Nói một cách công bằng thì không hẳn những nhân vật này không quan trọng, nhưng cái chết của họ đều nhanh chóng bị “phủ bóng” bởi những tình tiết khác còn hấp dẫn hơn.

Là một series truyền hình nổi tiếng với những cái chết bất ngờ và ám ảnh (như Ned Stark, Hodor, Oberyn Martell), nhưng Game of Thrones cũng có không ít nhất vật chết đi mà không để lại ấn tượng sâu đậm nào đối với người xem.

Jojen Reed

jojendeath

Hai phần 3-4 có lẽ là giai đoạn nhạt nhòa nhất của mạch truyện Bran Stark khi nhóm của cậu chỉ đi lại loanh quanh mất phương hướng. Dù đôi lúc có những tình tiết cao trào nhưng dường như chẳng mấy khán giả quan tâm nhiều tới hành trình của Bran, mãi cho đến khi cậu gặp được nhà tiên tri Quạ Ba Mắt. Và một trong những lý do của sự nhạt nhòa này chính là nhân vật Jojen Reed.

Yếu ớt và kém nổi bật, Jojen Reed chưa bao giờ được người xem đặc biệt để tâm đến. Cậu bé này thậm chí còn nhạt nhòa hơn cả cô chị của mình - Meera Reed. Có lẽ cũng chính vì lý do này mà nhà sản xuất đã quyết định “xử đẹp” nhân vật Jojen vào cuối phần 4, chỉ để lại Meera đồng hành cùng Bran Stark.

Renly Baratheon

screen-shot-2016-04-25-at-11-01-51-am

Từng là một trong những “nhà vua” quyền lực nhất trong cuộc chiến ngai vàng với lực lượng vô cùng hùng hậu, nhưng Renly - em út của vua Robert quá cố và Stannis Baratheon lại ra đi “lãng xẹt” khi chưa kịp gây được ấn tượng đáng kể gì cho người xem. Trong suốt phần 1, anh chỉ xuất hiện đôi ba lần và được nhớ đến như “chàng quý tộc gay” cặp kè với Loras Tyrell.

Sang đến phần 2, Renly lại được vây quanh bởi những nhân vật gây ấn tượng mạnh hơn nhiều như Brienne Đảo Tarth. Ngay cả khi đã qua đời, nhiều khán giả vẫn còn hoang mang không biết Renly là người như thế nào, có tầm quan trọng ra sao trong series. Thậm chí dù người xem bị bất ngờ ở tình tiết Renly bị ám sát, thì thứ đọng lại trong đầu họ vẫn là bóng ma sát thủ của phù thủy Melisandre, còn bản thân nạn nhân tội nghiệp lại bị lãng quên ngay sau đó.

Ros

ros_murdered_s3e6

Cô gái bán hoa Ros không hề xuất hiện trong nguyên tác của Game of Thrones, mà được tạo ra bởi đội ngũ biên kịch như một sự pha trộn giữa nhiều nhân vật gái làng chơi không được nhắc tên trong tiểu thuyết. Ở phần 1, Ros đóng vai trò như một “người quan sát”, có mặt ở một số sự kiện quan trọng trong mạch nội dung. Tuy nhiên từ phần 2 trở đi, vai trò của cô nàng đã bị giảm đi rất nhiều, và khán giả cũng sớm nhận ra nhân vật này rốt cuộc sẽ chẳng đi đến đâu. Khi Ros bị vua Joffrey ngang ngược giết hại bằng nỏ, người xem cũng chỉ coi đó là một tình tiết nhằm nhấn mạnh sự điên cuồng của tên vua trẻ. Chẳng ai còn nhớ rõ tên của Ros sau hơn 2 mùa phim mờ nhạt, và cũng chẳng có ai lưu lại ấn tượng lâu dài.

Barristan Selmy

barristan-greyworm

Một trong những thiếu sót lớn nhất của nhà sản xuất Game of Thrones khi xây dựng nhân vật hiệp sĩ già Barristan Selmy, đó là họ đã không nhấn mạnh được danh tiếng lẫy lừng của ông. Từng phục vụ dưới nhiều triều vua cả nhà Targaryen lẫn Baratheon, đảm nhiệm chức tướng chỉ huy nhóm vệ sĩ trung tín của hoàng gia, tất cả những thành tựu huy hoàng này đều được nhắc đến vô cùng thưa thớt trong series. Sang đến phần 3, khi Barristan rời Westeros và đầu quân cho Daenerys Targaryen, khán giả vẫn có ấn tượng hết sức mờ nhạt với ông. Thay vào đó, họ cảm thấy thích thú hơn với “gương mặt thân quen” Jorah Mormont và chàng chiến binh lãng tử mới xuất hiện Daario Naharis.

Mãi đến phần 5, Barristan mới được chú ý đôi chút khi ông nỗ lực giữ trật tự thành phố Meereen cho Daenerys, và hy sinh anh dũng khi đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, sự chú ý này cũng chỉ kéo dài vỏn vẹn một tập phim, vì sang đến tập sau đó, người xem đã chuyển sang háo hức với số phận của chiến hữu Giun Xám (Greyworm) thay vì tiếc thương cho Barristan.

Balon Greyjoy

balon-greyjoy-1920

Nếu một khán giả Game of Thrones thông thường được hỏi về nhân vật Balon Greyjoy, khả năng cao là họ sẽ không thể nhớ được khuôn mặt người này ra sao. Lý do là xuyên suốt nhiều phần phim, ông vua già này luôn xuất hiện trong những không gian tối mò, mờ mịt như chính vai trò của ông ta vậy. Kể cả khi biết rõ Balon là nhân vật nào, những người xem đại trà vẫn sẽ tưởng tượng ra ông ta mang khuôn mặt của Walder Frey, vì tạo hình hai người rất giống nhau, và Walder thì gây ấn tượng hơn Balon rất nhiều.

Được vinh dự là một trong 5 “ông vua” cạnh tranh lẫn nhau trong cuộc chiến vương quyền ở những phần trước, nhưng Balon luôn luôn nhạt nhòa dù là với chính những nhân vật trong series hay khán giả ngoài đời. Dù Balon sống thọ hơn cả 4 vị vua đối địch với mình (Joffrey, Robb Stark, Stannis và Renly), nhưng bí quyết của sự “an toàn” này lại chẳng đáng tự hào mấy: do chẳng một ai thèm đếm xỉa đến ông ta, hoặc coi ông ta là đối thủ đáng để bận tâm, nên Balon mới có thể bảo toàn mạng mình lâu đến vậy. Qua hơn 5 phần, Balon hầu như chỉ được nhớ đến với tư cách “bố của Theon” không hơn. Vậy mới biết, làm vua trong thế giới Game of Thrones chưa hẳn đã là một điều vẻ vang cho lắm.