Theo nguồn tin từ Reuters, bốn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã thúc giục Ủy ban Thương mại Liên bang để điều tra các cáo buộc ứng dụng nổi tiếng TikTok đã vi phạm luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em.

Trong bức thư, các nhà luật pháp đã chú ý một báo cáo của Trung tâm Dân chủ Kỹ thuật số, Chiến dịch vì tuổi thơ không thương mại và một số tổ chức khác đã chỉ ra rằng ứng dụng  TikTok của Trung Quốc đã không gỡ các video được thực hiện bởi trẻ em dưới 13 tuổi theo thỏa thuận năm 2019 với FTC.

Ngoài ra, báo cáo còn cho biết, TikTok đã không trực tiếp cho báo cho các bậc cha mẹ biết về việc này trước khi thu thập thông tin về những đứa trẻ và không hề tạo lập quyền riêng tư cho chúng trên trang chủ của mình theo yêu cầu của Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em Hoa Kỳ (COPPA).

Trong bức thư của Thượng nghị sĩ Dân chủ Ed Markey, một tác giả của COPPA và Richard Blumenthal phát biểu: "Một minh chứng rõ ràng rằng nền tảng truyền thông xã hội cực kỳ phổ biến này đang ngang nhiên đưa ra các quy tắc bảo mật của Hoa Kỳ, FTC nên nhanh chóng tiến hành một cuộc điều tra và buộc những kẻ vi phạm phải đền tội".

Bức thư cũng được viết bởi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley, một nhà phê bình của phương tiện truyền thông xã hội lớn và Marsha Blackburn – thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cơ sở từ Tennessee.

Một phát ngôn viên của TikTok phản hồi lại trong bức thư cho biết công ty rất coi trọng vấn đề an toàn cho tất cả người dùng và sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ và đề xuất các biện pháp mới nhằm bảo vệ đối tượng là giới trẻ khi sử dụng app.

Mười bốn đảng Dân chủ trong Ủy ban Thương mại và Năng lượng của Hoa Kỳ cũng đã thúc giục FTC trong một lá thư để mở một cuộc điều tra về TikTok.

Hai đảng Cộng hòa trong cùng một ủy ban đã có bài viết về TikTok trong việc thu thập thông tin của trẻ em và quan hệ với chính phủ Trung Quốc. Bức thư đã được gửi đến Zhang Yiming - người sáng lập và giám đốc điều hành công ty ByteDance, nền tảng của ứng dụng TikTok.