Lên sóng ngày 27/3 vừa qua trong sự chờ đợi của đông đảo khán giả, “Tam quốc cơ mật” thực sự không phụ sự kỳ vọng người hâm mộ đặt vào bộ phim.

Lấy bối cảnh cổ trang lịch sử, Tam quốc cơ mật chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung và là một trong những dự án cổ trang được nhà sản xuất Đường Nhân chú trọng nhất năm. Bên cạnh đó, việc quy tụ dàn diễn viên từ gạo cội đến nam thần đang nổi nhưng đều có thực lực diễn xuất được khán giả công nhận cùng sự đầu tư tạo dựng bối cảnh, trang phục nhân vật công phu, Tam quốc cơ mật từ khi công bố diễn viên và tạo hình đã thu hút được sự quan tâm lớn của người hâm mộ.

Dàn diễn viên Tam quốc cơ mật
Dàn diễn viên Tam quốc cơ mật

Và quả không phụ sự kỳ vọng của fan, bộ phim vừa lên sóng những tập đầu đã tạo nên cơn sốt không nhỏ. Với nội dung về thời kỳ chiến loạn khi Tào Tháo cùng “Hiệp thiên tử dĩ lệnh chư hầu”, Hán Thất đối mặt nguy cơ sụp đổ. Phục Thọ Hoàng Hậu (Vạn Thiến), Thái úy Dương Bưu, Hoằng nông Vương Phi Đường Anh (Đổng Khiết) dẫn đầu nhóm trí sĩ thuần phục Hán thất, theo di chỉ trước khi lâm chung của Hiến Đế Lưu Hiệp bí mật đón người em trai song sinh Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) hiện đang ở Tư Mã gia ở Ôn huyện nhập cung, giúp kéo dài đại nghiệp Hán Thất. Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) đến Hứa Đô truy tìm tung tích người bạn Lưu Bình, phát hiện huynh đệ hiện ngồi ngai vàng đối mặt nguy hiểm tứ phía, liền ẩn náu trong tối bí mật tương trợ. Lưu Bình dưới sự phụ tá của Tư Mã Ý, Phục Thọ và Đường Anh đấu hết trận này đến trận khác với Tào Phi, Quách Gia bên Tào Tháo.

Tạo hình của Tư Mã Ý - Lưu Bình
Tạo hình của Tư Mã Ý - Lưu Bình

Tam quốc cơ mật “đánh” vào nhiều đối tượng người xem, đặc biệt là khi Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ đang thu hút được sự theo dõi của người hâm mộ, tên tuổi Hàn Đông Quân đang nóng hơn bao giờ hết, thời điểm ra mắt của bộ phim càng không thể phù hợp hơn được. Và sự thực chứng minh, Hàn Đông Quân không làm người xem thất vọng. Dù thay đổi hình tượng 180 độ so với Dịch tam thiếu của Nhân sinh nhưng Tư Mã Ý nham hiểm, có phần độc ác và dã tâm vẫn được anh thể hiện vô cùng xuất sắc. Không chỉ vậy, tình anh em giữa Tư Mã Ý và Lưu Bình còn khiến fan bông đùa rằng họ không cần đến Đường Anh và Phục Thọ hoàng hậu, cứ thế mà nâng đỡ nhau đánh chiếm giang sơn là được rồi.

Giữa Tư Mã Ý và Lưu Bình là tình anh em không thể tách rời
Giữa Tư Mã Ý và Lưu Bình là tình anh em không thể tách rời

Trong những tập đầu của Tam quốc, Hoàng đế Lưu Hiệp bệnh nặng, trước khi chết y tính toán mọi đường, đưa người em trai song sinh Lưu Bình vào cung làm thế thân. Tư Mã Ý nhận được tin Lưu Bình rời đi liền đuổi theo, nhanh chóng phát hiện cái chết của Lưu Bình chỉ là kế hoạch, cứ thế đuổi đến Hứa Đô nơi Lưu Bình đang giả danh Hoàng đế. Lưu Bình vốn tính tình thiện lương, không chịu được cảnh trở thành con rối trong tay Phục Thọ, Đường Anh, và đám trung thần của Hán Thất nên quyết tâm cùng Tư Mã Ý trở về quê nhà. Nhưng chứng kiến dân sinh lầm than, được Tư Mã Ý khuyên giải, Lưu Bình mang theo ý chí kiên định trở lại Hứa Đô, tiếp tục giả làm Hoàng đế. Từ đó mở ra cuộc đối đầu mưu trong mưu, kế trong kế giữa phe Hán Thất và Tào Tháo.

Tư Mã Ý sẵn sàng mạo hiểm vì Lưu Bình
Tư Mã Ý sẵn sàng mạo hiểm vì Lưu Bình

Ở những diễn biến này, dù xuất hiện chung không nhiều nhưng khán giả đều dễ dàng nhận ra tình cảm sâu sắc giữa Tư Mã Ý và Lưu Bình. Lưu Bình giống như em trai của Tư Mã Ý, sự mềm lòng, lương thiện của Lưu Bình là mảnh ghép hoàn hảo bên cạnh sự mạnh mẽ, đa mưu túc trí của Tư Mã Ý.

Đó là lý do vì sao khi nhận được tin Lưu Bình đi không kịp từ biệt, Tư Mã Ý lập tức đuổi theo. Khi nhìn thấy xác chết không đầu của Lưu Bình, chỉ qua “một cái nắm tay” Tư Mã Ý đã khẳng định đó là giả mạo. Khi đoán được Lưu Bình nằm trong tay đám người Đường Anh, dù mạo hiểm tính mạng Tư Mã Ý vẫn làm giao dịch chỉ để được gặp lại Lưu Bình. Ngay cả khi biết được Lưu Bình trở thành thế thân cho Hoàng đế, dù giận Bình tự mạo hiểm, không đưa tin cho mình, y vẫn sẵn sàng cùng đệ đệ dạo chơi giang hồ khi Lưu Bình muốn từ bỏ.

Rồi khi Lưu Bình muốn quay lại cũng chính Tư Mã Ý là người đã cổ vũ, cho Lưu Bình niềm tin để vực dậy Hán Thất. Sự thấu hiểu, bảo vệ, tin tưởng và ủng hộ vô điều kiện của Tư Mã Ý dành cho Lưu Bình khiến người xem vừa cảm động vừa vui mừng “ship” cho cặp đôi Tư Mã Ý - Lưu Bình.

‘Tam quốc cơ mật’: Nữ chính vô hình vì Hàn Đông Quân - Mã Thiên Vũ ‘tình như cái bình’
Lưu Bình cũng có sự ỷ lại rất lớn vào Tư Mã Ý
Lưu Bình cũng có sự ỷ lại rất lớn vào Tư Mã Ý

Bộ phim đang được phát sóng trên QQ vào 20h các ngày thứ 3,4,5 mỗi tuần.