Hóa ra việc gội đầu 2 lần có thể đem lại nhiều lợi ích cho mái tóc, giúp tóc đẹp hơn hẳn.

Nếu khi gội đầu ở nhà chúng ta thường chỉ gội đầu 1 lần thì khi ra tiệm, thợ làm tóc lại thường gội đến 2 lần liền. Hóa ra đằng sau đó cũng chính là bí kíp làm đẹp hay ho mà bạn có thể học tập, bởi lẽ việc gội đầu 2 lần sẽ giúp tóc sạch hơn, đồng thời còn bồng bềnh mềm mượt hơn hẳn.

Tuyệt chiêu gội đầu 2 lần của thợ làm tóc: Tóc đã sạch mà còn mềm mượt bồng bềnh hơn thấy rõ - Ảnh 1.

Theo chuyên gia chăm sóc tóc Sallis đã chia sẻ với trang Glamour: "Việc gội đầu 2 lần chính là tuyệt kỹ chăm sóc tóc đỉnh cao mà nhiều người thường bỏ qua. Trong lần gội đầu tiên, dần gọi sẽ đóng vai trò làm sạch, loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên da. 

Trong lần gội này da đầu thường bẩn nên sẽ tạo rất ít bọt. Sau đó, trong lần gội thứ 2, mái tóc đã sạch và có thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ dầu gội, lần này bạn sẽ thấy dầu gội có nhiều bọt hơn so với lần đầu tiên".

Tuyệt chiêu gội đầu 2 lần của thợ làm tóc: Tóc đã sạch mà còn mềm mượt bồng bềnh hơn thấy rõ - Ảnh 2.

Cũng chính vì lý do này mà khi gội đầu 2 lần sẽ đem lại hiệu quả làm sạch tốt hơn so với gội đầu 1 lần. Đồng thời, tóc cũng dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng sau đó, mái tóc sẽ tơi bồng mềm mại và giảm gãy rụng thấy rõ.

Trong lần gội đầu tiên bạn có thể sử dụng những loại dầu gội làm sạch sâu, còn lần gội thứ 2 là dầu gội dịu nhẹ, nhiều dưỡng chất để làm mềm tóc. Sau khi gội, bạn cũng nên dùng thêm dầu xả hoặc kem ủ tóc để tóc thêm mềm mại, bồng bềnh.

Nguồn: Glamour