Trấn Thành thậm chí còn bật khóc vì xúc động khi nghe Ali Hoàng Dương hát nhạc phim "Bố già".

Sau poster đầu tiên công bố dàn diễn viên sẽ xuất hiện trong Bố Già bản điện ảnh, bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng Trấn Thành cũng đã có buổi gặp gỡ thân tình với báo giới chiều ngày 4/12/2020 để ra mắt những phân cảnh đầu tiên (First Look) của bộ phim. Đồng thời hé lộ mối quan hệ của các nhân vật trong xóm lao động, nổi bật với bộ tứ anh em: Giàu - Sang - Phú - Quý. Cảnh quay này chỉ vỏn vẹn 2 phút nhưng tốn của Trấn Thành hơn 1 tỷ đồng.

Bố Già bản điện ảnh: Cảnh quay tốn của Trấn Thành hơn 1 tỷ đồng.

Trấn Thành nói: "Đó chỉ là một cú máy duy nhất đi từ đầu cầu Nguyễn Văn Cừ xuống tới chân cầu chạy vô con hẻm vô từng nhà, từng người. Phải dùng 4 số 1 để miêu tả cú máy dài này, đó là 1 cú máy hơn 100 diễn viên, quay hơn 100 giờ với hơn 1 tỷ đồng kinh phí và chỉ có hai phút cho quý vị xem. Đã là nghệ thuật, điện ảnh mình muốn khán giả nhìn nhận đúng đắn hơn thì mình phải đầu tư. Hi vọng quý vị sẽ thấy được tâm huyết, tài sản, công sức của mọi người, ekip làm phim Bố Già bản điện ảnh dành cho khán giả".

Trấn Thành phủ nhận ưu ái em gái ruột, chi hơn 1 tỷ đồng cho cảnh phim 2 phút - Ảnh 2.
Trấn Thành.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, trước câu hỏi rằng Trấn Thành định vị phim Bố Già bản điện ảnh như thế nào và nhận định bản thân mình có thế mạnh gì trước những đối thủ vô cùng kèn cựa. "Bố già" Trấn Thành tỏ ra thoải mái: "Khi Trấn Thành làm bất cứ điều gì, tôi không cần biết đối thủ là ai. Vì thế mạnh của tôi là sự ngây thơ. Tôi làm bất kì điều gì cũng làm bằng sự ngây thơ. Nếu như những phim khác đầu tư vào bối cảnh, tiền bạc thì phim này tôi đầu tư vào chất xám và diễn xuất".

Trấn Thành phủ nhận ưu ái em gái ruột, chi hơn 1 tỷ đồng cho cảnh phim 2 phút - Ảnh 3.
Trấn Thành phủ nhận ưu ái em gái ruột, chi hơn 1 tỷ đồng cho cảnh phim 2 phút - Ảnh 4.
Trấn Thành xúc động rơi nước mắt khi ngồi cạnh Hari Won và nghe Ali Hoàng Dương hát nhạc phim trên sân khấu.

Khi được hỏi về chuyện mời diễn viên đóng phim có kinh phí hơn 1 triệu USD, Trấn Thành có ưu ái người nhà hay không, nam MC chia sẻ rằng chỉ chọn diễn viên dựa theo năng lực và độ hợp vai. Nếu muốn ưu ái, người đầu tiên khiến Trấn Thành lưu tâm phải là Uyển Ân. Vì Uyển Ân là em gái ruột của Trấn Thành.

Trấn Thành phủ nhận ưu ái em gái ruột, chi hơn 1 tỷ đồng cho cảnh phim 2 phút - Ảnh 5.
Đoàn phim "Bố Già".

Tuy nhiên, Trấn Thành không đưa Uyển Ân vào bộ phim điện ảnh bởi cảm thấy cô không phù hợp. "Nếu nhắc ưu ái thì tôi phải thiên vị Uyển Ân đầu tiên chứ quý vị, nó là em ruột của tôi mà" - Trấn Thành chia sẻ thêm.

Trấn Thành phủ nhận ưu ái em gái ruột, chi hơn 1 tỷ đồng cho cảnh phim 2 phút - Ảnh 6.
Trấn Thành phủ nhận ưu ái em gái ruột, chi hơn 1 tỷ đồng cho cảnh phim 2 phút - Ảnh 7.
Trấn Thành phủ nhận ưu ái em gái ruột, chi hơn 1 tỷ đồng cho cảnh phim 2 phút - Ảnh 9.
Trấn Thành phủ nhận ưu ái em gái ruột, chi hơn 1 tỷ đồng cho cảnh phim 2 phút - Ảnh 10.
Trấn Thành phủ nhận ưu ái em gái ruột, chi hơn 1 tỷ đồng cho cảnh phim 2 phút - Ảnh 11.
Những hình ảnh trong bộ phim.

Phim điện ảnh Bố Già có nội dung khác với bản web-drama, song vẫn xoáy vào xung đột trong gia đình. Bối cảnh chính là một con hẻm nghèo giữa lòng thành phố. Đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh cho biết muốn phim mang lại không khí đặc trưng của Sài Gòn: Dung dị, ồn ào và thân thuộc. Ekip mất nhiều tháng để tìm được con hẻm đáp ứng tiêu chí của đạo diễn.