CLB Thanh Hoá gửi công văn tới VFF và VPF chiều 5/8, tuyên bố không tiếp tục thi đấu V-League 2020 do Covid-19.

Bầu Đệ cho biết ông cần tập trung cứu doanh nghiệp, không nằm chờ bóng đá trở lại. Ảnh: Đức Đồng
Bầu Đệ cho biết ông cần tập trung cứu doanh nghiệp, không nằm chờ bóng đá trở lại. Ảnh: Đức Đồng

"CLB Thanh Hoá sẽ không tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020. Ngày mai chúng tôi sẽ cho ban huấn luyện và các cầu thủ về nhà lo chống dịch Covid-19", ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hoá, chia sẻ với VnExpress chiều 5/8. "Tôi đã gửi công văn lên VFF và VPF, nói về việc Thanh Hoá muốn dừng. Theo tôi, Ban tổ chức nên kết thúc V-League 2020 ở vòng 11. Bây giờ Covid-19 xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam, quá nguy hiểm để tổ chức các sự kiện thể thao tập trung đông người. Thêm vào đó, chúng ta không biết khi nào dịch mới hết. Nếu cứ tập trung chờ đợi, miệng ăn núi lở, các CLB sẽ vỡ quỹ, năm sau có muốn cũng không đá được".

Sau khi VPF quyết định lần thứ ba hoãn V-League 2020, hàng loạt đội bóng như Thanh Hoá, SLNA, Quảng Nam, Nam Định... đã đề xuất kết thúc mùa giải. Tuy nhiên, VPF không đồng ý, tuyên bố chỉ dừng khi Chính phủ không cho tổ chức.

"Ban tổ chức nên nhìn vào vấn đề kinh tế", ông Đệ nói. "Nếu họ bảo chờ đá tiếp, vậy hãy hỗ trợ kinh phí cho các CLB. Còn bây giờ không chỉ Thanh Hoá, nhiều đội bóng khó khăn lắm rồi. Tôi cũng thuộc diện giỏi đi xin các doanh nghiệp hỗ trợ đội bóng, nhưng bây giờ họ cũng khốn đốn vì đại dịch, xin sao được nữa. Thanh Hoá còn đỡ, còn nhiều đội bóng khó hơn mà không dám kêu. Các ông bầu như chúng tôi còn lo cho hàng loạt doanh nghiệp, cứ ôm khư khư bóng đá thì chết".

Thanh Hoá khởi đầu mùa giải với ba trận thua và rơi xuống bét bảng. Tuy nhiên, sau khi HLV Nguyễn Thành Công về thay Fabio Lopez, đội bóng xứ Thanh hồi sinh, giành 14 điểm sau tám trận để leo lên thứ tám, vị trí cuối trong nhóm được dự giai đoạn hai đua vô địch. Tuy nhiên, khi họ đang vào phom, V-League 2020 phải tạm dừng vì Covid-19 bùng phát trở lại Việt Nam.

Ngoài Thanh Hoá, Quảng Nam cũng đã cho cầu thủ giải tán, về nhà chống dịch. Chủ tịch Nguyễn Húp khẳng định nếu VPF không quyết dừng nhanh để đội giảm lương, không tái ký ngoại binh để mất tiền tỷ lót tay, CLB sẽ vỡ nợ.

Lâm Thoả