Cô bé 13 tuổi khiến Trấn Thành phải khuyên can rằng cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp nên đừng nghĩ đến chuyện nuôi lòng oán hận.

Trấn Thành-Hari Won-Ngô Kiến Huy-Gil Lêvừa có những trải nghiệm đầy cảm xúc khi tham gia chương trình truyền hìnhSiêu tài năng nhí.

Khiến các nghệ sĩ rớt nước mắt là câu chuyện của em Phạm Thị Hoàn. Sinh ra và lớn lên tại làng Chuông, cô gái 13 tuổi này đã sớm cùng mẹ và bà mưu sinh bằng nghề truyền thống tại địa phương – đan nón lá và trở thành nghệ nhân nhỏ tuổi xuất sắc nhất. Khác với những chiếc nón thông thường, nón lá làng Chuông được tỉ mẩn tạo nên từ nhiều công đoạn thủ công như vức vòng, quay nón, thắt nón, nức nón, lồng nhôi và khâu chùm.

Trấn Thành - Hari Won xúc động trước câu chuyện của bé gái tự nói hận đời vì bị cha ruột ruồng bỏ  - Ảnh 2.
Cô bé Phạm Thị Hoàn - Gil Lê - Ngô Kiến Huy.

Chỉ mới 13 tuổi, Phạm Thị Hoàn đã phải vùng vẫy trong nỗi bất hạnh vì người thân ruồng bỏ. Sống trong ngôi nhà không có đàn ông, cha của Phạm Thị Hoàn trở thành mối quan tâm của các nghệ sĩ. Khi được Trấn Thành hỏi về cha, cô bé 13 tuổi gay gắt: “Con không muốn nhắc về người đó”. Từ đây, câu chuyện bị chính cha ruột ruồng bỏ của em được giãi bày. Ngay từ lúc nhỏ, cha của Phạm Thị Hoàn đã tuyên bố: “Nếu đẻ con trai thì thương chứ con gái thì tự nuôi” và mặc mẹ con em nương tựa bà ngoại.

Thế nhưng, bà cũng đã già và bị viêm tuyến sữa, lở loét trên da nhưng không có tiền chữa trị. Cứ thế, ba người phụ nữ đan nón, cậy nhờ nhau mà sống. Em Hoàn chia sẻ: “Có lần bố đến hỏi đi chơi không nhưng cháu nói chú về đi thì không còn đến nữa".

Trên sân khấuSiêu tài năng nhí, mẹ của em cũng đã xuất hiện để hỗ trợ con gái thực hiện thử thách. Mặc cho mọi người trò chuyện, người mẹ cần mẫn, thoăn thoắt đan nên chiếc nón làng Chuông dẫu các nghệ sĩ có trò chuyện cùng mình. Sau nhiều tiếng gọi nhưng không được hồi đáp, Trấn Thành bất ngờ khi em Hoàn cho biết: “Mẹ con không nghe và nói được ạ”.

Trấn Thành - Hari Won xúc động trước câu chuyện của bé gái tự nói hận đời vì bị cha ruột ruồng bỏ  - Ảnh 3.
Mẹ của bé Hoàn không nghe và nói được như người bình thường.

Năm 10 tuổi, mẹ em bất ngờ bị câm và điếc do trúng gió và không thể khỏi dù được bà đưa đi chữa trị khắp nơi. Hằng ngày, Phạm Thị Hoàn phải nói rõ khẩu hình hoặc dùng dấu hiệu để giao tiếp với mẹ. Dẫu khốn khó, ba người phụ nữ ấy vẫn cảm nhận được hơi ấm từ nhau. Hoàn cho biết: “Con thích nhất giờ cơm gia đình để được tề tựu bên bà và mẹ”.

Bị cha ruồng bỏ, mẹ và bà đều mang bệnh nhưng Phạm Thị Hoàn khiến các nghệ sĩ nể phục bởi siêng năng học tập và mưu sinh. Tại chương trình, em đã cùng mẹ “song kiếm hợp bích” đan nón, khâu tơ chỉ trong tích tắc dù ban giám khảo không muốn thử thách em. Trong khi đó, Ngô Kiến Huy đã chạy khắp phim trường để bán nón giúp em. Nể phục ý chí và nhằm động viên em, các nghệ sĩ đã cùng nhau mua lại 4 chiếc nón mà em tặng với tổng trị giá 6 triệu.

Trấn Thành - Hari Won xúc động trước câu chuyện của bé gái tự nói hận đời vì bị cha ruột ruồng bỏ  - Ảnh 4.
Trấn Thành - Hari Won xúc động trước câu chuyện của bé gái tự nói hận đời vì bị cha ruột ruồng bỏ  - Ảnh 5.
Trấn Thành - Hari Won xúc động trước câu chuyện của bé gái tự nói hận đời vì bị cha ruột ruồng bỏ  - Ảnh 6.
Trấn Thành - Hari Won xúc động trước câu chuyện của bé gái tự nói hận đời vì bị cha ruột ruồng bỏ  - Ảnh 7.
Các nghệ sĩ vô cùng xúc động khi nghe câu chuyện của bé Hoàn.

Em tâm sự: “Con muốn sau này trở thành bác sĩ để chữa cho những người như bà và mẹ của con”. Tiếp bước cho Phạm Thị Hoàn, Trấn Thành và Hari Won cùng nhau tài trợ toàn bộ học phí phổ thông đến năm 18 tuổi trị giá 30 triệu đồng, Ngô Kiến Huy cũng gửi tặng 10 triệu nhằm giúp em đến gần với ngưỡng cửa đại học. Bên cạnh việc học, Phạm Thị Hoàn cũng được Gil Lê tặng 10 triệu để mua thuốc tốt cho bà và thịt ngon để có những bữa cơm sung túc hơn bên bà và mẹ.

“Ghét những ngày cực khổ, con phải học thật giỏi để thoát nghèo chứ không mãi oán giận cuộc đời nhé” – Trấn Thành khuyên nhủ Phạm Thị Hoàn và hẹn gặp lại em trong tương lai với ước mơ thành hiện thực.