Tài chiêu quân của Phong Cấn đỉnh không kém gì ông trùm trong Quỳnh Búp Bê

THEO VNEXPRESS 21-09-2018 06:11:40

Người ta vẫn nói, con hơn cha là nhà có phúc. Nếu điều này luôn đúng thì hẳn là Thiên Thai sẽ sớm bước sang một thời kì mới còn huy hoàng hơn khi ông Cấn nắm trùm trong Quỳnh Búp Bê.

Sau rất nhiều tập phim Quỳnh Búp Bê cứ mãi là thằng con lông bông, không chăm lo cho cuộc sống mà chỉ biết ăn chơi trác táng, cuối cùng Phong (Trọng Lân) cũng đã làm ông Cấn thấy an tâm hơn phần nào trước khi "nghỉ hưu" ở Thiên Thai. Nói chuyện với con, ông Cấn nhận ra Phong có tài chiêu và dụng quân khá tốt.

Dùng nghĩa trước khi dùng lý

Điều này dường như Phong thừa hưởng hoàn toàn từ bố. Nhờ có điều này mà ông Cấn đã thu nạp và sử dụng rất tốt Cảnh (Doãn Quốc Đam). Bởi cả hai bố con đều hiểu rằng, không có cái nợ nào trên cuộc đời này lớn hơn nợ nghĩa, nợ tình.

Sức nặng của những lời hứa

Dù có thể chỉ là lời hứa nhất thời, hứa cho công việc thuận buồm xuôi gió, nhưng phải nói Phong là người rất biết điều. Ở một vài điểm, Phong còn hơn ông Cấn. Bởi dù là nhận lời hứa trong tức khắc, nhưng anh luôn cô làm cho bằng được để chiếm được đối phương. Lời hứa với Quỳnh (Phương Oanh) về chuyện cho cô gặp con là một ví dụ điển hình.

Thị uy bằng chiêu máu đổ

Đều là người dụng nghĩa, nhưng ở quan điểm hai bố con lại có sự khác nhau khá rõ. Ông Cấn luôn hoà hoãn, dùng tiền để xoa dịu những mối quan hệ trên bờ vực đổ vỡ, hoặc lấp liếm những việc mình làm. Còn Phong, anh không ngại cho đổ máu để thị uy, mở rộng và chiếm lĩnh địa bàn. Mà điển hình là chuyện mới về được mấy ngày, Phong đã cho quân đánh què chân đệ tử ruột của Vũ (Minh Tiệp).

Không dừng lại ở đó, Phong còn ôm mộng "xiên" luôn cả Vũ vì hiện tại y đang thất thế. Phong bàn tính chuyện này với bố một cách nghiêm túc. Dù đã từng nói với Cảnh tìm cho khẩu AK để tự tay xử Vũ, nhưng nay thấy thái độ quyết liệt của con, ông Cấn lại kìm con lại, khuyên con từ từ tính sau. Phong dường như thất vọng khi thấy bố như vậy, nên đã nói "Bố không làm thì để tôi làm".

Khiến quân phải phụ thuộc vào mình

Nếu như trong quan điểm của ông Cấn, dù có chết ông cũng nhất quyết không động vào ma tuý – theo cách gọi của ông là thứ ma thứ quỷ, thế nhưng với Phong thì khác. Phong không chỉ dùng, mà còn buôn bán, vừa kiếm lời, vừa là cách để người khác phải phụ thuộc vào mình. Phong hiểu rằng đây là con đường khi đã bước chân vào thì không thể quay đầu lại được, cho nên anh đã tận dụng nó triệt để. Một khi không có hàng, không có nguồn thì những con nghiện buộc phải phục tùng Phong để qua cơn vật thuốc.

Không chỉ là thuốc, mà Phong còn lợi dụng những thế mạnh sẵn có là gái và tiền để chiêu mộ đàn em. Cái tên Phong Cấn nhanh chóng trở thành một cái tên đáng tin để lấy "hàng" dù là để hít hay để "làm thịt".

Bí kíp chiêu quân: Khi tập tính bầy đàn được tận dụng

Nếu Cấn là ông trùm toan tính, luôn nghĩ trước nghĩ sau, chán chê mê mỏi mới quyết định, thì Phong lại chọn lối sống thuần nguyên thuỷ. Có nghĩa là chỉ cần kẻ đối diện làm Phong ngứa mắt, kẻ đó sẽ có một vé đi gặp ông bà ông vải, hoặc nếu không thì cũng phải chịu đau đớn về thể xác.

Hơn thế, điều mà Phong sớm nhìn ra, đó là việc đi kêu gọi người này người kia theo phe mình rất tốn sức, lại không có gì đảm bảo về độ trung thành của đàn em. Cho nên trong mọi trường hợp, Phong luôn treo giải thưởng cho những tay chân thân tín (những con nghiện thiếu thuốc luôn phải dựa vào Phong cho qua ngày) để họ đi tìm quân cho mình. Sở dĩ gọi là tập tính bầy đàn, bởi Phong biết nắm đầu một vài người, còn những người ở dưới thấy vậy sẽ tự khắc nghe theo. Với những gì Phong thể hiện, đây chính là tư chất của một người lãnh đạo tốt hơn ông Cấn.

Tạm kết

Trong diễn biến mới nhất, Phong bị quân của Vũ trả thù đến sống dở chết dở. Nhưng chắc chắn với độ ngông và sự hiếu thắng của Phong, chuyện này sẽ còn ầm ĩ và có khả năng biến thành cuộc thanh toán giữa hai thế lực chứ không chỉ đơn thuần là sự thị uy. Hãy đón chờ những diễn biến tiếp theo vào 21h40 mỗi tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV3 để không bỏ qua những điều thú vị của bộ phim Quỳnh Búp Bê.

Còn chưa kịp có một phút huy hoàng thì Thái tử Thiên Thai trong Quỳnh Búp ...

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục