Sau "Kung Fu Yoga", ngôi sao võ thuật Thành Long sẽ trở lại với màn ảnh rộng "The Foreigner". Tuy nhiên, đây là một vai diễn khác hẳn những vai chính nghĩa trước đây, khi anh buộc phải làm kẻ "nửa chính nửa tà".

Vốn được biết đến như một ngôi sao hành động với các động tác kungfu đẹp mắt cùng phong cách hài duyên dáng, nhưng trong The Foreigner (tên tiếng Việt: Kẻ ngoại tộc), Thành Long sẽ phải hóa thân thành một nhân vật nửa chính nửa tà, một ông bố điên cuồng vì mất con dẫn đến hành động mất kiểm soát. Quan - người đàn ông châu Á hiền lành, là chủ một tiệm cơm ở khu phố Tàu (London).

Thành Long đối đầu cựu điệp viên 007, âm mưu khủng bố London

Buổi sáng nọ như bao ngày, anh đưa đón cô con gái cưng đi học mà không ngờ rằng mình sắp mất cô bé vĩnh viễn vì một vụ đánh bom của quân khủng bố Ai-len. Tất cả những gì anh hy vọng sau đó là những kẻ thủ ác sẽ bị đưa ra ánh sáng, nhưng không, chính phủ từ chối công khai danh tính của chúng. Uất ức, tuyệt vọng, anh quyết định tự mình trả thù nhóm khủng bố trên. Đúng thời điểm đó, một nhân vật quan trọng là Liam Hennessy (Pierce Brosnan) xuất hiện và tiết lộ âm mưu phức tạp đằng sau vụ việc.

Cuộc gặp cuối cùng của Thành Long và con gái.
Cuộc gặp cuối cùng của Thành Long và con gái.
Vụ khủng bố bắt đầu mọi bi kịch.
Vụ khủng bố bắt đầu mọi bi kịch.
Thành Long đối đầu cựu điệp viên 007, âm mưu khủng bố London

“Đối thủ” của Thành Long trong phim là Pierce Brosnan - một trong những diễn viên từng thủ vai 007 thành công nhất, thậm chí có thể coi là mẫu mực của hình tượng nhân vật này. Màn đối đầu giữa Thành Long và Brosnan có thể coi là cuộc đụng độ Đông - Tây lịch sử, rất đáng để chúng ta ngóng chờ.

Cuộc đối đầu không khoan nhượng.
Cuộc đối đầu không khoan nhượng.

Cuối cùng, người đứng sau tất cả chính là đạo diễn lừng danh Martin Campbell. Ông đã “giải cứu” thành công thương hiệu 007 bằng các tác phẩm ấn tượng Golden Eye (1995) và Casino Royale (2006), còn The Mask of Zorro (1998) và The Legend of Zorro (2005) thì gần như giúp định nghĩa lại hình ảnh người hùng cô độc Zorro. Bởi vậy, công chúng gọi vui Thành Long, Brosnan và Campbell chính là “tam giác vàng” mà The Foreigner may mắn sở hữu.

Những màn đấu võ đậm chất Thành Long.
Những màn đấu võ đậm chất Thành Long.

Thành Long là một trong những diễn viên châu Á hiếm hoi có thành tựu lẫy lừng ở Hollywood. Kể từ lần “chạm ngõ” Hollywood đầu tiên, anh đã thực hiện rất nhiều bộ phim bom tấn nổi tiếng như Rush Hour, Shanghai NoonThe Karate Kid

Hồi hộp, nghẹt thở.
Hồi hộp, nghẹt thở.

Trong những năm gần đây, do sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện ảnh và nhu cầu ngày càng tăng của khán giả Trung Quốc, Thành Long đã dành nhiều thời gian hơn để làm việc tại quê nhà, đóng góp vào sự phát triển của điện ảnh Hoa ngữ. Sau khi nhận được Oscar danh dự, anh quyết định khởi động lại sự nghiệp của mình ở Hollywood với hình ảnh hoàn toàn mới. Với người đàn ông đã ở tuổi lục thập này, “tự hài lòng” chưa bao giờ có trong từ điển.

The Foreigner dự kiến khởi chiếu vào ngày 06/10