Trải qua ngần ấy thời gian, bộ ba nữ diễn viên chính trong phim đã có nhiều thay đổi, thậm chí có người đã rời xa làng giải trí. Bởi thế, cả ba càng cảm thấy xúc động, trân quý cơ hội được cùng nhau xum họp, kể lại những thước phim đẹp tuổi thanh xuân.

Phía trước là bầu trời bất ngờ nổi tiếng lại sau 17 năm, đó là điều kỳ diệu mang đến niềm vui, tự hào cho đoàn làm phim và các nhân vật, đặc biệt với bộ ba diễn viên chính Hà Hương, Thu Nga và Và Kiều Anh. Tham gia bộ phim khi còn là những cô nàng ở lứa tuổi 18, đôi mươi trẻ trung, đầy nhiệt huyết, bộ ba nữ sinh viên xóm trọ giờ đây đã mỗi người một ngả, theo đuổi niềm hạnh phúc của riêng mình.

'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt
'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt
Ba diễn viên chính Thu Nga - Hà Hương - Kiều Anh.
Ba diễn viên chính Thu Nga - Hà Hương - Kiều Anh.

Gặp lại nhau trong một cuộc phỏng vấn với Ngôi Sao mới đây, ba nữ diễn viên không giấu nổi niềm vui sướng, bùi ngùi khi nhớ lại khoảng thời gian cùng sát cánh, năng nổ tham gia môn nghệ thuật thứ 7. Hà Hương, người thủ vai cô Nguyệt thảo mai trong bộ phim ngày nào cho biết:“Thú thật cả ba người từ hơn chục năm rồi mới gặp nhau. Còn thi thoảng Hương có cơ duyên gặp riêng từng người, hầu như vô tình gặp nhau trong những lần đi xem biểu diễn, đặc biệt là Kiều Anh”.

Cả ba hạnh phúc khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.
Cả ba hạnh phúc khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.
'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt
'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt

Trải qua 17 năm kể từ lần đầu phát sóng bộ phim, cuộc sống của dàn diễn viên nói chung và 3 người nói riêng đã có nhiều thay đổi. Điểm đáng nói nhất là cả ba đều đã lập gia đình, theo đuổi hạnh phúc riêng và ngày càng ít xuất hiện trên màn ảnh. Cũng chính bởi vậy mà cuộc sống của mỗi người đều có ít nhiều xáo trộn khi Phía trước là bầu trời bỗng dưng nổi tiếng trở lại.

Thu Nga cho biết: “Khi thấy clip trên mạng, anh xã Nga không có gì ngạc nhiên vì anh cũng biết về bà xã rồi. Nhưng con Nga thì rất thích vì mẹ được nổi tiếng. Con bảo là nhìn thấy ảnh mẹ trên báo và rất tự hào. Nhiều người khác thì rất thương cảm cho vai của mình trên phim vì khổ thân quá. Nga cũng nhận được nhiều inbox mà không trả lời được hết vì cũng không xuất hiện trên mạng xã hội nhiều”.

Diễn viên Thu Nga
Diễn viên Thu Nga

Trong khi đó, Kiều Anh chia sẻ:“Sau khi bộ phim nổi trở lại mình thấy rất ngưỡng mộ đạo diễn phim. Cuộc sống của mình không xáo trộn nhiều nhưng mình được sống lại với những kỷ niệm rất đẹp. Độ tuổi đó tất cả đều rất vô tư. Khi bộ phim hot trở lại, mình giống như được sống lại với những ký ức, cảm xúc đẹp đẽ đó. Tuổi trẻ như được quay trở lại một lần nữa. Thời đó 18-19 tuổi khác hẳn sau 17 năm, khác hẳn bây giờ, hoàn toàn vô tư, mọi thứ thay đổi rất nhiều”.

