Tay đua Daniel Ricciardo kêu gọi mọi người lên tiếng chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

"Tôi đã học hỏi nhiều trong vài tuần qua. Tôi đọc, xem và được mở mang tầm mắt. Tôi hiểu ra là nếu bạn không phải, hoặc không xem là mình là người phân biệt chủng tộc, điều đó thôi chưa đủ. Bạn phải lên tiếng, giáo dục bản thân và những người xung quanh. Vì tôi học được rằng im lặng cũng là một phần vấn đề trong câu chuyện này", Ricciardo nói với Sky Sports.

Ricciardo kêu gọi mọi người cùng lên tiếng chống phân biệt chủng tộc. Ảnh: Autosport.
Ricciardo kêu gọi mọi người cùng lên tiếng chống phân biệt chủng tộc. Ảnh: Autosport.

Sau cái chết của công dân Mỹ da màu George Floyd, Ricciardo là một trong những tay đua F1 đăng bài nhiều nhất về phong trào Black Lives Matter (Người da đen đáng sống). Anh chỉ trích những kẻ phân biệt chủng tộc và thúc giục cuộc đấu tranh của người da đen ở Mỹ.

"Tôi đã xem vài video trên Twitter hay Instagram và cảm thấy mình chẳng biết gì về những thứ đang diễn ra, liệu hành vi đó có phạm tội hay không? Không chỉ vài tuần, vài tháng, những hành vi đó đã diễn ra nhiều năm. Thật tốt khi nghĩ rằng những chuyện này đang bị phơi bày. Mọi người đang chú ý đến nó. Tôi hiểu lên tiếng là tốt và bạn sẽ không bị phán xét bởi những gì mình nói", Ricciardo nói.

Cuối tuần qua, nhà vô địch F1 Lewis Hamilton đã tham gia một cuộc biểu tình trong phong trào Black Lives Matter. Hamilton là tay đua da màu đầu tiên và duy nhất trong lịch sử F1. Anh lên tiếng đầu tiên và chỉ trích sự im lặng của cộng đồng F1 với cái chết của Floyd.

"Tôi nghĩ với số lượng người tham gia, đặc biệt khi được ủng hộ bởi mọi tay đua F1, phong trào đã có sức ảnh hưởng mạnh mẽ", Ricciardo nói.

Vĩnh San (theo Sky Sports)