Đại diện Grab Việt Nam thông tin, tài xế chở bệnh nhân 450 nhận cuốc xe không qua ứng dụng Grab.

Trưa 31/7, đại diện Grab Việt Nam cho biết, thông qua mạng xã hội và báo chí, đơn vị này biết Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đang truy tìm một tài xế nghi là đối tác GrabBike đã chở bệnh nhân 450 từ Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân) về đường Hoàng Ngân vào khoảng 16h-19h ngày 27/7.

Sau khi kiểm tra trên hệ thống, chuyến xe này không được đặt qua ứng dụng và phía Grab đang nỗ lực phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm tài xế GrabBike này.

"Grab khuyến nghị tất cả hành khách nên đặt xe qua ứng dụng nếu có nhu cầu di chuyển nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng, dễ dàng truy vết trong trường hợp cần thiết. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở đối tác tài xế chỉ nhận và thực hiện chuyến xe được đặt qua ứng dụng", đại diện Grab Việt Nam thông tin.

Hành khách có quyền hủy chuyến nếu đối tác tài xế không đeo khẩu trang, và đối tác tài xế cũng có thể hủy chuyến mà không bị ảnh hưởng đến tỉ lệ hủy chuyến nếu hành khách không đeo khẩu trang.

Trước đó chiều 30/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã phát đi thông báo khẩn tìm tài xế GrabBike và yêu cầu người này liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của đơn vị (0869577133) để được kiểm tra sức khoẻ và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Bệnh nhân 450 là vợ của bệnh nhân 449 mang quốc tịch Mỹ, được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào ngày 29/7. Trước đó, người chồng được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng vào TP HCM điều trị với chẩn đoán bệnh viêm phổi.

Ngày 26/7, vợ của bệnh nhân cũng có biểu hiện sổ mũi, nghẹt mũi, mệt. Bệnh viện Quốc tế City đã quyết định lấy mẫu xét nghiệm với cả 2 vợ chồng. Ngày 27/7, kết quả xét nghiệm khẳng định cả 2 đều dương tính với COVID-19.

Hiện vợ chồng bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cách ly, điều trị. Sức khỏe người vợ ổn định, không có diễn tiến nặng thêm, còn người chồng đang bị suy hô hấp phải thở oxy, tình trạng viêm phổi tương đối nặng trên nền cơ địa có nhiều bệnh lý nền.