Nữ diễn viên tài năng Thu Trang đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về cậu con trai Andy của mình ngoài đời cũng như cô con gái Kim Thư (bé Nắng) trong phim "Nắng 2".

Không chỉ là một trong những diễn viên hài đắt show bậc nhất hiện nay, Thu Trang còn là cái tên gây chú ý khi đảm nhận nhiều vai diễn ấn tượng trên màn ảnh rộng. Sau thành công của phim điện ảnh Nắng phần 1, Thu Trang tiếp tục tái ngộ khán giả khi nhận lời đóng tiếp Nắng 2. Vẫn vào vai mẹ Mưa khù khờ, kém trí, Thu Trang hứa hẹn sẽ lấy nước mắt người xem khi bộ phim chính thức trình làng.

Là người luôn nghiêm túc, kỹ càng trong công việc, Thu Trang luôn muốn khẳng định bản thân bằng những vai diễn có chiều sâu, gây xúc động cho người xem. Việc nhận lời đóng Nắng 2 một phần cũng xuất phát từ sự ủng hộ của khán giả khi mà phần đầu của bộ phim đã gây được tiếng vang.

Thu Trang: ‘Tôi đóng Nắng 2 vì có sự đồng cảm của hai trái tim người mẹ’

“Sau Nắng phần 1, những gì đọng lại sau tất cả những ý kiến xung quanh bộ phim đó là tình mẫu tử thiêng liêng. Vai mẹ Mưa là một trong những vai diễn thành công của Thu Trang trên màn ảnh rộng tính cho đến thời điểm hiện tại. Và khi đoàn phim có ý định viết tiếp câu chuyện, đề cao điều tốt đẹp thì tại sao Trang lại không nhận lời”

Thu Trang: ‘Tôi đóng Nắng 2 vì có sự đồng cảm của hai trái tim người mẹ’

Ngoài đời thực, Thu Trang cũng có con nhỏ trạc tuổi bé Nắng - Kim Thư, vậy nên trong quá trình hóa thân thành nhân vật mẹ Mưa, cảm xúc ùa đến với Thu Trang chân thật như trải nghiệm từ cuộc sống thường ngày.

Thu Trang cho biết, chị chỉ mong rằng qua vai diễn mẹ Mưa này, khán giả sẽ nhớ về và thương yêu mẹ nhiều hơn. Dù nội dung phim Nắng 2 không có những cảnh khoe thân hút mắt nhìn hay cảnh hành động hoành tráng, nhưng bù lại, tình cảm gia đình đã được lồng ghép khéo léo, tôn vinh những bà mẹ luôn dãi dầu một nắng hai sương để chăm lo cho các con của mình. Sự khác biệt đó khiến cho Nắng 2 và vai diễn mẹ Mưa của Thu Trang trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Thu Trang: ‘Tôi đóng Nắng 2 vì có sự đồng cảm của hai trái tim người mẹ’

Chia sẻ về chuyện con trai Andy có từng xem phim của Thu Trang đóng hay chưa, nữ danh hài - diễn viên cho biết: “Dĩ nhiên là Andy cũng đi xem mẹ đóng rồi. Trang và anh Luật cũng chưa đặt ra câu hỏi này với Andy, nhưng phim có ba mẹ đóng, Andy đều xin được đi xem”.

Bên cạnh đó, Thu Trang cũng dành nhiều lời khen ngợi cho bé Nắng - Kim Thư vì những nỗ lực mà cô bé này đã dồn vào các cảnh quay: “Trang và bé Kim Thư đã quá thân nhau từ sau phim Nắng phần 1. Sau đó, Kim Thư cũng tham gia diễn kịch chung với Trang trong vở Tình lá diêu bông ở Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, nên hai cô cháu cũng thường xuyên gặp gỡ trò chuyện, hiểu và thương mến nhau hơn. Nên cả hai càng dễ nhập vai mẹ - con trên phim hơn. Kim Thư là cô bé lanh lợi, có tố chất và rất đáng yêu”. 

Thu Trang: ‘Tôi đóng Nắng 2 vì có sự đồng cảm của hai trái tim người mẹ’

Ngoài ra, Thu Trang cũng thẳng thắn chia sẻ về những ý kiến trái chiều nhắm vào diễn xuất của mình. Nữ danh hài - diễn viên tỏ ra khá thoải mái khi bộc bạch: “Mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận và đánh giá, Trang luôn tiếp thu và ghi nhận. Và nếu là một ý kiến mang tính xây dựng, thì Trang luôn mong những lời phê bình, nhận xét chi tiết hơn, những chỗ nào Trang cần thay đổi, để mang lại hiệu quả hơn cho vai diễn và cho bộ phim”.

Thu Trang: ‘Tôi đóng Nắng 2 vì có sự đồng cảm của hai trái tim người mẹ’

Nữ diễn viên tâm niệm, “Đỉnh cao nhất luôn luôn chỉ có một”, để mình nhận ra được hai điều: Phải luôn cố gắng hết sức mình, học hỏi trao dồi thêm để vượt lên đỉnh cao đó. “Và điều thứ hai, nếu đem ra so sánh thì sẽ có một cái cao hơn cái còn lại, và cho dù mọi người vẫn yêu mến Thu Trang ở “phần 1″ nhiều hơn, thì cũng là lẽ thường tình”.