Nga ghi nhận thêm 95 người chết vì nCoV, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 14.508.

Giới chức y tế của Nga, vùng dịch lớn thứ tư thế giới, báo cáo tổng số ca nhiễm nCoV ở nước này hiện là 845.443, tăng 5.462 ca trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại nước này dường như đang được kiểm soát, khi các số liệu có xu hướng giảm dần.

Sergei Sobyanin, thị trưởng Moskva, tâm dịch của Nga, cho biết thành phố đã đạt được mức "tối thiểu" 650-700 ca nhiễm mới một ngày và con số này sẽ không thể thấp hơn nữa khi hàng triệu người di chuyển khắp Moskva. Chính quyền thành phố đã ban hành các mức phạt với những người vi phạm quy định đeo khẩu trang và găng tay trong những tuần gần đây.

Các nhân viên khử trùng sân bay quốc tế Platov gần Rostov-on-Don, Nga, hôm 15/4. Ảnh: Reuters
Các nhân viên khử trùng sân bay quốc tế Platov gần Rostov-on-Don, Nga, hôm 15/4. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 6, Nga tuyên bố mở cửa lại một phần biên giới, cho phép những người cần làm việc, học tập, điều trị y tế hoặc chăm sóc người thân di chuyển ra nước ngoài. Nước này cũng lên kế hoạch nối lại một số chuyến bay quốc tế từ ngày 1/8, nhưng danh sách điểm đến ban đầu chỉ bao gồm Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko hôm nay nói rằng nước này đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch vaccine chống Covid-19 trên diện rộng vào tháng 10 tới. Ông không cung cấp chi tiết về loại vaccine sẽ được sử dụng nhưng cho hay các bác sĩ và giáo viên sẽ là những người đầu tiên được tiêm.

Hôm 31/7, Viện Gamaleya, một trung tâm nghiên cứu nhà nước ở Moskva, cũng thông báo đã hoàn thành các thử nghiệm đầu tiên trên người một loại vaccine chống Covid-19. Trung tâm dự kiến bắt đầu thử nghiệm trên diện rộng vào nửa đầu tháng 8, nhấn mạnh quyết tâm của Nga trong việc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thông qua vaccine chống Covid-19.

Anh Ngọc (Theo Reuters)