“Chỉ cần 2 cốc nước, thì có thể tiêu trừ đau bụng dữ dội do loét dạ dày. Không dùng thuốc, chỉ dùng nước mà đã chữa khỏi hơn 3000 bệnh nhân”-Tiến sĩ Batman. Đủ cho bạn thấy nước quan trọng như thế nào với cơ thể?Nước là thuốc bảo vệ sức khỏe tự nhiên, có thể giải quyết nhiều loại vấn đề sức khỏe. Đây cũng là phát hiện vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Tiến sĩ Batmanghelidj vốn là học trò của Alexandre Fleming – cha đẻ của kháng sinh Pennicillin và là người đoạt giải Nobel, ông dành trọn cả cuộc đời cho nghiên cứu tác dụng trị liệu của nước. Chỉ cần 2 cốc nước, thì có thể tiêu trừ đau bụng dữ dội do loét dạ dày. Ông không dùng thuốc, chỉ dùng nước, mà đã chữa khỏi hơn 3000 bệnh nhân. Bài viết này đã tổng kết thành quả nghiên cứu hơn 10 năm của ông.

Phát hiện chấn động: Đợi cho khát mới uống nước, nghĩa là cơ thể đang ‘khóc’ vì nguy cơ tử vong sớm

Tiến sĩ Batmanghelidj phát hiện nước có thể điều trị

  • Bệnh tim và tai biến: Vì nước có thể làm loãng máu, có hiệu quả phòng ngừa tắc mạch máu não, mạch vành.
  • Chứng loãng xương: Vì nước có thể làm xương biến thành vững chắc hơn trong quá trình tăng trưởng.
  • Bệnh máu trắng và u lympho: Vì nước có thể mang oxy đến tế bào, mà tế bào ung thư vốn có đặc tính kỵ khí.
  • Cao huyết áp: Vì nước là phương thuốc lợi niệu tốt nhất.
  • Bệnh tiểu đường: Vì nước có thể làm gia tăng hàm lượng tryptophan trong cơ thể.
  • Mất ngủ: Vì nước có thể sản sinh vật chất điều tiết giấc ngủ thiên nhiên – melatonin.
  • Chứng trầm cảm: Vì nước có thể làm cơ thể gia tăng cung cấp serotonin bằng  phương thức thiên nhiên.

1. Trị liệu bằng uống nước

Uống nước, không phải là uống trà, mỗi ngày uống 2 ~ 3 lít nước, chia thành nhiều lần, không phải đợi đến khi khát mới uống, khi uống nước cần thêm chút muối, cố gắng uống nước đun sôi để nguội, chứ không phải đồ uống có ga và cà phê. Chúng ta hiện nay, bao gồm đại đa số bác sỹ, không biết rõ tác dụng của nước đối với cơ thể quan trọng như thế nào.

Phát hiện chấn động: Đợi cho khát mới uống nước, nghĩa là cơ thể đang ‘khóc’ vì nguy cơ tử vong sớm

Thuốc có thể hoãn giải bệnh tình, nhưng lại không trị được bệnh tật có tính lão hóa. Chúng ta có thể rất bất ngờ khi phát hiện ra, rất nhiều bệnh tật nguyên nhân chỉ là cơ thể thiếu nước. Cơ thể thiếu nước tạo thành chức năng chuyển hóa trao đổi nước rối loạn, rối loạn sinh lý cuối cùng lại dẫn tới rất nhiều bệnh tật phát sinh.

2. Nước là cội nguồn của sự sống

Con người có thể sinh sống trên mặt đất, cũng là bởi vì trong cơ thể có một bộ hệ thống chứa nước hoàn thiện. Hệ thống này trong cơ thể tích chứa lượng nước lớn, chiếm khoảng 75% trọng lượng cơ thể. Cũng chính bởi vì nguyên nhân đó, mới có thể trong thời gian ngắn, thích ứng được với tình trạng thiếu nước tạm thời.

