Nhện sói ngoạm cổ giết tắc kè to gấp đôi

THEO VNEXPRESS 18-03-2018 11:14:42

Dù nhỏ hơn hẳn tắc kè, nhện sói vẫn thành công hạ gục con mồi bằng cặp răng nanh sắc nhọn và nọc độc nguy hiểm.

Nhện sói ngoạm cổ tắc kè để bơm nọc độc. Ảnh: Caters.
Nhện sói ngoạm cổ tắc kè để bơm nọc độc. Ảnh: Caters.

Dan Ryan bắt gặp con nhện sói to lớn ngoạm cổ tắc kè trên hàng rào bên ngoài nhà riêng của anh ở Brisbane, Australia hôm 24/2 khi đang đưa các con lên xe, theo Story Trender. Thoạt đầu nhà quy hoạch đô thị cho rằng đó là một con bọ ngựa lá săn mồi nhưng anh nhanh chóng nhận ra con nhện cắn phập răng nanh vào cổ tắc kè và bơm nọc độc vào cơ thể nó, chậm rãi giết chết con mồi.

Theo Dan, dù lớn hơn nhiều kẻ thù, con tắc kè bại trận chỉ có thể nằm bất động dưới răng nanh của kẻ thù 8 chân trong khi nhện sói kiên nhẫn chờ con mồi chết hẳn để ăn thịt. Vicki, vợ Dan, gợi ý chồng chụp ảnh bởi đó là "cảnh tượng kỳ lạ và đáng sợ nhất" mà họ từng chứng kiến gần ngôi nhà ở ngoại ô của họ.

"Tôi chưa bao giờ trông thấy tắc kè bị nhện giết như vậy, và tôi khá sốc vì con tắc kè dài hơn hẳn. Nhưng rõ ràng con nhện này đã nhắm đến con mồi lớn hơn và giành phần thắng. Tôi đoán cuối cùng nhện sói kéo xác tắc kè đi để thưởng thức bữa ăn. Tôi không bao giờ gặp lại nó nữa", Dan chia sẻ.

Nhện sói thường ăn loài côn trùng như dế, klieens cũng như những loài nhện khác và hiếm khi săn mồi quá to. Theo Hiệp hội nhện Australia - châu Á, nhện sói có thể sinh sống ở khắp mọi nơi tại Australia và được xem là loài nguy hiểm vì vết cắn của chúng chứa nọc độc dù không gây chết người.

Nhện sói là loài săn mồi cơ hội đi săn đơn độc và chuyên nhảy chồm lên con mồi hoặc đuổi theo con mồi trên quãng đường ngắn. Đôi khi, nhện sói sẽ chờ con mồi di ngang qua hoặc tới gần cửa hang.

"Cọc hàng rào bị bật ra, vì vậy tôi cho là con nhện đã nấp ở đó và khi tắc kè bò ngang qua, nhện sói liền ngoạm nó. Con nhện không có mạng nhện. Có vẻ như nó đã ẩn nấp kỹ. Khi chúng tôi quay trở về nhà, tôi nhìn qua và không thấy nó đâu. Tôi không thích can thiệp vào hay giết con nhện. Chúng tôi chỉ để mọi thứ thuận theo tự nhiên", Dan cho biết.

Phương Hoa 

Kịch chiến giành lãnh thổ, đôi đại bàng kéo nhau trôi sông

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục