Khi ăn tôm không nên ăn gì? Tôm là một trong những loại hải sản mà chúng ta thường gặp nhất, dinh dưỡng phong phú, hương vị ngon. Nhưng những người ăn tôm thường không biết rằng có khá nhiều thứ kỵ, không nên ăn cùng khi ăn tôm, nếu không chú ý sẽ dẫn tới dị ứng, trúng độc. Vậy tôm không được ăn cùng với những loại thực phẩm nào ?

1. Các loại nước ép hoa quả tươi

Những loại thực phẩm ‘cấm kỵ’ không nên ăn cùng với tôm!

Ăn tôm uống nhiều nước ép hoa quả, có thể bị ngộ độc (Ảnh: Internet)

Nước ép hoa quả (đặc biệt là nước cam, nước lê..) có chứa hàm lượng vitamin C rất cao, vì vậy nếu uống nhiều có thể dẫn tới hiện tượng bị ngộ độc vitamin C.

2. Đậu nành

Đậu nành rất giàu protein, có công dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, nhưng khi ăn kèm với tôm sẽ gây khó tiêu và các triệu trứng khác.

3. Táo đỏ

Táo đỏ rất giàu vitamin, khi ăn táo đỏ cùng với tôm sẽ làm cho vitamin có chứa trong táo đỏ sẽ kết hợp với chất oxit asen có chứa trong thịt tôm hoặc vỏ tôm tạo thành chất triôxít asen (thạch tín) gây ngộ độc.

4. Bí đỏ

Những loại thực phẩm ‘cấm kỵ’ không nên ăn cùng với tôm!

Bí đỏ ăn kèm với tôm sẽ dẫn tới kiết lỵ (Ảnh: Internet)

Bí đỏ có tính hàn, vị ngọt, có công dụng điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả. Tôm có tính ấm, vị ngọt, mặn, có các công dụng như bổ thận trạng dương, bổ khí kiệm vị, tiêu đờm,chống ung thư và các công dụng khác; nếu kết hợp hai loại thực phẩm có đặc tính và hương vị này với nhau, sẽ dẫn tới bị bệnh kiết lỵ (là một chứng bệnh nguy hiểm hơn cả bệnh tiêu chảy), có mức độ tổn hại nhất định tới sức khỏe con người.

5. Thịt lợn, thịt gà

Thịt lợn, thịt gà không nên ăn kèm khi ăn tôm bởi sẽ có nguy cơ bị suy thận. Theo ghi chép trong cuốn “Ẩm thiện chính yếu”: “Tôm không thể ăn cùng với thịt gà và thịt lợn, bởi nó sẽ làm tổn hại tới tinh trùng…”.

Theo Secretchina
Kiên Định biên dịch