Sau siêu mẫu Xuân Lan, NTK Đỗ Mạnh Cường là người tiếp theo gửi "tâm thư" tố cáo sự chèn ép bất công với người mẫu, và đứng sau chương trình không ai khác ngoài công ty người mẫu BeU mà người đứng đầu là bà Lê Thị Quỳnh Trang.

Đây là tất cả những trải lòng của NTK Đỗ Mạnh Cường về những chuyện xảy ra về mối quan hệ mà anh gọi thành tên : “Nhận” mà không chịu “Cho”!

”Trong 1 mối quan hệ, đừng lúc nào cũng nghĩ chỉ muốn ” Nhận” mà không chịu ” Cho ”. Mọi mối quan hệ đều là mối quan hệ cộng sinh, và mọi người phải cùng nhau góp sức mới có thành quả tốt đẹp .

Chị mở miệng ra là nói không có chị thì không có chúng tôi ngày hôm nay, không có Đỗ Mạnh Cường, không có Xuân Lan, không có Nam Trung, không có dàn người mẫu của Vietnam's Next Top Model, nhưng chị không bao giờ nói được rằng: không có chúng tôi, xin lỗi, chị cũng chẳng là gì cả.

NTK Đỗ Mạnh Cường.
NTK Đỗ Mạnh Cường.

Trước khi gặp chị, tôi đã là 1 NTK đắt show nhất Việt Nam vào thời điểm lúc bấy giờ, chắc chị đã quên phải gọi điện cho tôi bao nhiều lần tôi mới đồng ý tham gia đêm Chung kết của chị, tôi cũng đã từ chối rất nhiều lần cái vị trí giám khảo mà chị cho rằng nhiều người mơ ước mới có được. Chắc chị cũng đã quên chị phải trả cho tôi bao nhiêu tiền để tôi đồng ý ngồi vào cái ghế ấy, trả cho tôi bao nhiêu tiền để thực hiện những bộ sưu tập cho đêm Chung kết (chứ không phải làm miễn phí như những người chị đang lợi dụng và bóc lột như bây giờ ). Vậy nên, đừng bao giờ nói với tôi rằng, không có chị, không có Vietnam's Next Top Model thì không có tôi, tôi chỉ coi đây là 1 công việc tạm thời không hơn không kém, tôi sống bằng công việc thiết kế của mình, chị nhớ nhé !!! (tôi chưa bao giờ mở miệng nịnh nọt chị, bợ đỡ chị, hay làm đồ miễn phí cho chị, chị mua gì của tôi cũng phải trả tiền đàng hoàng hết nhé).

Àh, cũng đừng có nói tôi không được mời làm giám khảo nữa nên bức xúc nhé. Tôi là người bỏ chị đi vì những lý do cả tôi và chị đều hiểu mà tôi không cần thiết phải nói ra đây, vậy nên bây giờ chị mới có cơ hội làm việc với những người chị đã từng nói xấu và chê bai không ra gì. Lúc đó, chị nói với tôi rằng, đối với chị NTK Việt Nam duy nhất chỉ có tôi là chị tin tưởng, chị đừng quên nhé .

Xuân Lan đã là 1 trong những người mẫu vàng thời kỳ đầu ngay khi xuất hiện nên chị cũng đừng nói có chị mới có Xuân Lan. Nam Trung trước khi gặp chị cũng đã là 1 cái tên quá uy tín trong ngành thời trang rồi nhé, nên chị cũng đừng nói lung tung.

Còn về những người mẫu Vietnam's Next Top Model, không ai phủ nhận chuyện chị mang chương trình này về Việt Nam, nhưng chị nên nhớ, nhờ có nhiều những cô gái có tiềm năng như Trang Khiếu, Tuyết Lan, Hoàng Thuỳ, Lê Thuý, Trà My, Kha Mỹ Vân, Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Chà Mi… tham gia chương trình nên chị cũng mới có quyền tự hào về Vietnam's Next Top Model như bây giờ đấy, chị làm ơn đừng có chỉ biết mở miệng nói, không có chị thì không có họ đi, không có họ thì cũng không có Vietnam's Next Top Model, không có cái cần để chị câu cơm, ăn quảng cáo… đâu nhé, chị cũng bóc lột sức lao động của những cô gái trẻ, bắt quay hình ngày đêm sáng tối đấy thôi để giúp cho chị có những mùa giải Vietnam's Next Top Model thành công .

Và chị đừng phủ nhận công sức của chúng tôi đã giúp chị chọn lựa, đào tạo, dạy dỗ và giúp đỡ các em ấy nhé !!!

Chị sống ra sao để tất cả những người từng làm việc chung đều quay lưng lại với chị , tất cả quán quân và người mẫu xuất thân từ Vietnam's Next Top Model đều không muốn ký hợp đồng với chị thì có lẽ chị mới là người nên xem lại cách sống của mình chứ không phải chúng tôi. Đừng đi nói với khắp nơi rằng tất cả tội lỗi đều là do chúng tôi gây nên. Tôi khuyên chị nên bình tâm và suy nghĩ đúng - sai đừng có sai nữa. Đừng tự viển vông mình là người đàn bà quyền lực thâu tóm được hết ngành thời trang này nhé, chị chỉ dọa nạt và mị dân được những người phải bám vào chị thôi . Còn với những đứa độc lập như tôi, chị không có đủ sức nắm được đâu mà đòi quyền lực”.

Không biết những ồn ào này chừng nào mới có điểm dừng?

Đỗ Mạnh Cường và siêu mẫu Xuân Lan trong bộ tứ giám khảo Next Top Model.
Đỗ Mạnh Cường và siêu mẫu Xuân Lan trong bộ tứ giám khảo Next Top Model.
Người mẫu Hằng Nguyễn.
Người mẫu Hằng Nguyễn.

Có thể nói tại thời điểm này, với những gì NTK Đỗ Mạnh Cường lên tiếng sẽ là “giọt nước làm tràn ly” để mọi chuyện được phơi bày trước dư luận. Nhiều đồn đoán và hoài nghi cũng được sáng tỏ đôi phần. Không khẳng định tất cả những gì Đỗ Mạnh Cường nói là đúng, song với vai trò là giám khảo từng đồng hành cùng Vietnam's Next Top Model, mỗi người sẽ có nhận định, phán xét và kết luận cho riêng mình.

Với tình thế hiện tại, có thể dễ dàng nhận thấy Đỗ Mạnh Cường và siêu mẫu Xuân Lan cũng như những chân dài từng thời gắn liền với Next Top Model như Hằng Nguyễn, Lê Thuý… chung một “chiến tuyến”. Và cũng tại thời điểm này, bên phía đại diện của BeU chưa có thông tin lên tiếng chính thức nào về sự việc Kikki Lê - câu chuyện khơi mào “cơn sóng” dư luận trong làng mẫu.

Đương nhiên, đây là thông tin từ phía  NTK Đỗ Mạnh Cường, chúng tôi đã gọi điện bên phía BeU để nghe những lời phản pháo nhưng không liên kết được.