Ngày 31/7, toàn bộ người dân sống dọc tuyến đường quanh 3 bệnh viện đang bị phong tỏa ở Đà Nẵng đã được các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, ngày 31/7, nhiều người dân đã có mặt tại trường THCS Nguyễn Huệ (đường Quang Trung) để lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến, lực lượng phòng, chống dịch sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiệm trong 1 ngày.

Theo ghi nhận, tất cả mọi người đều bịt kín khẩu trang và chờ đợi hướng dẫn của lực lượng chức năng. Tại khu vực xét nghiệm, người dân được hướng dẫn để xe ở trước cổng trường rồi xếp hàng lần lượt cách nhau 2 mét và sát khuẩn tay, chờ tới lượt.

Người dân Đà Nẵng đội mưa làm xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.
Người dân Đà Nẵng đội mưa làm xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Hôm nay, Đà Nẵng có mưa lớn, người dân và lực lượng y tế phải "đội mưa" làm xét nghiệm.

Đặc biệt, ngày hôm nay Đà Nẵng đổ mưa rất lớn, nhưng người dân vẫn nhiệt tình phối hợp với lực lượng chức năng để hoàn thành công việc.

Các khu vực khai báo thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển và lấy mẫu dịch họng, mẫu máu để xét nghiệm được bố trí theo 1 vòng di chuyển. Các ghế ngồi được bố trí cách nhau 2 mét để đảm bảo giãn cách xã hội.

Người dân Đà Nẵng đội mưa làm xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3.

Trước khi xét nghiệm, người dân phải khai báo y tế và lịch trình di chuyển trong những ngày qua.

Người dân Đà Nẵng đội mưa làm xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 4.

Người dân được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân Đà Nẵng đội mưa làm xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 5.

Toàn bộ người dân trong khu dân cư dọc tuyến đường quanh các bệnh viện, đang bị phong tỏa (P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã được các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang, ngoài các bệnh viện thì hiện nay trong khu vực phong tỏa có khoảng 600 hộ dân với 1700 nhân khẩu.

Dự kiến, sẽ lấy khoảng gần 1.700 mẫu xét nghiệm. Các y bác sĩ và lực lượng chức năng hỗ trợ phòng dịch đã làm xuyên trưa để hoàn thành công việc.