Những diễn biến mới nhất trong tập 6 Người phán xử tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả.

Sau khi ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) “chết hụt” do phát súng chí mạng ở tập trước, Phan thị mất đi người dẫn đầu nên ngày càng nhiễu nhương loạn lạc, cậu chủ Phan Hải (Việt Anh) ngày càng tức giận, ngông cuồng truy lùng người cả gan dám ra tay với bố mình. Trong tập 6 Người phán xử, kịch tính của mạch phim càng được đẩy lên cao độ khi có quá nhiều bí mật động trời được đích thân người trong cuộc hé lộ.

Vừa tỉnh lại, ông trùm Phan Quân liên tục dính “đòn đau”

Trong thời gian nằm viện, ông trùm Phan Quân đã giao cho Lương “Bổng” - tay chân thân tín toàn quyền quản lý Phan thị. Tuy nhiên điều này khiến cậu ấm Phan Hải rất ấm ức, không quy phục. Trong tập 6, cuối cùng Phan Quân cũng đã tỉnh lại sau nhiều ngày hôn mê.

Ông trùm tỉnh lại sau thời gian dài hôn mê.
Ông trùm tỉnh lại sau thời gian dài hôn mê.

Ngay sau đó, ông Phan Sơn - anh trai Phan Quân đã tức tốc vào viện, đòi em trai chia tài sản và cho mình được quản lý Phan thị, dù trong tay chẳng có chút tài cán gì, lại xếp vào hàng “phá gia chi tử”. Ông Sơn ấm ức, cho rằng mình là máu mủ trong gia đình, lại có óc lãnh đạo tốt hơn Phan Hải, xứng đáng được thành người đứng đầu. Trong lúc đôi co, nài nỉ, Phan Sơn lỡ miệng tiết lộ chuyện Phan Hải đánh đập, tra tấn Phú “Trọi” (Đức Hùng) dã man, đến mức suýt nữa không qua khỏi.

Tức giận với sự phách lối, ngạo mạn của con trai, ông trùm đã đích thân đến tận giường bệnh Phú “Trọi”, cúi đầu nói lời xin lỗi. Vì đã theo sát ông trùm rất lâu nên Phú được ông Quân quý mến, trọng dụng. Để an ủi tay chân thân tín, Phan Quân hứa rằng sẽ trừng trị con trai thật nặng để bù đắp lại cho Phú.

Ông Quân đến tận giường thăm đàn em thân tín, nhưng chẳng ngờ sự thật mà ông nhận về lại quá đớn đau.
Ông Quân đến tận giường thăm đàn em thân tín, nhưng chẳng ngờ sự thật mà ông nhận về lại quá đớn đau.

Cảm kích với tấm lòng của “sếp”, Phú “Trọi” đã tiết lộ một bí mật động trời rằng hắn chính là người đã bán đứng ông chủ, nhận tiền của kẻ khác để dẫn tên sát thủ vào tận nhà, ám sát ông Quân. Phú đã “bán lòng tin” của Phan Quân với số tiền được Phú cho biết đủ cho con trai anh ta đi du học, số tiền mà anh ta không bao giờ dám đến chỗ ông trùm xin vì “bất kỳ ai lấy tiền của sếp, đều thuộc về sếp, nhận một thì phải trả gấp đôi”. Quá đau đớn khi tên tay chân tâm phúc lại là người đâm sau lưng mình, Phan Quân thẳng thừng tuyên bố “ta sẽ không bao giờ tha thứ nên đừng xuất hiện thêm một lần nào nữa”. Với một người xảo quyệt nhưng sống trượng nghĩa như Phan Quân, đây là một nhát dao quá đau đớn, đến từ người mà ông rất mực tin tưởng.