Đồng thời, trong cơ thể người còn có một cơ chế quản lý khô hạn: khi cơ thể thiếu nước, liền  phân phối nước dự trữ trong cơ thể, để cơ quan quan trọng nhất ưu tiên được lượng nước đầy đủ và thành phần dinh dưỡng do nước mang tới.

Phát hiện chấn động: Đợi cho khát mới uống nước, nghĩa là cơ thể đang ‘khóc’ vì nguy cơ tử vong sớm

Trong phân phối nước, đại não ở vị trí ưu tiên tuyệt đối. Đại não chiếm 1/50 trọng lượng cơ thể, lại tiếp nhận 18%-20% toàn bộ lượng máu luân chuyển, tỷ lệ nước cũng tương đồng với đó. Khi cơ thể thiếu nước, cơ chế quản lý khô hạn trước tiên cần bảo đảm cho cơ quan quan trọng, vì thế nước của cơ quan khác có thể sẽ không đủ. Lúc này, chúng có thể phát ra tín hiệu báo động, chứng tỏ cục bộ nào đó thiếu nước.

Tác giả làm nghề y nhiều năm, thường xuyên gặp phải trường hợp này: biết rõ là cơ thể thiếu nước phát ra tín hiệu, cần bổ sung nước gấp. Nhưng mọi người lại dùng thuốc tổng hợp hóa học đối phó với những tín hiệu thiếu nước này. Càng bất hạnh hơn là, điều sai lầm này vẫn còn tiếp diễn.

Bệnh trạng của cơ thể dần dần phát triển, chứng thoát nước càng ngày càng phức tạp. Dùng thuốc càng ngày càng nhiều, cho đến một ngày bệnh nhân chết rồi. Lúc này, ai cũng không nói rõ ràng được anh ta rốt cuộc là chết vì bệnh hay chết vì cơ thể thiếu nước. Đây là mô hình nhận thức và ý tưởng khoa học mới, đương nhiên phải thách thức y học hiện đại, được sự đồng thuận rộng rãi là không dễ!

3. Quan niệm mới chệch hướng

Cơ thể người là do 25% vật chất khô (chất hòa tan) và 75% nước (dung môi) cấu thành. Khoa học hiện nay cho rằng, cơ thể người mang đầy các loại chất rắn tính chất khác nhau, nước chẳng qua chỉ là nguyên liệu bổ sung không đáng kể, và là công cụ vận chuyển. Ngoài ra, chỉ có chất hòa tan (cũng chính là chất tan trong máu, hoặc chất mà máu mang theo và huyết thanh trong máu) mới có thể điều tiết các loại hoạt động của cơ thể, điều tiết cơ thể hấp thụ nước (chất hòa tan).

Phát hiện chấn động: Đợi cho khát mới uống nước, nghĩa là cơ thể đang ‘khóc’ vì nguy cơ tử vong sớm

Nhận thức sai lầm này làm cho khi nghiên cứu y học toàn bộ là nhắm vào một phương hướng: Tìm ra vật chất đặc thù gây bệnh, trước tiên dùng hóa nghiệm để kiểm tra tìm bệnh nguyên, lại dùng chế phẩm hóa học trung hòa hoặc cải biến những chất hòa tan này. Dung môi, tức nước, có tác dụng điều tiết chức năng trong cơ thể, còn có thể điều tiết chất tan (chất rắn) hòa tan trong nó. Đại não luôn được ngâm trong dịch não tủy chứa muối. Nước trong cơ thể được xem như một dung môi, và chất rắn hòa tan trong nước được gọi là chất tan.

Đặc biệt sau khi bước vào thời kỳ trưởng thành, cảm giác khát có thể dần dần giảm, nước trong cơ thể chúng ta sẽ càng ngày càng ít. Cùng với tuổi tác tăng cao, lượng nước chứa trong tế bào cơ thể cũng ngày càng giảm dần, tỷ lệ lượng nước chứa trong tế bào, và lượng nước ngoài tế bào từ 1:1, giảm đến ước tính khoảng 0.8:1, cũng chính là sau khi chuyển sang giai đoạn lão niên, mỗi 10 năm trong cơ thể mất đi 3 lit nước trở lên. Đây là một biến hóa cực kỳ to lớn.