Hà Hương cũng thành thật tâm sự, nhịp sống của cô dường như tăng nhanh gấp 5 lần kể từ ngày những clip về cô Nguyệt trong phim được phát tán. Bạn bè, con cháu đều ngạc nhiên về khả năng diễn quá đạt, nhiều nét ghê gớm và thảo mai khác xa hiện tại. Bản thân Hà Hương cũng cảm thấy bất ngờ và bối rối, không biết trả lời sao trước những câu hỏi của mọi người.

Nhắc tới cơ duyên gặp gỡ và cùng tham gia bộ phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Hà Hương cho biết cô và Thu Nga đã có khoảng thời gian học cùng nhau tại trường Múa Việt Nam, cũng đồng thời là bạn chung phòng trọ. Một hôm Thu Nga rủ cô đi cùng tới Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam để lấy kịch bản. Đó cũng là lần đầu Hà Hương được gặp đạo diễn Thanh Hải và ngay lập tức được mời thủ vai Nguyệt trong Phía trước là bầu trời.

Diễn viên Hà Hương
Diễn viên Hà Hương

“Đây thực sự là một sự tình cờ và may mắn, vai đó được giao cho mình trong vòng 5 phút. Đến giờ, gần 40 tuổi, khi xem lại trích đoạn đó, mình luôn thấy thực sự cảm phục anh Hải cũng như biên kịch Đặng Diệu Hương. Họ nhiều vốn sống bởi như bọn Hương và ê kíp “Phía trước là bầu trời”, 90% là diễn viên tay ngang, chưa đủ kinh nghiệm sống, chưa biết cách diễn, hóa thân vào nhân vật đều nhờ anh chị chia sẻ kinh nghiệm và dạy bảo rất nhiều” - Hà Hương bộc bạch.

Còn về phía Kiều Anh, cô bật mí cơ duyên với đạo diễn Thanh Hải xuất phát từ tờ 50.000 đồng. Khi đó, cô được mời tham gia đóng quảng cáo, nhưng không hề biết mặt hàng quảng cáo là thuốc tránh thai. Khi kiên quyết từ chối vì sợ mẹ, Kiều Anh được đạo diễn Đỗ Thanh Hải đứng ra khuyên nhủ và hứa sẽ cho một vai diễn trong bộ phim của anh. Đó cũng là cơ duyên Kiều Anh lần đầu có cơ hội hợp tác với vị đạo diễn tài năng này.

Diễn viên Kiều Anh
Diễn viên Kiều Anh

Hóa thân thành bộ ba nhân vật với ba nét cá tính cực khác nhau, Hà Hương, Thu Nga và Kiều Anh khiến nhiều khán giả tò mò về tính cách thật ở ngoài đời. Đối với Hà Hương, cô thường được mọi người nhận xét là có tính cách hoàn toàn khác biệt với nhân vật Nguyệt. Có lẽ vì ánh mắt, góc mặt phù hợp nên bản thân mới được chọn vào vai này. Hà Hương còn hóm hỉnh cho biết nếu phim chiếu ở thời điểm hiện tại thì cô lo sợ bản thân sẽ bị “ế” chứ không thể có được gia đình hạnh phúc như bây giờ.

Trong khi đó, Thu Nga cho biết mình rất tự nhiên khi hóa thân thành cô gái Thương hiền lành nhưng cuộc sống vất vả, lận đận. Còn cô nàng Kiều Anh cũng hài hước kể về sự chân phương, giản đơn lúc mới theo nghiệp diễn:“Đạo diễn bảo đứng thì đứng, ngồi thì ngồi, khóc thì khóc… Lúc phim công chiếu mình cũng chỉ để ý mỗi vai diễn của mình vì là lần đầu tiên được lên TV (cười). Nhân vật trong phim và mình ngoài đời đều rất ngây ngô như vậy”.

