Bom tấn Hoa ngữ mùa hè 2017 "Wukong" tạo ra những trận chiến kịch tính giữa Ngộ Không và thiên đình cùng mối tình đẫm lệ với Tử Hà Tiên Tử.

Ngộ Không kỳ truyện không xoay quanh câu chuyện thỉnh kinh “huyền thoại” của bốn thầy trò Đường Tăng, cũng không phải kể về trận chiến long trời đại náo thiên cung vô tiền kháng hậu mà mang tới một góc nhìn với câu chuyện lần được được kể thành phim.

Lúc này, Ngộ Không đang ở giai đoạn “thực tập sinh” chờ thăng thiên làm quan sai nhà trời. Vai diễn được hóa thân bởi Bành Vu Yến, vừa có sự mạnh mẽ phong trần, vừa có chút bất cần ngổ ngáo, và cũng rất hào hiệp sẵn sàng ra tay giúp đỡ kẻ yếu. Ở đó, Ngộ Không đã gặp được Tử Hà Tiên Tử (Nghê Ni) nhí nhảnh, ham chơi, khiến cô nàng từ chán ghét chuyển thành thích thú và cảm phục “tên khỉ thối” ngày nào. Tây Du Ký từng được dựng nhiều thành phim nhưng lại hiếm khi đề cập nhiều tới “tình cảm đời tư” của Ngộ Không, nên góc nhìn mới của Wukong lần này thực sự khiến khán giả phải cảm thấy thú vị và tò mò. Liệu “con khỉ đá” có thể có những rung động đầu đời ra sao, một Tề Thiên Đại Thánh lừng danh sau này đã từng bị nhi nữ chinh phục trái tim theo cách nào?

Tử Hà (Nghê Ni) nghịch ngợm.
Tử Hà (Nghê Ni) nghịch ngợm.
Ngộ Không (Bành Vu Yến) phá phách.
Ngộ Không (Bành Vu Yến) phá phách.
Dương Tiễn (Dư Văn Lạc) mang nặng chuyện tình cảm về Mẹ và Tử Hà Tiên Tử.
Dương Tiễn (Dư Văn Lạc) mang nặng chuyện tình cảm về Mẹ và Tử Hà Tiên Tử.

Câu chuyện tình Ngộ Không - Tử Hà kịch tính hơn khi xuất hiện người thứ ba từ phương xa trở về. Đó là người bạn thanh mai trúc mã của Tử Hà là Nhị Lang Thần Dương Tiễn (Dư Văn Lạc). Trước khi hạ trần, Dương Tiễn từng thề ước sẽ phủ hoa sắp thiên cung cho Tử Hà dù có khó khăn tới đâu, chỉ để mang lại niềm vui sướng cho người con gái mà anh thầm thương nhớ. Lúc này dù chưa đạt tới hóa cảnh thần tối cao nhưng Dương Tiễn lúc này đã có sức mạnh thần binh khó ai bì kịp, lại thêm sự hiệp nghĩa trừ ma diệt ác có sẵn trong người, đã trở thành đối trọng hùng mạnh của Ngộ Không trong cả trận chiến thực và trận chiến tình cảm. Mắc kẹt giữa hai người, Tử Hà liệu sẽ phải chọn ra sao và giải quyết mối tình tay ba này thể nào?

‘Ngộ Không kỳ truyện’: Ngôn tình đẫm lệ lấn át hành động thần thoại

Bên cạnh câu chuyện tình tay ba bộc phát đó, thì khán giả sẽ được lắng đọng, nương theo dòng chảy cảm xúc của ngân hà với Thiên Bồng (Âu Hào) và A Nguyệt Tiên Tử (Trịnh Sảng). Nhiều khán giả sẽ bất ngờ khi thấy Thiên Bồng - Bát Giới đã từng phong độ và anh tuấn đến thế. Thiên Bồng lúc này còn đương chức nhà trời, đẹp trai “vô đối”, luôn mang bộ mặt lạnh lùng như sát thủ nhưng thực ra là để che dấu vết thương tình cảm trong lòng. Thử hỏi có người con trai nào không đau đớn khi thấy người con gái mình yêu thương bị luật trời chia cách? A Nguyệt Tiên Tử vì phạm lỗi mà bị đày xuống nhân gian bặt vô âm tín. Thiên Bồng thân mang chức trách, không thể phá luật mà tìm cô, chỉ còn biết gặm nhấm nỗi đau mất người yêu hàng trăm năm.

