Mùa hè oi bức sắp đến cũng là lúc bạn ao ước một “thân hình mùa hè” để diện những bộ bikini khoe dáng nóng bỏng, nhưng bạn lại thiếu thời gian để tập luyện. Hãy bỏ ra 15 phút trong giờ nghỉ trưa nơi công sở để thực hiện các bài tập ngắn sau, trong vòng 2 tuần sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tự tin diện bikini trong những ngày hè sắp tới:

Tập trên ghế dài

327770825

Nằm trên mặt ghế dài, cầm và giữ một cặp tạ gần sát ngực của bạn. Hạ thấp quả tạ trong tay trái trong vòng hai giây. Sau đó tạm dừng, đưa tạ lên lại trong vòng 1 giây. Lặp lại ở bên phải. Tiếp tục cho đến khi bạn đã thực hiện 10-12 lần mỗi bên.

Plank

365992064

Nâng người bạn bằng cẳng tay và ngón chân. Chú ý cơ thể của bạn cần tạo thành đường thẳng và tập trung siết chặt các cơ vùng bụng.

Tiếp theo, đưa cánh tay trái lên phía trước và giữ trong vòng 3 đến 10 giây, giữ yên hông của bạn. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại với cánh tay phải. Hãy thực hiện 5 đến 10 lần mỗi bên.

Dạng chân

307301246

Đứng chân rộng bằng hông, bước chân trái ra ngoài, đặt tay trên hông.

Bước một bước lớn sang ngang bằng chân trái, sau đó uốn cong đầu gối trái, đẩy hông lại và hạ thấp hơn cho đến khi đầu gối trái uốn cong 90 độ trong vòng hai giây. Để tăng độ khó, bạn có thể đặt một tay trên đùi, một tay chạm sàn. Lùi về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác trên 10-12 lần, sau đó lặp lại với chân phải.

Nâng tạ

235516663

Để bắt đầu, hãy đặt đầu gối trái và tay trái lên băng ghế hoặc một mặt phẳng chắc chắn, tay phải giữ một quả tạ.

Gập khuỷu tay phải và kéo quả tạ về phía bên ngực. Tạm dừng, sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 10 đến 12 lần mỗi bên.

Nghiêng ngược tạ

A female fitness instructor demonstrates the finishing position of the reverse fly on a fitball

Nằm úp mặt xuống một băng ghế cao hoặc bóng tập thể dục, hai tay cầm một cặp tạ, lòng bàn tay hướng về phía trước.

Chú ý để khuỷu tay hơi cong, từ từ nâng tạ lên. Tạm dừng, sau đó từ từ hạ tạ xuống. Thực hiện động tác trên khoảng 12 lần.