'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt
'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt

Cả  ba diễn viên đều đồng ý nhân vật Nguyệt của Hà Hương trong phim là cô nàng sắc sảo, ghê gớm nhất. Là một diễn viên không chuyên lại thủ vai chính từ năm 18 tuổi, Hà Hương gặp không ít khó khăn khi hóa thân thành nhân vật. Cô chia sẻ: “Mình học ở trường múa, có trải nghiệm cuộc sống sinh viên và ký túc xá từ sớm, từ lúc 11 tuổi cơ. Nhưng khác với nhân vật Nguyệt vật lộn, quyết tâm bám trụ ở thành phố dựa trên mọi mối quan hệ có thể, ngoài đời mọi thứ đến với mình diễn ra rất thuận lợi. Chính vì vậy nên có sự khó khăn khi mình đóng vai cô gái mưu mô, xảo quyệt và thảo mai.

Mình cũng không hiểu tại sao lại có thể diễn được như vậy. Như phân cảnh đẩy con mèo, tất nhiên mình không thể đẩy đi đẩy lại nhiều lần được. Khi bạn mèo đang nằm sẵn trên bàn, mọi người bảo diễn đi. Vậy là mình diễn một phát được luôn. May mắn bạn mèo cũng hợp tác. Hương vẫn nhớ câu thoại đó là: “Miu ngoan, xuống đây cho chị đặt lọ hoa nào” rồi đẩy phắt bạn mèo xuống. Mình không có cơ hội quay đúp đó lần thứ hai.”

'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt
'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt

Trong suốt thời gian ghi hình cho bộ phim cách đây 17 năm, bộ ba nữ chính có rất nhiều phân cảnh đóng cùng nhau, cũng cho nhau vô số kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng từng chia sẻ Phía trước là bầu trời từng đạt kỷ lục về số lượt kỷ lục. Nhắc đến những điều này, bộ Hà Hương, Thu Nga và Kiều Anh vừa buồn cười, lại không khỏi ngậm ngùi, xúc động về khoảng thời gian đã qua.

Nhắc đến chuyện có hay không phần 2 của Phía trước là bầu trời do đạo diễn Đỗ Thanh Hải “cầm trịch”, cả ba đều cho rằng bộ phim có phần 1 mở và dễ dàng khai thác tiếp ở phần 2. Hà Hương, Thu Nga và Kiều Anh cũng khẳng định sẽ đồng ý tiếp tục tham gia bộ phim nếu nhận được lời mời. “Chỉ cần đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời, phim gì Nga cũng tham gia. Thật ra Nga cũng thấy, đoạn kết của phim ở phần 1 hơi hụt hẫng, nhưng chính đạo diễn Đỗ Thanh Hải khi đó bảo, kết như vậy để còn làm nốt phần 2 chứ. Có quá nhiều thứ để mở cho một tương lai mới” - Thu Nga cho hay.

'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt
'Phía trước là bầu trời': Nguyệt 'thảo mai' hội ngộ Thương, Nhung trong nước mắt

Phía trước là bầu trời nổi tiếng, cả ba diễn viên cũng không có ý định dựa hơi mà lôi kéo lại sự chú ý từ khán giả. Thay vào đó, Thu Nga, Hà Hương và Kiều Anh vẫn giữ vững quan điểm hiện tại, sống vui vẻ và cống hiến hết mình vì sự nghiệp. “Thành công của nghệ sĩ không phải đóng được bao nhiêu phim, bao nhiêu vai, quan trọng là cái vai của mình được ở trong lòng bao nhiêu khán giả” - Thu Nga nhận định.

Cuối buổi trò chuyện, 3 nữ diễn viên cùng gửi lời nhắn đến giới trẻ, đặc biệt là những người sinh viên trong thời đại mới hiện nay. Trong đó, Hà Hương chân thành nhắn nhủ: “Các bạn cứ yêu đi và đừng bao giờ hối tiếc. Bởi vì chúng ta có tuổi trẻ, có vô số ước mơ, hoài bão. Các bạn trẻ có thể bị vấp ngã, gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng còn rất nhiều cơ hội để thay đổi và còn nhiều cánh cửa phía trước mở ra. Chỉ có điều là hãy tiết chế những cái gọi là thủ đoạn tinh vi, đừng như Nguyệt (cười). Nhưng đó cũng là kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống để các bạn có thể đạt được những mơ ước của mình”.