Triệu Lệ Dĩnh muốn đóng cảnh "táo bạo" hơn, còn Dương Dương nhập vai đến mức không gội đầu để tóc bết lại.

Từ khi vào nghề đến nay, Triệu Lệ Dĩnh đã diễn qua rất nhiều phim cổ trang lẫn hiện đại, đa số đều là những vai diễn ngây thơ, ngốc nghếch. Lần này xuất hiện trong Yên Chi - thể loại gián điệp chiến tranh đóng cặp cùng Lục Nghị, nhân vật mà cô thể hiện mới thực sự đột phá.

Tiểu Dĩnh muốn thay đổi bản thân với vai diễn nữ đặc công.
Tiểu Dĩnh muốn thay đổi bản thân với vai diễn nữ đặc công.

Vì là đề tài phim chiến tranh, nên chuyện tình cảm, đặc biệt là những đoạn thân mật giữa cô và Lục Nghị khiến khán giả vô cùng mong đợi. Song trái ngược với tâm trạng háo hức của khán giả là bộ mặt “vô cảm” của họ Triệu khi được phỏng vấn, “Lại muốn hỏi về cảnh hôn giữa tôi và Lục Nghị à?“.

Triệu Lệ Dĩnh đã phát ngán khi lần nào đóng phim cũng phải hôn nhau.
Triệu Lệ Dĩnh đã phát ngán khi lần nào đóng phim cũng phải hôn nhau.

Giải thích về vấn đề này, cô cho biết “mỗi bộ phim đều có cảnh hôn, bản thân tôi cũng không muốn hôn nữa, tôi muốn điều gì đó cảm xúc mãnh liệt hơn. Quan trọng hơn là vai diễn này có thể truyền đạt điều gì cho chúng ta.” Triệu Lệ Dĩnh cũng chia sẻ thêm về vai diễn trong Yên Chi: “Tôi không muốn đặt vai diễn Lam Yên Chi này vào tư duy phụ nữ truyền thống, hi vọng có thể thông qua vai diễn này cho mọi người biết được cái gì là tín ngưỡng và sứ mệnh, biết được cái gì khiến người ta hy sinh bản thân, từ việc yêu thích cảnh hôn hướng đến tình yêu to lớn hơn.

duong duong yang yang

Khác với hình tượng soái ca ấm áp hay tổng tài bá đạo, lần này Dương Dương khiến khán giả phải ngạc nhiên trầm trồ khi hóa thân vào vai chàng trai đeo kính ngố, đầu tóc bù xù trong tác phẩm điện ảnh Ngang qua thế giới của em. Trong phim này, Dương Dương vào vai Mao Thập Bát, một chàng trai yêu thích nghiên cứu, phát minh và ít nói, hướng nội.

Tuy chỉ là vai thứ chính, nhưng diễn xuất của anh được rất nhiều người khen ngợi.
Tuy chỉ là vai thứ chính, nhưng diễn xuất của anh được rất nhiều người khen ngợi.

Dương Dương cho biết tính cách của nhân vật của Mao Thập Bát rất giống anh, đều là người sống chậm rãi, điều khác biệt là Thập Bát vò đầu còn anh thổi tóc mái. Nói đến kiểu tóc, Dương Dương tiết lộ để hòa mình vào vai diễn, anh đã ở lì trong phòng cả ngày chỉ để… vò đầu, thậm chí còn không gội đầu cho có chút lôi thôi, bẩn thỉu.

ngang qua the gioi cua em

Ngang qua thế giới của em được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Trương Gia Giai. Phim xoay quanh cuộc sống vội vã của ba anh em kết nghĩa Trần Mạt (Đặng Siêu), Trư Đầu (Nhạc Vân Bằng) và Mao Thập Bát (Dương Dương) tại một đô thị phồn hoa. Mỗi người đều có một cuộc đời và những câu chuyện tình khác nhau. Tác phẩm hiện đang ra mắt ở các rạp Trung Quốc.