Tiền đạo người hùng Pierre-Emerick Aubameyang tuột tay, khiến chiếc Cup FA rơi xuống mặt sân Wembley trong lễ đăng quang của Arsenal hôm 1/8.

Tương tự lễ đăng quang Ngoại hạng Anh của Liverpool mùa này, không ai trao Cup FA tận tay cho thủ quân Arsenal. Aubameyang phải đích thân lấy nó ở điểm được đặt sẵn như một cách tuân thủ lệnh giãn cách xã hội trong thời Covid-19.

Aubameyang trông bối rối khi nhấc chiếc Cup khỏi bệ đặt. Thủ quân Arsenal phân vân không biết nên mang theo phần đế hay không. Có lẽ, không ai dặn trước tiền đạo người Gabon về trường hợp này. Cuối cùng, Aubameyang một tay cầm tai Cup, tay kia đỡ phần đế. Thông thường, các cầu thủ chỉ cần cầm hai tai của chiếc Cup để nâng có lên theo nghi thức.

Khi đến nơi làm lễ nâng Cup, Aubameyang tuột tay khỏi phần đế, khiến chiếc Cup rơi xuống. Đồng đội của anh cười ồ, trong khi các thành viên ban huấn luyện đứng phía sau chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

Một số cầu thủ có vẻ như góp ý cho Aubameyang rằng anh không cần mang theo phần đế. Tuy nhiên, trung vệ Sokratis Papastathopoulos nhanh chóng giúp đồng đội gắn lại chiếc Cup, để Aubameyang nâng nó lên trước sự vui mừng của toàn đội và những dải ruy băng bắn lên phía sau.

Aubameyang là ngôi sao sáng nhất trận chung kết. Anh ghi cú đúp giúp Arsenal thắng 2-1.

Duy Đoàn