Phát hiện chấn động: Đợi cho khát mới uống nước, nghĩa là cơ thể đang ‘khóc’ vì nguy cơ tử vong sớm

Chúng ta uống nước là để thỏa mãn nhu cầu chức năng của tế bào, lượng nước uống vào mà giảm có thể ảnh hưởng sức sống của tế bào. Một hôm trong đêm khuya, TS Batmanghelidj đã phát hiện một sự thật thần kỳ: Chỉ cần 2 cốc nước, thì có thể tiêu trừ đau bụng dữ dội do loét dạ dày. Trong thời gian 15 tháng chữa bệnh tại nhà giam, ông đã chữa khỏi gần 100 tù nhân.

Trong vòng thời gian 2 năm rưỡi tiếp theo đó, sử dụng nước để điều trị lại thành công, trị khỏi bệnh cho hơn 3000 trường hợp bệnh nhân do các loại áp lực mà dẫn tới loét dạ dày.

Lúc này, ông nhận ra rằng, những người này trên thực tế chỉ là thiếu nước mà thôi, tín hiệu bệnh nhân mất nước, là thông qua đau đớn của cơ thể mà biểu hiện ra. Mọi người đều có thể phản ứng với đói và khát, nghĩ rằng 2 loại đều do đói mà dẫn tới.

Nhưng mà mọi người toàn là ăn đồ rắn, chỉ ăn thực phẩm làm cơ thể khó tiêu hóa, cho đến khi cảm giác khát dần dần chiếm thế thượng phong, mới uống chút nước. Trong tình hình này, quá trình cơ thể thiếu nước, có thể rơi vào (tiến nhập) giai đoạn phát triển tiếp tục, khiến cho có khả năng thành một cơ chế thích ứng dần dần hình thành và ngày một củng cố. Quá trình này, sẽ có thể phá hoại cơ chế quản lý khát, dẫn tới cơ thể không thể thông qua cảm giác khát mà biểu đạt nhu cầu đối với nước một cách hiệu quả.

Phát hiện chấn động: Đợi cho khát mới uống nước, nghĩa là cơ thể đang ‘khóc’ vì nguy cơ tử vong sớm

Cũng là nói: Nếu mà uống càng nhiều nước, cảm giác khát của bạn sẽ có thể ngày càng nhạy bén; bạn uống càng ít nước, cảm giác khát của bạn càng không mẫn cảm. Trà, cà phê, rượu vang và đồ uống khác đều không thể thay thế nước thiên nhiên mà cơ thể cần. Bởi vì, những đồ uống này mặc dù có chứa nước, nhưng cũng hàm chứa nhân tố thoát nước, đặc biệt là cafein và rượu.

Những chất này không những có thể tiêu hao nước hòa tan chúng, còn có thể tiêu hao lượng nước dư của cơ thể. Khi bạn uống cà phê, trà hoặc bia, lượng nước cơ thể tiêu hao hoàn toàn lớn hơn lượng nước mà những đồ uống này mang lại. Giả dụ sau khi bạn uống đồ uống đo lượng nước tiểu, bạn có thể phát hiện bạn tiểu ra lượng nước nhiều hơn so với lượng đồ uống vào. Khi cơ thể trong trạng thái mất nước, nó sẽ lấy lượng nước dư từ trước mà phân phối lại. Trong nội bộ cơ thể, những khu vực nào cung ứng nước không đầy đủ, thì có thể phát ra tín hiệu cảnh báo.