Được cơ hội chứng tỏ bản thân Phan Hải tiếp tục ngông cuồng, ngạo ngược

Sau khi ông Quân bị ám sát, Phan Hải như con thú hoang lồng lộn tìm mọi cách điều tra sự thật, trả thù cho cha. Hải đi tìm Chí “Mắt ma” tại quán của anh em Tuấn, Tú, nghi ngờ chính Tú đã bao che cho kẻ thù. Giận dữ vì bị nghi oan, Tú lớn tiếng tranh cãi, uất ức nhắc lại chuyện năm xưa từng lấy thân đỡ nhát kiếm chí mạng cho Hải. Hai bên xô xát qua lại, vung hung khí đòi xử lý lẫn nhau.

Phan Quân ngày càng ngạo ngược.
Phan Quân ngày càng ngạo ngược.

Xác định được Chí “Mắt ma” là đầu mối của mọi vấn đề, Phan Hải quyết truy lùng cho bằng được. Cậu ấm nhà Phan thị không ngại đến tận nhà, lấy dao thớt doạ chặt tay vợ Chí để moi thông tin. Dù chưa biết chính xác người đứng sau vụ này nhưng Hải đã có được những mưu tính cho riêng mình.

Ngán ngẩm cậu con trai “trời đội đầu, chân đạp đất”, ông Quân không can ngăn nữa mà để Hải có cơ hội chứng tỏ bản thân, bắt đầu từ việc truy lùng manh mối kẻ đã bắn phát súng định mệnh. Những tính toán của Phan Hải dù khá ngô nghê dưới con mắt lọc lõi của Phan Quân, nhưng cậu công tử lại rất tự tin với kế hoạch của mình. Khi bố nhắc nhở phải cẩn thận hơn, phải đi trước một bước, Phan Hải ngạo mạn cho rằng “con cho chúng tiến hẳn hai bước”. Được bố tin tưởng và ủng hộ, liệu Phan Quân có đạt được mục đích, chứng tỏ được bản thân của mình trước mặt bố?

Thân phận thật của Hồng Đăng được hé lộ, Việt Anh còn ngông cuồng đến bao giờ?
Thân phận thật của Hồng Đăng được hé lộ, Việt Anh còn ngông cuồng đến bao giờ?

Thân phận thật của Lê Thành cuối cùng cũng được hé lộ

Lê Thành (Hồng Đăng) là nhân vật xuất hiện chưa nhiều trong các tập phim trước, nhưng sẽ có vai trò khá quan trọng trong phim. Ở tập này, anh liên tục chịu nhiều cú sốc về gia đình khi bố qua đời và khám phá những bí mật động trời được che giấu suốt 30 năm.

Lê Thành đau đớn khi chứng kiến bố qua đời.
Lê Thành đau đớn khi chứng kiến bố qua đời.

Bố Lê Thành giấu kín mọi người trong nhà chuyện bị ung thư. Chỉ đến những ngày cuối cùng ông mới quyết định trở về đoàn tụ với vợ con. Nhưng khi chưa kịp bước chân vào nhà, ông đã ngã quỵ, hôn mê. Khi xét nghiệm để hiến máu, y tá cho biết chỉ có mẹ và em gái Lê Thành có nhóm máu tương thích, còn Lê Thành không đạt yêu cầu.

Và anh còn đau đớn hơn nữa khi biết rằng mình chỉ là con nuôi của bố mẹ.
Và anh còn đau đớn hơn nữa khi biết rằng mình chỉ là con nuôi của bố mẹ.

Dù được chữa trị tận tình nhưng cuối cùng bố Lê Thành vẫn không qua khỏi. Dù rất đau đớn nhưng trong lòng anh không thể nào nguôi đi câu hỏi về “nguồn gốc” bản thân mình. Sau khi đánh liều hỏi mẹ, anh chết đứng với sự thật mình không phải con đẻ của bố mẹ.

Chi tiết quan trọng này có lẽ sẽ mở ra nhiều ngã rẽ quan trọng của Lê Thành trong tương lai. Vậy anh là ai, có liên hệ gì với gia đình nhà họ Phan? Phan Hải rồi sẽ ngạo mạn đến đâu? Ông trùm Phan Quân liệu còn đủ sức vực dậy cả tập đoàn Phan thị? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Người phán xử, lên sóng vào 21h30 tối thứ 4,5,6 trên sóng VTV3.