Bạn nghĩ rằng ăn thật ít, thật ít thì sẽ giảm cân? Đúng là muốn giảm cân thì phải giảm ăn, nhưng ăn ít quá thì lợi bất cập hại, sẽ chẳng giảm được cân mà mang đến một loạt các rắc rối khác.

1. Đầu tiên, bạn cần biết rằng ăn ít quá làm cản trở việc giảm cân

Nghe chừng vô lý, nhưng các nhà khoa học đã chứng minh ăn quá ít thì khó giảm cân được. Vì khi ăn không đủ, cơ thể đi vào chế độ đói, quá trình trao đổi chất và các chức năng khác giảm xuống để bảo tồn năng lượng. Bạn cũng chẳng còn sức đâu mà tập luyện nữa.

2. Bạn sẽ thường xuyên mệt mỏi, uể oải, hạ đường huyết…

Bạn muốn giảm cân để xinh đẹp hơn nên nhịn đói để giảm cân? Nhưng việc nhịn đói ấy cũng khiến bạn mất hết năng lượng, trông bạn trở thành thiếu sức sống, khuôn mặt hốc hác, dễ bị ngất, xỉu do hạ đường huyết. Kéo dài thì khiến thiếu máu, suy dinh dưỡng, da xỉn, xấu…Thà bạn mập chút có khi còn đáng yêu hơn nhiều.

Sai lầm nghiêm trọng khi nhịn ăn để giảm cân

3. Cẩn thận với chứng cuồng ăn theo sau

Khi mà cơ thể bạn ở trong tình trạng đói, các dây thần kinh bị kích thích, tâm trí bạn sẽ bị lấp đầy những suy nghĩ về đồ ăn, những cảm giác đó rất mạnh mẽ, khó mà kiềm chế nổi. Vậy là, thay vì giảm được ít phần nhờ nhịn đói thì nay bạn lại cứ ngày càng tích thêm nhiều mỡ hơn nữa.

Sai lầm nghiêm trọng khi nhịn ăn để giảm cân

4. Tâm trạng tiêu cực, hay quên

Đây là một điều đáng sợ nhất, nhiều cơ quan có năng lượng dự trữ, nhưng bộ não thì không, nó phụ thuộc vào lượng glucose máu cung cấp. Cơ thể bạn lúc nào cũng mệt mỏi và tâm trạng cũng vậy, tiêu cực, dễ cáu gắt, đầu óc thì lộn xộn, cái nhớ cái quên.

5. Rối loạn trao đổi chất

Sai lầm nghiêm trọng khi nhịn ăn để giảm cân

Khi cơ thể thiếu năng lượng, nó sẽ thực hiện chế độ tiết kiệm năng lượng. Mỡ sẽ được giữ lại, protein bị đem ra sử dụng. Vậy là mỡ đâu không giảm, cơ lại teo mất, hậu quả để lại khó mà khắc phục.

6. Loét dạ daỳ

Đang trong chế độ ăn bình thường trở thành nhịn ăn, cái bụng của bạn luôn bị đói, acid dịch vị tiết ra nhiều mà không có thức ăn để trung hòa bớt thì viêm loét dạ dày là tất yếu. Đừng bao giờ nhịn ăn để giảm cân bạn  nhé.

Sai lầm nghiêm trọng khi nhịn ăn để giảm cân

Nhịn ăn để giảm cân giống như câu nói hiện nay mọi người thường nhắc đến rằng ”hy sinh vì sắc đẹp” nhưng sự hy sinh này không mang lại sắc đẹp mà chỉ mang tới tổn thất. Hơi mập chút chút cũng đáng yêu mà các bạn gái, vẻ đẹp thực sự và trường tồn mãi mãi là xuất tại tâm ra, buông bỏ nhiều hơn, cho đi nhiều hơn, sống vị tha, nghĩ cho người trước rồi mới nghĩ cho ta, vẻ đẹp của đức hạnh luôn là những gì thanh cao nhất, đáng ngưỡng mộ nhất.

Vị Nhân