Thế giới thích thú trước những hình ảnh ấn tượng trong ngày Quốc khánh ở Triều Tiên

THEO VNEXPRESS 10-09-2018 09:12:05

Lễ kỷ niệm Quốc Khánh của Triều Tiên đã được tổ chức với nhiều khoảnh khắc lịch sử được ghi lại.

Sáng ngày 9/9, Triều Tiên đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc khánh (9/9/1948-9/9/2018). Lễ kỷ niệm năm nay được tiến hành bằng một loạt sự kiện hoành tráng và đặc sắc, khác biệt hoàn toàn so với các năm trước.

Được biết, cuộc diễu binh được tổ chức tại quảng trường Kim Nhật Thành, thủ đô Bình Nhưỡng. Cuộc diễu binh bắt đầu lúc 10h sáng, tuy nhiên thông tin và hình ảnh sự kiện chỉ được công bố sau khi cuộc diễu binh đã kết thúc.

Được biết, cuộc duyệt binh năm nay có sự tham gia của ít nhất 12.000 binh sĩ. Triều Tiên đã kỷ niệm lần thứ 70 ngày Quốc khánh với sự xuất hiện của nhiều loại vũ khí khí tài quân sự hiện đại, tuy nhiên, truyền thông quốc tế nhận định số lượng vũ khí hạng nặng Triều Tiên biểu diễn ít hơn đáng kể so với các cuộc duyệt binh gần đây.

Theo thông tin được AP đăng tải, hơn 50% thời gian cuộc duyệt binh năm nay được dành cho các đơn vị bộ binh và các khối dân sự. Màn diễu hành của binh sĩ các quân binh chủng Triều Tiên diễn ra sau khi các đơn vị khí tài hạng nặng kết thúc phần trình diễn.

Năm nay Triều Tiên đã gửi lời mời các phái đoàn ngoại giao quốc tế đến tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh của nước này, như một cách để thể hiện thiện chí giảm các hoạt động quân sự và tập trung phát triển kinh tế.

Những công trình ấn tượng nhất Triều Tiên mà không phải ai cũng biết

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục