Ấn ĐộDevender Sharma, 62 tuổi, chủ mưu trong hơn 50 vụ giết tài xế taxi cướp của, bị cảnh sát bắt ở New Delhi sau 6 tháng trốn trại.

Từ năm 2002 đến 2004, Sharma bị kết tội sát hại 7 tài xế taxi và lĩnh án tù chung thân tại Jaipur, thành phố ở bang Rajasthan, phía bắc Ấn Độ. Sau 16 năm ngồi tù, hồi tháng một, y được ân xá, rời khỏi trại giam trong 20 ngày. Tuy nhiên, khi thời hạn ân xá kết thúc, Sharma đã không quay lại nhà tù.

Hôm 29/7, khoảng 6 tháng sau lẩn trốn, cảnh sát Ấn Độ bắt được Sharma ở thủ đô New Delhi, nơi y đang sống với một góa phụ mà y kết hôn sau khi rời nhà tù. Khi bị thẩm vấn, Sharma thừa nhận đã vi phạm các quy định ân xá và không có ý định quay lại nhà tù.

Devender Sharma (áo vàng) khi bị bắt hôm 29/7. Ảnh: Delhi Police
Devender Sharma (áo vàng) khi bị bắt hôm 29/7. Ảnh: Delhi Police

Sharma cũng thú nhận chi tiết về những tội ác từng thực hiện trước đây. Sharma tốt nghiệp ngành y học cổ truyền Ấn Độ và từ năm 1984 mở một phòng khám tại bệnh viện ở Rajasthan trong 11 năm.

Sau khi mất tiền trong một vụ lừa đảo, y tham gia vào các phi vụ bán bình gas giả và ghép thận trái phép nên bị bắt vào năm 2004. Sharma thừa nhận liên quan đến hơn 125 vụ ghép thận phi pháp, trong đó mỗi vụ y kiếm được từ 6.680 đến 9.350 USD.

Sharma khai y và đồng bọn còn tham gia vào một loạt vụ giết người cướp của ở bang Uttar Pradesh. Những kẻ này gọi taxi rồi sát hại tài xế ở những nơi hẻo lánh, trước khi vứt xác xuống con kênh có cá sấu để phi tang. Sharma sau đó bán những chiếc taxi cướp được và thu về khoảng 270 USD một chiếc.

Sharma thừa nhận là chủ mưu đứng sau các vụ cướp này, với tổng cộng hơn 50 tài xế taxi bị sát hại. Y bị cảnh sát bắt vào năm 2008 khi đang tiến hành một vụ cướp taxi, nhưng lúc đó chỉ thú nhận giết 7 người.

Anh Ngọc (Theo CNN)