Trong 3 ngày qua, rất nhiều người dân đã mang hàng tấn nhu yếu phẩm, cơm nước,… đến "tiếp tế" cho những người đang ở bên trong khu vực bị cách ly, phong tỏa.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 1.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến khá phức tạp. Trước đó, 0 giờ ngày 28/7, Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa các tuyến đường xung quanh 3 bệnh viện lớn có các ca nhiễm Covid-19 để kiểm soát và ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 2.

Khi 3 bệnh viện lớn của Đà Nẵng và khu vực xung quanh bị phong tỏa, cuộc sống của các y bác sĩ, bệnh nhân và người dân ở đây cũng thay đổi theo.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 3.

Cũng từ đây, mọi hoạt động buôn bán của các hộ dân nơi đây cũng tạm ngưng để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch. Việc hàng nghìn người ngày đêm đang ở nơi "rốn dịch" đối mặt với "nguy hiểm" và những thiếu thốn vật dụng là hiển nhiên.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 4.

Do đó, những ngày qua, rất nhiều người dân, tổ chức, đơn vị tại Đà Nẵng đã quyên góp, ủng hộ hàng trăm tấn hàng cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân, người dân và các lực lượng chức năng đang ở và làm nhiệm vụ bên trong khu cách ly.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 5.

Theo ghi nhận của PV, những ngày này, tại khu vực phong tỏa trước Bệnh viện C Đà Nẵng, hàng loạt chuyến xe tải nối đuôi nhau chở hàng ủng hộ đến.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 6.

Các chuyến xe dừng trước barie chốt chặn, sau đó được nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ trực tiếp đến tiếp nhận và chuyển đến các bệnh viện.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 7.

Hàng hóa mà người dân ủng hộ rất đa dạng, từ nước uống, mì gói, khẩu trang, sữa,... đến dây phơi đồ, băng, giấy vệ sinh, tã bỉm, nước súc miệng,…

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 8.

Hàng chục tấn nhu yếu phẩm ủng hộ cho 3 bệnh viện cách ly (Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng) đã được tập kết tại khu vực Ngô Gia Tự - Hải Phòng để vận chuyển vào bên trong.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 9.

Số nhu yếu phẩm này không chỉ của người dân Đà Nẵng mà ở nhiều địa phương khác gửi về chia sẻ.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 10.

Chị Nguyễn Thị Minh, người dân ở quận Liên Chiểu mang túi hoa quả và vài lốc sữa đến gửi tặng cho các bác sĩ tại BV Đà Nẵng. "Đây là chút tấm lòng tôi. Mong sao các y bác sĩ kiên cường chiến đấu để Đà Nẵng sớm chiến thắng dịch bệnh. Các y bác sĩ yên tâm chữa trị cho các bệnh nhân, thiếu gì người dân chúng tôi sẽ cùng chung tay hỗ trợ".

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 11.

Càng về trưa, lượng hàng hóa được người dân, đơn vị, tổ chức gửi về khu cách ly ngày càng nhiều.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 12.

Lực lượng chốt chặn tại đây, làm việc không ngưng nghỉ, không kịp thời gian ăn cơm, chỉ uống nước. Nhiều người dân mang đồ đến vội vàng gửi lại rồi đi...

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 13.

Một phụ nữ đang nhờ cán bộ quân đội gởi đồ dùng vào cho người nhà đang ở bên trong khu cách ly.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 14.

Một nhóm bạn trẻ mang cơm, nước đến tặng các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly.

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 15.

Hoài Sơn, sinh viên năm trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng cho biết: "Tụi mình đang cố gắng để hỗ trợ thêm thật nhiều suất cơm gởi đến các chiến sĩ công an, bộ đội, bác sĩ và người dân bên trong khu cách ly. Các bạn cần gì cứ nói, chúng tôi luôn sẵn sàng!".

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 16.

Bên trong khu cách ly, những người ở tuyến đầu đang nỗ lực chống dịch, còn bên ngoài hàng rào thì rất nhiều người dân Đà Nẵng đang sẵn sàng làm hậu phương hỗ trợ hết mình!

Người dân Đà Nẵng cùng mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho bệnh nhân, bác sĩ, công an trong khu cách ly: Các bạn cần gì cứ nói! - Ảnh 17.

TP Đà Nẵng xinh đẹp sẽ sớm chiến thắng đại dịch!