Tổng hợp tình hình Hồng Kông gồng mình đón siêu bão Mangkhut

THEO VNEXPRESS 17-09-2018 07:38:16

Siêu bão Mangkhut tuy đã suy yếu thành bão nhiệt đới nhưng thiệt hại về người và tài sản ở Hồng Kong vẫn rất lớn.

Ngày 16/9, bão Mangkhut ập vào Hồng Kông khiến nhiều tòa nhà cao tầng nghiêng ngả, hệ thống hạ tầng bị hư hỏng nặng. Chính quyền Hồng Kông đưa ra mức cảnh báo bão cao nhất (mức 10) với gió giật lên tới 232 km/h vào 9h40 sáng 16/9 (giờ địa phương).

Siêu bão càn quét khiến cây cối ngoài đường đổ la liệt, gây cản trở giao thông. Cửa sổ và tường trên các tòa nhà cao tầng đổ vỡ gây nguy hiểm tính mạng cho người dân.

Một đoạn video được chia sẻ trên facebook ghi lại cảnh tòa nhà đang thi công bị gió cuốn phăng cần cẩu tháp trên cao và lao thẳng xuống mặt đất.

Siêu bão Mangkhut mang theo mưa gió dữ dội, đẩy nước biển dâng cao và gây ngập lụt đường phố tại một số khu vực gần biển của Hồng Kông. Thậm chí nước lũ còn tràn xối xả vào nhà người dân.

Theo thống kê của quan chức y tế Đặc khu Hành chính Hồng Kông, những người bị thương do bão Mangkhut được điều trị y tế tại các bệnh viện công, trong đó có 117 nam và 96 phụ nữ.

Các nhà chức trách Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã mở 48 nhà tạm trú cho hơn 1.200 người tránh bão. Trong ngày hôm nay, có tới gần 900 chuyến bay từ sân bay quốc tế Chek Lap Kok của Hồng Kông bị hủy.

Hệ thống đường sắt và xe buýt nội thành buộc phải ngừng hoạt động, ngay cả hệ thống tàu điện ngầm cũng chỉ phục vụ hạn chế. Các trường học, trung tâm thương mại và văn phòng đóng cửa, chỉ còn lại lực lượng cứu hộ túc trực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ.

Hồng Kông bắt đầu dọn dẹp núi rác do siêu bão Mangkhut để lại

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục