Cơ sở dữ liệu là một thành phần vô cùng quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, làm sao để quản lý và bảo mật là bài toán đặt ra cho người lãnh đạo. ASUS, thương hiệu máy tính luôn tiên phong trong công nghệ đã đưa ra giải pháp bằng dòng sản phẩm Expert Series.

Tầm quan trọng của quản lý cơ sở dữ liệu

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, dữ liệu là tài sản quý giá của các công ty, được sử dụng để đưa ra quyết định kinh doanh chính xác, cải thiện chiến dịch tiếp thị, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Tất cả nhằm hướng tới mục tiêu tăng doanh thu và giảm chi phí, tăng lợi thế cạnh tranh.

Bên cạnh tầm quan trọng, cơ sở dữ liệu của các doanh nghiệp cũng đang trở thành mục tiêu hấp dẫn của nhiều tin tặc, đòi hỏi công tác bảo mật phải được thiết lập chặt chẽ. Những mối đe doạ hầu như không thể ngăn chặn bằng các biện pháp phòng vệ "cổ điển" như tường lửa và các hệ thống IDS/IPS vì lỗ hổng bảo mật cơ sở dữ liệu thường liên quan đến từng phiên bản, thay đổi liên tục. Một trong những giải pháp được nhiều chuyên gia đưa ra là nâng cấp tính năng bảo mật bằng những thiết bị kỹ thuật cao cấp từ nhà cung cấp máy chủ bảo mật tin cậy.

Asus Expert Series – công nghệ quản lý bảo mật hàng đầu

Là nhà sản xuất linh kiện máy tính và PC hàng đầu thế giới với 30 kinh nghiệm, Asus luôn tiên phong trong công nghệ, thấu hiểu nhu cầu và xu hướng của từng nhóm khách hàng khác nhau. Với bài toán lớn về bảo mật của các doanh nghiệp, thương hiệu đã ra mắt dòng sản phẩm Asus Expert Series nhằm bảo vệ người dùng trước các hiểm họa công nghệ thông tin.Cụ thể, sản phẩm Asus cung cấp bảo mật toàn diện bằng nhiều lớp phần cứng và phần mềm, từ bảo vệ phần cứng vật lý đến bảo mật danh tính để bảo vệ dữ liệu khỏi bị truy cập trái phép. Hãng cũng đem đến hàng loạt giải pháp quản lý tài sản công nghệ như quản lý IT cho phép nhân viên hệ thống quản lý thông tin (MIS) kiểm soát và quản lý tài sản từ xa; bảo mật danh tính ngăn chặn tin tặc muốn lấy mật khẩu; bảo vệ phần cứng đảm bảo an ninh vật lý toàn diện cho PC và laptop.

Công nghệ hãng đưa ra là Intel vPro (hỗ trợ mã hóa dữ liệu dựa trên phần cứng ở cấp độ tập tin, thư mục và ổ đĩa), trung tâm điều khiển Asus, bảo mật AI nhằm bảo mật dữ liệu kỹ thuật số. Mã hóa khóa dữ liệu nhạy cảm bằng hình thức cảm biến vân tay, mật khẩu BIOS/HDD (mật khẩu ổ cứng), chip bảo mật (TPM). Hình thức khe cắm khóa và khóa phím Kensington (ngăn chặn các vụ trộm thiết bị từ các vị trí ít được giám sát). Cảnh báo xâm nhập khung vỏ máy sẽ hiển thị trên BIOS trong lần khởi động tiếp theo sau khi thùng máy bị mở trái phép.

ExpertCenter PC & AiO là bộ đôi máy bàn có độ tin cậy và khả năng quản lý cao nhất dành cho người dùng hiện quản lý các công ty quy mô vừa và lớn. Trong đó, các dòng máy Expertcenter PC (máy tính đồng bộ) có thiết kế như những cỗ máy mạnh mẽ cho doanh nghiệp khi sở hữu các thành phần hàng đầu thế với thiết kế khung máy tinh xảo và kết cấu vững chắc. Đồng thời cung cấp đa dạng tùy chọn với nhiều đặc điểm kỹ thuật và hình thức.

Bên trong sản phẩm có bố cục thông minh với không gian tối đa cho phép mở rộng phần cứng, đồ họa và một loạt các cổng I/O đầy đủ phục vụ khi doanh nghiệp cần phát triển mà vẫn đảm bảo tính nhỏ gọn và dễ dàng sửa chữa và bảo trì. Khung máy, khay ổ cứng mở dễ dàng không cần công cụ, tiết kiệm thời gian cho người dùng. Asus Expertcenter PC cũng tối ưu hóa thiết kế nhiệt bằng cách tạo ra các buồng khí cách ly chuyên dụng giúp giảm nhiệt độ bên trong lên tới 33%.

Với dòng AiO (All-in-One PC), Asus mang đến thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn duy trì hiệu năng mạnh mẽ cho nhiều tác vụ khác nhau. Các bộ xử lý Intel thế hệ mới nhất và đồ họa rời NVIDIA tùy chọn giúp người sử dụng làm việc hiệu quả, bảo vệ mật khẩu ổ cứng. USB và đầu đọc thẻ sẽ cải thiện bảo mật dữ liệu trong môi trường công cộng hoặc tính chất doanh nghiệp lớn.

Song song, hãng còn mang đến dòng thiết bị ExpertBook - laptop doanh nhân với độ tin cậy cao, mỏng nhẹ hàng đầu. Sản phẩm trang bị pin nổi trội, cho phép các tiến trình số hóa diễn ra xuyên suốt. Asus còn đầu tư thêm camera chất lượng cao, micrô nhạy, loa âm lượng lớn. Nhờ sử dụng vật liệu magie-litium cao cấp ExpertBook có tổng trọng lượng chỉ 995g với 14 inch. Máy đi cùng bản lề ErgoLift, màn hình chống chói và cho phép mở phẳng 180 độ.

Mặt khác, Asus Expert Book còn đáp ứng tiêu chuẩn độ bền MIL-STD-810G cấp độ quân sự và các bài kiểm tra máy tính xách tay nội bộ khó khăn của Asus. Đây cũng là dòng máy tính của hãng đạt giải thường thiết kế Reddot trong ba năm liên tiếp 2017-2019.

Xem thêm tại: https://www.asus.com/vn/commercial/