Tập 31 "Nhà trọ Balanha" là một tập phim bi kịch dành cho Lâm.

Tập 31 Nhà trọ Balanha lên sóng VTV3 tối 28/5. Nếu như tập trước, Bách là người gánh chịu mọi bi kịch thì sang tập này, đến lượt Lâm "lên thớt". Anh chàng chính thức mất tất cả bạn bè, người thân, và bi kịch nhất là phát hiện ra mình chính là một kẻ vô dụng.

Sau khi Lâm đuổi Bách ra khỏi nhà, Nhân và Nhi là những người tiếp theo rời đi vì không thể chịu nổi sự "phát xít" của Lâm. Trong cơn nóng giận, Lâm đã dùng những lời lẽ xúc phạm nặng nề để nói về Nhân. Nhân đi, Nhi cũng bỏ đi theo.

Nhà trọ Balanha: Lâm chính thức mất cả bạn bè lẫn em gái, nhưng bi kịch nhất là khi được bố hé lộ sự thật giấu kín bấy lâu - Ảnh 1.

Nhà vốn đã mất đi sự vui vẻ, Lâm lại thường xuyên cáu gắt với Nhiên. Không quan tâm tới chuyện em gái còn đang đau lòng vì chia tay người yêu, ngày nào Lâm cũng đay nghiến, mắng mỏ Nhiên khiến cô cảm thấy mệt mỏi.

Dù đã nói lời chia tay nhưng Nhiên vẫn nhớ Bách rất nhiều. Thế nhưng khi cô tìm đến nhà Bách thì lại vô tình chứng kiến cảnh Bách đang thân mật với Kim. Sụp đổ, Nhiên bỏ đi khỏi nhà, đêm đó cô không về khiến Lâm vô cùng lo lắng.

Thực ra đêm ấy Nhiên đến ở nhà bố mình. Sáng hôm sau, khi hai bố con đang ngồi nói chuyện thì trùng hợp thay, Lâm cũng tìm đến nhà bố. Và thế là mọi bí mật trước giờ của bố và Nhiên đã bị Lâm nghe thấy hết. Lâm phát hiện ra Nhiên vẫn có mối quan hệ rất tốt với bố. Chẳng những thế, bố Lâm còn mua nhà chung cư cho Nhiên, chỉ đợi hoàn thiện là cô có thể dọn qua ở. Ở với bố, Nhiên còn vô tư nói xấu Lâm, nói rằng cô cảm thấy mệt mỏi vì anh trai mình.

Nhà trọ Balanha: Lâm chính thức mất cả bạn bè lẫn em gái, nhưng bi kịch nhất là khi được bố hé lộ sự thật giấu kín bấy lâu - Ảnh 2.
Nhà trọ Balanha: Lâm chính thức mất cả bạn bè lẫn em gái, nhưng bi kịch nhất là khi được bố hé lộ sự thật giấu kín bấy lâu - Ảnh 3.

Cũng vì chuyện này, Nhiên là người tiếp theo bị Lâm đuổi đi khỏi nhà trọ Balanha. Không phải đợi Lâm đuổi đến câu thứ 2, Nhiên tức tốc dọn đi ngay vì cô không thể chịu nổi sự độc đoán của anh trai được nữa. Dù cho Nhiên có nói rằng họ là một gia đình thì Lâm vẫn khăng khăng rằng chỉ có Nhiên mới là con gái bố, còn anh là người thừa. Gia đình của họ chưa bao giờ có anh.

Bi kịch cho Lâm, anh bị cả thế giới lừa dối, và ngay cái sự thật mà anh tin rằng không thể thật hơn, cái sự thật rằng mình là người thừa trong gia đình đó, cuối cùng lại chẳng phải là sự thật.

Sau khi Nhiên bỏ đi, Lâm đã hẹn gặp bố để hỏi lý do tại sao ông lại đối xử vói mình như vậy, hay là vì Lâm không phải con ruột của bố. Trong cuộc gặp này, Lâm nhắc lại chuyện bố đã bỏ rơi mình thế nào, thời gian qua anh đã phải tự đi trên đôi chân của mình ra sao. Đến lúc này thì bố Lâm không giấu anh nữa. Ông đã tiết lộ cho con trai biết rằng thực ra trước giờ Lâm không hề tự đi trên đôi chân của mình, mà còn là... chân của bố nữa.

Nhà trọ Balanha: Lâm chính thức mất cả bạn bè lẫn em gái, nhưng bi kịch nhất là khi được bố hé lộ sự thật giấu kín bấy lâu - Ảnh 4.
Nhà trọ Balanha: Lâm chính thức mất cả bạn bè lẫn em gái, nhưng bi kịch nhất là khi được bố hé lộ sự thật giấu kín bấy lâu - Ảnh 5.

Thì ra ngoài mặt thì tỏ vẻ lạnh lùng không quan tâm, nhưng bố Lâm lại luôn dõi theo con trai, âm thầm trợ giúp cho con trong công việc, và cả âm thầm muối mặt giúp con giải quyết những hậu quả do bản tính nóng nảy, ngông cuồng của con gây ra. Từ khi Lâm còn là thợ chụp ảnh dạo, cho đến khi anh chàng được nhận làm phó đạo diễn, đều có sự nhúng tay của bố Lâm từ phía sau.

Lâm chụp ảnh không vừa lòng khách hàng, bố thay anh thương lượng với người ta. Lâm được nhận làm phó đạo diễn, thì ra cũng chẳng phải nhờ anh chàng đạo diễn Tiến Huy nói giúp, mà là do quan hệ thân tình của bố anh với đạo diễn...

Sau khi công khai mọi chuyện, bố Lâm kết luận rằng dù được giúp đỡ như thế, nhưng sau cùng Lâm vẫn là kẻ vô tích sự, chẳng làm gì nên hồn.

Mất bạn, mất em, niềm tin vào bản thân sụp đổ, Lâm quả là chẳng còn gì trong tay ngoài tình yêu với Hân, mà tình yêu ấy cũng đang lung lay cực độ khi có sự xuất hiện của một nhân vật mới - là tình cũ của Hân, bố đẻ của bé Sữa ngay trong chính nhà trọ Balanha.

Nhà trọ Balanha: Lâm chính thức mất cả bạn bè lẫn em gái, nhưng bi kịch nhất là khi được bố hé lộ sự thật giấu kín bấy lâu - Ảnh 6.
Nhà trọ Balanha: Lâm chính thức mất cả bạn bè lẫn em gái, nhưng bi kịch nhất là khi được bố hé lộ sự thật giấu kín bấy lâu - Ảnh 7.
Nhà trọ Balanha: Lâm chính thức mất cả bạn bè lẫn em gái, nhưng bi kịch nhất là khi được bố hé lộ sự thật giấu kín bấy lâu - Ảnh 8.

Sau một thời gian dài, người đàn ông từng lừa dối Hân trở lại và muốn nối lại tình xưa cùng cô, cũng như nhận mặt con gái. Anh ta còn ngang nhiên dọn đến nhà trọ để ở khiến Hân chết đứng vì sốc. Nếu chuyện này vỡ lở, thì ngay cả Hân có lẽ cũng không còn ở bên Lâm nữa. Và tất nhiên, chuyện này sẽ vỡ lở nhanh thôi, ngay trong tập 32 Nhà trọ Balanha lên sóng VTV3 tối 29/5.