Ấn ĐộNhà hàng ở thành phố Jodphur đưa ra thực đơn gồm "cà ri Covid" và "bánh khẩu trang" để thu hút khách hàng sợ đại dịch.

"Đây là giai đoạn rất khó khăn với chúng tôi nói riêng và cả ngành ẩm thực nói chung. Nhiều người vẫn rất sợ hãi dịch Covid-19, ngay cả khi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng. Họ rất ngại ăn ở nhà hàng", Yash Solanki, chủ nhà hàng ăn chay ở thành phố Jodphur, miền tây Ấn Độ, cho biết hôm 3/8.

Các món ăn được Solanki phát triển để thực khách vượt qua nỗi sợ. Các viên thịt chay trong cà ri được tạo hình giống nCoV và rán vàng, trong khi bánh mì naan ăn kèm có hình khẩu trang y tế. Solanki cho biết những món ăn này được bổ sung nhiều loại gia vị và rau đặc biệt, có tác dụng tốt cho sức khỏe.

'Cà ri Covid' và 'bánh naan khẩu trang' tại nhà hàng Vedic. Ảnh: AFP.
'Cà ri Covid' và 'bánh naan khẩu trang' tại nhà hàng Vedic. Ảnh: AFP.

Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn nhất châu Á và thứ ba thế giới với hơn 1,8 triệu người nhiễm, cũng là quốc gia có số người chết vì nCoV cao thứ năm thế giới với hơn 38.000 ca tử vong. Nước này hôm nay ghi nhận thêm gần 53.000 ca nCoV trong 24 giờ, đánh dấu ngày thứ năm liên tiếp số ca nhiễm mới hàng ngày đều hơn 50.000.

Chính phủ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã áp đặt một trong những lệnh phong tỏa toàn quốc nghiêm ngặt nhất thế giới vào cuối tháng 3, song sau đó nới dần biện pháp hạn chế để giảm bớt tác động tới nền kinh tế.

Dù ca nhiễm vẫn tăng mạnh, Ấn Độ sẽ mở lại phòng tập gym, trung tâm dạy yoga và dừng áp giờ giới nghiêm vào ban đêm từ ngày 5/8. Trường học, dịch vụ tàu điện ngầm, rạp chiếu phim, bể bơi, công viên giải trí, nhà hát, quán bar tiếp tục đóng cửa.

Vũ Anh (Theo AFP)