Tham gia phim Tết cùng "hậu bối của Thành Long", nghệ sĩ Thành Lộc vừa cống hiến hết khả năng của mình, vừa dành số tiền cát-sê để chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ miền Trung.

Trong phim Tết 2017 của đạo diễn Hoàng Phúc, nhân vật Lục Vân Tiên do nam diễn viên Việt kiều Đức Andy Long thủ diễn. Trong phim, chàng Lục Vân Tiên phải về một vùng quê Việt Nam để luyện võ và người đồng hành luyện võ với “hậu bối của Thành Long” không ai xa lạ chính là NSƯT Thành Lộc.

nsut-thanh-loc-andy-long-1
nsut-thanh-loc-andy-long-3

Cảnh luyện võ của Lục Vân Tiên được dự kiến quay rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, khi ra hiện trường, cảnh quay luyện võ liên tục bị gián đoạn nhiều lần khi xuất hiện một “diễn viên ngôi sao” khá khó chịu. Trong đoạn clip hậu trường được tung ra, nhân vật Mộng Dừa này không chỉ khiến gian hùng Tài Nhớt - đạo diễn Hoàng Phúc khổ sở mà ngay cả “Bé Bụt” Thành Lộc cũng bó tay kêu trời.

Chia sẻ ngay tại hiện trường về cảnh quay hài hước bất đắc dĩ và cười ra nước mắt này, nữ diễn viên Kim Tuyến cho biết: “Làm việc với chú, Kim Tuyến nể phục sự sáng tạo trong diễn xuất của chú. Như cảnh rớt dừa mà chú có thể biến hoá ra câu chuyện khiến trái dừa trở thành ngôi sao chảnh choẹ của cả đoàn luôn.”

nsut-thanh-loc-kim-tuyen-huu-tin-1

Về nhân vật của NSƯT Thành Lộc trong bộ phim Lục Vân Tiên, đạo diễn Hoàng Phúc cho biết nhân vật này được anh phỏng theo hình ảnh của cụ Đồ Chiểu, một ông giáo già mù lòa nhưng chính là người chỉ dạy Lục Vân Tiên đạo làm người, tinh thần nghĩa hiệp, đạo lý. Sau đó NSƯT Thành Lộc, đã quyết định gửi tặng 100% catse vai diễn ông đồ mù giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung.

nsut-thanh-loc-andy-long-10
nsut-thanh-loc-9
nsut-thanh-loc-andy-long-4

Lục Vân Tiên là dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Hoàng Phúc, thuộc thể loại hành động hài được đầu tư kinh phí khá lớn với các diễn viên chính: Andy Long, Diệp Lâm Anh, Kim Tuyến, Hữu Tín, Tô Lâm, NSUT Thành Lộc, Kiều Mai Lý… Dự kiến Lục Vân Tiên sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào dịp Tết Nguyên Đán 2017.