Ngoài nội dung hấp dẫn và giàu tính nhân văn, The Apes còn ghi dấu vào lòng khán giả với những màn kỹ xảo mãn nhãn. Đây cũng là loạt phim bom tấn có kỹ xảo từng nhiều lần được đề cử Oscar.

Ra mắt vào năm 2011, phần mở đầu Rise Of The Planet Of The Apes khiến giới chuyên môn kinh ngạc trước kỹ xảo xuất sắc. Đây được xem là bộ phim đầu tiên trong lịch sử Hollywood sử dụng kỹ xảo hoàn toàn dựa vào kỹ thuật số. Trước tác phẩm này, diễn viên đóng vai khỉ phải mặc phục trang đầy lông lá và nặng nề, chẳng hạn như trong King Kong (1993). Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, ngày nay các diễn viên chỉ cần mặc bộ quần áo đặc biệt có gắn các điểm giúp camera bắt hình ảnh, giúp họ dễ dàng di chuyển và diễn xuất. Đứng sau sự đột phá của kỹ xảo phim chính là công ty Wetal Digital, được coi là “ông hoàng” trong lĩnh vực này với các tác phẩm lẫy lừng trước đó như Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn), Avatar. Rise Of The Planet Of The Apes đã nhận được đề cử Oscar ở hạng mục Kỹ xảo xuất sắc nhất.

Ngạc nhiên chưa? Chẳng có bộ đồ khỉ nào đâu nhé!
Ngạc nhiên chưa? Chẳng có bộ đồ khỉ nào đâu nhé!

Bước sang phần 2, Dawn Of The Planet Of The Apes (2014) lại tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng những hình ảnh tuyệt vời nhất. Nhà sản xuất đã sử dụng rất nhiều máy quay 3D cho từng cảnh trong phim, đồng thời dùng công nghệ cao Motion Capture để giúp các diễn viên thể hiện trọn vẹn những biểu cảm từ cơ bản đến phức tạp nhất của các chú khỉ. Kết quả, chúng ta có những chú khỉ vô cùng chân thật, chi tiết và sống động. Biểu cảm của các nhân vật khỉ tràn đầy cảm xúc, đưa khán giả sống trong thế giới thực sự của những loài khỉ và lắng nghe tiếng lòng của họ. Series The Apes tiếp tục nhận một đề cử Oscar về kỹ xảo với phần phim thứ 2.

Andy Serkis tiếp tục cầm trịch vai chính Caesar
Andy Serkis tiếp tục cầm trịch vai chính Caesar

Phần phim thứ 3 War For The Planet Of The Apes sẽ có sự nâng tầm hiệu ứng hình ảnh gấp nhiều lần. Tiếp tục được thực hiện bởi đạo diễn tài năng Matt Reeves của phần trước, tác phẩm sử dụng nhiều công nghệ mới. Hơn 1400 hình ảnh trong phim có sự can thiệp của hiệu ứng đặc biệt và phức tạp. Tác phẩm tập trung tạo nên sự tương tác chân thực của loài khỉ với khung cảnh. Những cảnh phim có hàng trăm con khỉ vẫn được thể hiện sống động và chi tiết trên màn ảnh. Với sự đầu tư công phu hơn, War For The Planet Of The Apes có cơ hội rất lớn được gọi tên một lần nữa tại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh.

Nhân vật Maurice hiền lành, tốt bụng được Karin Konoval thể hiện
Nhân vật Maurice hiền lành, tốt bụng được Karin Konoval thể hiện

Nhân vật chủ chốt của tác phẩm - Caesar - tiếp tục do nam diễn viên Andy Serkis thủ vai. Mặc dù không lộ mặt nhưng diễn xuất tuyệt vời của anh đã làm sống dậy nhân vật này. Có nhiều ý kiến cho rằng Andy Serkis xứng đáng nhận được đề cử tại Oscar cho màn trình diễn ngoạn mục của anh trong series The Apes.

 

Series ‘The Apes’ - Bức tường thành kỳ vĩ về kỹ xảo trên màn ảnh Hollywood

Là phần phim khốc liệt nhất trong cuộc chiến giữa người và khỉ, War For The Planet Of The Apes hứa hẹn sẽ mang đến những hình ảnh choáng ngợp và đầy cảm xúc nhất cho người xem. Đây là phần có số lượng khỉ nhiều nhất trong cả series, tạo nên dấu mốc đột phá mới về kỹ xảo. Phim dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 14/07 tới.