên mình trên bìa treo cửa

Nếu khách sạn đưa cho bạn bìa treo cửa để yêu cầu lấy thêm đồ ăn hay dọn phòng, bạn không nên viết tên mình lên đó, tránh bị nhận diện.

Ở phòng khách sạn, trước khi ngủ hãy tìm 2 chiếc cốc để ở vị trí này sẽ giúp tự cứu nguy trong trường hợp có kẻ đột nhập - Ảnh 7.
Đừng viết tên mình trên cửa.