Thiên Bồng (Âu Hào) lãng tử.
Thiên Bồng (Âu Hào) lãng tử.
A Nguyệt xinh đẹp như hoa.
A Nguyệt xinh đẹp như hoa.
Chuyện tình ngọt ngào giữa Thiên Bồng và A Nguyệt Tiên Tử.
Chuyện tình ngọt ngào giữa Thiên Bồng và A Nguyệt Tiên Tử.

Mỗi ngày trôi qua, là nỗi nhớ thương của Thiên Bồng chỉ thêm phần đau đớn chứ chưa bao giờ nguôi ngoai. Trong cơn đại nạn, Thiên Bồng lại tìm thấy A Nguyệt dưới trần thế, thử hỏi anh vui sướng và hạnh phúc đến ngần nào. Nhưng rồi sự hi vọng lại vụt tắt khi A Nguyệt đã chẳng thể nhớ được người con trai với đôi mắt rưng rưng đẫm lệ, đau đớn đến điên lòng khi trước mặt đã từng là người mà kiếp trước cô thương nhớ nhất. Mối tình của Thiên Bồng và A Nguyệt có lẽ là dòng cảm xúc dạt dào nhất, làm xua đi sự khô khan của một cuộc chiến trời và đất, thần và ma thông thường. Âu Hào với vai diễn Thiên Bồng thực sự đã khiến khán giả không thể nào quên được một “soái ca” chung tình “yêu mãi ngàn năm”.

‘Ngộ Không kỳ truyện’: Ngôn tình đẫm lệ lấn át hành động thần thoại

Xem Wukong, khán giả có thể nhận thấy yếu tố ngôn tình đẫm lệ được đẩy lên cao trào với nhiều tuyến nhân vật, nhưng bên cạnh đó vẫn có những trận chiến hấp dẫn với kỹ xảo hình ảnh đã được nâng tầm điêu luyện và đẹp mắt. Ngay từ đầu phim, Ngộ Không đại chiến với Thiên Bồng và Dương Tiễn, đã khiến khán giả mãn nhãn với chiêu “phi đao” liên hoàn của Thiên Bồng, cùng sức mạnh bộc phát vô song của Nhị Lang Thần. Hay trận chiến chống mây yêu nơi trần thế, với sức mạnh của sự đồng lòng đoàn kết, cùng những phát minh thiên tài của Quyển Liêm được dàn dựng hợp lý.

Quyển Liêm thật thà nhưng là thiên tài phát minh.
Quyển Liêm thật thà nhưng là thiên tài phát minh.

Cùng với đó là sự phô diễn kỹ xảo mượt mà tạo biến chuyển thời tiết, mây dông, kết tinh, ngưng tụ. Rồi trận chiến cuối cùng với đại cảnh hoành tráng, đẹp mắt, có lẽ chẳng thua gì chiến trận của Batman, Superman và Wonder Woman chống quái vật khi đất đai rung chuyển, gạch đá nát vụn, gậy thiết bảng biến hóa khôn lường và một thần tượng khổng lồ uy nghi lẫm liệt được dựng lên. Toàn bộ kỹ xảo hoành tráng được đẩy lên tới đỉnh điểm với sự chân thật, mượt mà tới từng tiểu tiết nhỏ, đã làm khán giả đã mắt đã tai, choáng ngợp trước sức mạnh của thần tiên.

‘Ngộ Không kỳ truyện’: Ngôn tình đẫm lệ lấn át hành động thần thoại
‘Ngộ Không kỳ truyện’: Ngôn tình đẫm lệ lấn át hành động thần thoại

Bộ phim cũng được xem là lần gặp mặt đầu tiên của ba người đồ đệ Đường Tăng nên duyên thỉnh kinh cùng nhau sau này. Ngộ Không ngổ ngáo, đang mang nỗi hận trả thù cho mảnh đất sinh ra, Thiên Bồng “soái ca” nặng tình nặng nghĩa với sức mạnh đáng nể, và Quyển Liêm mới bắt đầu thực tập tiên giới với óc sáng tạo vô biên và sự hài hước duyên dáng. Đó cũng là thông điệp ngầm của bộ phim khi không có ai trong đời ta là tự nhiên xuất hiện, đó là nhân duyên của mỗi người, gặp nhau để cho nhau, và cũng có thể là để nợ nhau rồi sau này, duyên trời sẽ an bài cho mỗi người công tâm nhất.