Trong tập 27 "Tình yêu và tham vọng", sự thật việc Tuệ Lâm thuê người giết Thùy Chi đã được hé lộ.

Trong tập 27 Tình yêu và tham vọng, bộ phim đã hé lộ sự thật đằng sau nghi vấn Tuệ Lâm thuê người giết Thùy Chi. Ở tập này, Tuệ Lâm gặp lại tên mặt sẹo, tay chân của Kỳ Lân. Tên này thay Kỳ Lân gửi bó hoa đến nữ phó tổng Hoàng Thổ, nhưng trong bó hoa lại là bức ảnh Thùy Chi và Minh chụp cùng nhau năm xưa.

Tình yêu và tham vọng: Sự thật đằng sau vụ việc Tuệ Lâm thuê người giết Thùy Chi - tình cũ của Minh - Ảnh 1.

Lúc này, quá khứ dần được hé lộ. Năm xưa, chính Tuệ Lâm đã cầm bức hình này tới tìm tên mặt sẹo và yêu cầu hắn phải theo dõi cô gái trong bức ảnh 24/24, đồng thời tìm cách đe dọa cô ta phải rời xa Minh. Thế nhưng Tuệ Lâm lại ra yêu cầu cực khó dành cho gã tay sai. Cô nói rằng hắn không được phép làm tổn hại Thùy Chi, càng không được phép làm tổn hại Minh, thế nhưng lại phải tách được 2 người ra khỏi nhau.

Cô nàng còn đưa cho hắn một khoản tiền lớn và hứa sẽ đưa nốt số còn lại nếu hoàn thành nhiệm vụ.

Tình yêu và tham vọng: Sự thật đằng sau vụ việc Tuệ Lâm thuê người giết Thùy Chi - tình cũ của Minh - Ảnh 3.
Tình yêu và tham vọng: Sự thật đằng sau vụ việc Tuệ Lâm thuê người giết Thùy Chi - tình cũ của Minh - Ảnh 4.

Như vậy, có thể chắc chắn một điều rằng Tuệ Lâm không hề âm mưu giết Thùy Chi. Điều này đúng với dự đoán của khán giả cho rằng nữ phó tổng dù ghen tuông ích kỷ nhưng bản chất không phải loại người bất chấp mọi thủ đoạn kể cả giết người. Trong chuyện này, Tuệ Lâm đã sai nhưng cô nàng cũng vô cùng đáng thương khi vô tình trở thành nạn nhân của một vụ tống tiền, để ỉm đi một tội ác vốn không phải do cô gây ra. Vì không muốn Minh biết chuyện mình từng thuê người chia rẽ anh với Thùy Chi, gián tiếp gây ra sự mất tích của Thùy Chi, có lẽ Tuệ Lâm đành phải chấp nhận thỏa hiệp với kẻ tội phạm, đưa cho hắn số tiền 1 tỷ.

Không rõ trong quá trình thực thi nhiệm vụ, kẻ tay sai kia đã vô tình hại chết Thùy Chi, hay còn một sự thật ẩn giấu nào khác? Thùy Chi thực sự đã chết, và nếu còn sống thì cô đang ở đâu suốt 3 năm qua? Câu trả lời sẽ có trong các tập tiếp theo của Tình yêu và tham vọng lên sóng VTV3 tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần.