Theo dữ liệu thống kê của công ty phân tích ứng dụng di động Sensor Tower, TikTok đã trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất trên toàn cầu.

Ứng dụng video TikTok, phiên bản Trung Quốc là Douyin, vừa mới ghi nhận cột mốc kỷ lục khi đem về 78 triệu USD chỉ trong tháng 4 năm 2020. Nhờ đó mà TikTok đã vượt mặt YouTube để trở thành ứng dụng (không phải game) có doanh thu cao nhất.

Theo dữ liệu thống kê của công ty phân tích ứng dụng di động Sensor Tower, TikTok đã trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất trên toàn cầu. Trong đó có tới 86,6% doanh thu đến từ thị trường Trung Quốc, 8,2% đến từ thị trường Mỹ.

TikTok là một ứng dụng chia sẻ các video ngắn đi kèm với âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt. TikTok cũng là một trong những ứng dụng có số lượt tải nhiều nhất, kể từ khi được ByteDance ra mắt vào năm 2016 cho đến nay.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của TikTok là YouTube, đạt doanh thu 76 triệu USD trong tháng 4. Trong đó có tới 56,4% đến từ thị trường Mỹ, và không có doanh thu từ thị trường Trung Quốc. Các ứng dụng Tinder, Disney+ và Tencent Video lần lượt nắm giữ các vị trí tiếp theo.

Doanh thu của TikTok đến từ cả người xem video, do họ có thể bỏ tiền ra mua Douyin Coins để tặng cho những người sáng tạo nội dung video và livestream trên nền tảng này.

Báo cáo doanh thu kỷ lục của TikTok đã giúp công ty mẹ ByteDance tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, khẳng định vị trí là startup có giá trị lớn nhất thế giới với định giá hơn 100 tỷ USD.