Sau hơn hai thập kỷ người ta mới biết nguyên nhân cuộc 'ly hôn thế kỷ' của Thái tử Charles...

THEO VNEXPRESS 07-09-2018 17:14:04

Chỉ vì một câu nói mà cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana đi đến bờ vực đổ vỡ.

Năm 1996, Thái tử Charles và Công nương Diana chính thức ly hôn trong sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của người dân trên thế giới. Nhiều lời đồn đoán về nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân hoàng gia đổ vỡ được đưa ra, nhưng vẫn không đi đến được kết quả thống nhất.

Thế nhưng gần đây, một nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ, nguyên nhân khiến cuộc sống vợ chồng của Diana và Charles chỉ bởi một câu nói của Thái tử vào năm 1984.

Theo đó, Thái tử Charles đã than vãn với Nữ hoàng trong lễ rửa tội của Harry và nói với mẹ đẻ của Diana là bà Frances Shand Kydd rằng, ông cảm thấy "rất thất vọng - cứ nghĩ rằng nó sẽ là một bé gái".

Trước đó, Công nương Diana đã biết giới tính của con thứ hai nhờ kết quả siêu âm, nhưng bà đã cố tình giữ bí mật với chồng vì biết Charles sẽ thất vọng do luôn "muốn có một đứa con gái".

Đến năm 2014, báo chí Anh từng đưa tin, Thái tử Charles hy vọng đứa con thứ hai của Hoàng tử William và Kate Middleton "sẽ là một bé gái" sau khi cả hai đã sinh được con trai đầu lòng George. Chính câu nói này đã làm Diana đau khổ, dù rằng ngay sau đó Charles khẳng định mình chỉ nói đùa.

Về sau Thái tử Charles lại nói lời đau lòng khi cho rằng, ông không thích việc con trai út có mái tóc đỏ - màu tóc di truyền từ gia đình Diana. Trong khi đó với Diana, Harry như một phép màu và là "niềm vui trọn vẹn", giúp bà vượt qua khoảnh khắc đánh dấu cuộc hôn nhân của bà sụp đổ.

Cầu hôn bạn gái ngay sau khi Pháp vô địch - anh chàng nhận kết đắng khiến nhiều người...

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục