Trong số 17 em học sinh bị thương do cây đè trúng, 3 em đã được phẫu thuật, 3 em khác tương đối nặng chờ mổ, các em còn lại có sức khỏe ổn định, chỉ xây xát nhẹ và được cho về. Ngoài ra, thi thể em học sinh tử vong cũng đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Chiều 26/5, thông tin tại buổi họp báo vụ cây phượng bật gốc khiến 18 em học sinh tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3) thương vong, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết ngoài nam sinh tử vong, 17 em khác có tình trạng sức khỏe ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Cụ thể, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng cùng nhà trường đã nhanh chóng đưa 18 em học sinh đi cấp cứu (riêng em K. đã tử vong khi đến BV An Sinh). Trong tổng số 8 em được đưa vào BV Nhi đồng 2, có 4 em điều trị tại Khoa Cấp cứu, trong đó có 3 ca tương đối nặng.

Em H.M (12 tuổi) được chẩn đoán, theo dõi gãy xương cẳng tay phải – chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín. Mạch 110 l/p, huyết áp 100/60 mmHg, Sp02 100. Tình trạng hiện tại: Tỉnh, sinh hiệu ổn.

X- Quang của nam sinh cho thấy gãy đầu trên xương cánh tay phải, CTscan có tụ máu mô mềm dưới da vùng ngang thắt lưng kích thước 78 x 50 mm, trật khớp cùng chậu trái, vỡ xương cánh chậu trái, không ghi nhận bất thường trên phim CTscan bụng cũng như CTscan sọ não – cột sống cổ.

Tình hình sức khỏe mới nhất của 17 em học sinh bị thương trong vụ bật gốc cây phượng tại sân trường - Ảnh 1.
Tình hình sức khỏe mới nhất của 17 em học sinh bị thương trong vụ bật gốc cây phượng tại sân trường - Ảnh 2.
Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc BV Nhi đồng 2 cho biết các em học sinh có thể phải mổ khẩn nếu mất máu nhiều.

Em T.K.H (12 tuổi) được chẩn đoán, theo dõi gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái – chấn thương bụng kín. Mạch 100l/p, huyết áp 120/75 mmHg, Sp02 98. Tình trạng hiện tại: tỉnh, sinh hiệu ổn. Kết quả X-Quang gãy 1/3 dưới xương đùi trái.

Em L.G.M (12 tuổi) được chẩn đoán, theo dõi gãy xương đùi trái. Mạch 90l/p, huyết áp 125/75 mmHg, Sp02 98%. Tình trạng hiện tại: tỉnh, sinh hiệu ổn. Siêu âm bụng và X-quang bình thường. 3 em học sinh này đang được điều trị tại BV, có thể sẽ mổ khẩn nếu mất máu nhiều.

Tình hình sức khỏe mới nhất của 17 em học sinh bị thương trong vụ bật gốc cây phượng tại sân trường - Ảnh 3.
Hội BV Quyền trẻ em TP.HCM và các ban ngành, đoàn thể đã đến bệnh viện Quận 3 để thăm hỏi, động viên các em học sinh bị thương nhẹ sau vụ bật gốc cây phượng.

5 em còn lại ở BV Nhi đồng 2 sau khi được kiểm tra, theo dõi bệnh thấy sinh hiệu ổn, tỉnh táo, được khám và điều trị ngoại trú.

Ngoài BV Nhi đồng 2, 4 em khác được chuyển đến BV Sài Gòn ITO, trong đó 3 em đã được mổ xương và đang được chăm sóc tại bệnh viện, 1 em sau khi kiểm tra đã được cho xuất viện. Tất cả 5 em được đưa vào BV Quận 3 chỉ bị xây xát nhẹ và được cho về.

Tình hình sức khỏe mới nhất của 17 em học sinh bị thương trong vụ bật gốc cây phượng tại sân trường - Ảnh 4.
K. là con trai đầu của anh Trung và vợ, hoàn cảnh gia đình em hết sức khó khăn.
Tình hình sức khỏe mới nhất của 17 em học sinh bị thương trong vụ bật gốc cây phượng tại sân trường - Ảnh 5.
Tình hình sức khỏe mới nhất của 17 em học sinh bị thương trong vụ bật gốc cây phượng tại sân trường - Ảnh 6.
Học sinh và giáo viên trường THCS Bạch Đằng đến thăm viếng, chia buồn cùng gia đình K..

Riêng trường hợp em K. (tử vong), hiện gia đình đã tổ chức lo hậu sự cho em tại hẻm 18 đường Trần Quang Diệu (quận 3, TP.HCM). Nhiều thầy cô, bạn bè và lãnh đạo ban ngành cũng đã đến nhà để phúng viếng, chia buồn cùng gia đình.

Theo lãnh đạo địa phương, gia đình em K. có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo, đặc biệt mẹ em vừa mới sinh em bé được 3 ngày. Em K. là con trai đầu của gia đình. Trước sự ra đi đột ngột của K., nhiều người đến đám tang không cầm được nước mắt.

Hiện cơ quan chức năng đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 40 triệu đồng, nhiều tổ chức, cá nhân khác cũng giúp đỡ, phụ lo ma chay, tang lễ cho nam học sinh. Linh cữu của em sẽ được an táng tại nghĩa trang Đa Phước (Bình Chánh) vào ngày 29/5.