Khi cơ chế quản lý khát khởi tác dụng, nước trong cơ thể tích trữ sẽ có thể được điều phối, đồng thời khi có nhu cầu sẽ sử dụng, điều này có thể làm cơ chế vận hành chỉnh thể của cơ thể phát sinh cải biến, tức là bắt đầu sinh bệnh. Nếu cơ thể trường kỳ mất nước, có thể dẫn tới chức năng cơ thể lệ thuộc nước tạm thời đóng lại hoặc ngủ yên, bởi vì cơ thể cần thiết tích trữ lượng nước thừa không nhiều, để có thể qua được giai đoạn khó khăn. Và sau đó mức độ mất nước của cơ thể càng ngày càng nghiêm trọng, sức chịu đựng của cơ quan và chức năng nào đó có thể đạt đến cực hạn. Lúc này, cơ quan và tổ chức hoạt động mạnh nhất của cơ thể, sẽ trước tiên phát ra tín tức đặc định đồng thời thông báo cho chúng ta rằng: cơ thể đã bước vào trạng thái thiếu nước trầm trọng – bệnh mãn tính xuất hiện.

Phát hiện chấn động: Đợi cho khát mới uống nước, nghĩa là cơ thể đang ‘khóc’ vì nguy cơ tử vong sớm

Thuốc điều trị chỉ có thể tạm thời tiêu trừ các loại tín hiệu nguy cơ của cơ thể thiếu nước, đối với tế bào cơ thể (bao gồm tế bào gen) có hại mà chẳng có lợi.

Thường xuyên mất nước có thể làm tính năng động và tính hiệu quả của cơ năng cơ thể bị tiêu mất triệt để, ngay cả là thuốc cũng không thể khởi bất kỳ tác dụng gì. Loại tình hình đáng sợ này sẽ có thể truyền lại cho thế hệ đời sau. Đặc biệt là chứng hen suyễn, chứng dị ứng, ợ nóng… các loại bệnh tật đều có thể thông qua bổ sung nước để tiến hành dự phòng. Protein và enzym hai loại vật chất này, trong dung môi có độ nhớt thấp hiệu quả càng cao. Chỉ có lượng nước xung quanh đầy đủ, chúng mới có thể nhanh khuếch tán và vận chuyển. Nếu dung môi do trong tế bào thiếu nước mà sinh ra độ nhớt cao, vậy thì protein và enzym trong nội bào hiệu quả vận chuyển sẽ nhanh chóng hạ thấp.

Vấn đề người già cơ thể không đủ nước vô cùng rõ ràng! Họ mỗi 10 năm lượng nước của cơ thể bình quân mất đi 3.5 ~ 6 lít, đây là một tổn thất cực lớn. Hơn nữa, phụ thuộc cảm giác khát có thể dẫn tới mất nước thời gian dài, chủ yếu là dẫn tới nội bào mất nước, kết quả dẫn tới lượng lớn axit amin trong cơ thể là công xưởng sản xuất ra chất dẫn truyền thần kinh bị tiêu mất. Bởi vì cùng với tuổi tác tăng cao, hàm lượng nước trong tế bào sẽ dần dần ít hơn hàm lượng nước ngoài tế bào, nước trong tế bào dần dần bị cuốn trôi, sẽ dẫn tới cân bằng thẩm thấu nước bị hoàn toàn phá vỡ, tính năng hút nước và trữ nước sẽ bị từng bước mất đi, đây chính là bắt đầu khô héo!

Giả dụ người già nước trong cơ thể đầy đủ, sẽ có thể có một điểm tốt tiềm tàng: Nó có thể nâng cao hoạt tính của protein và enzym. Do protein và enzym bị ảnh hưởng bởi môi trường nước tự do, đây có nghĩa là trong cơ thể vốn sở hữu lượng nước đầy đủ, thì có thể dự phòng  thoái hóa sớm và tất cả hệ thống cảm quan thoái hóa sớm một cách hữu hiệu nhất. Chỉ dựa vào mỗi cảm giác khát mà phán đoán, đợi đến miệng khát mới bắt đầu uống nước, chỉ có thể đem đến hậu quả nghiêm trọng. Đợi cho khát, nghĩa là chịu đau đớn và tử vong sớm.

Theo kannewyork.com
Liên Hoa

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.