Không ai có thể phủ nhận được sự thật tiền có thể đem đến cho bạn sự hạnh phúc. Tuy nhiên, chuyện ấy và ngủ đủ giấc mới là những bí quyết vừa không mất tiền vừa mang đến cho bạn hiệu quả cao nhất.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một giấc ngủ ngon và một cuộc sống tình dục tốt đẹp sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn rất nhiều so với việc nắm giữ một số tiền “khủng”. Bên cạnh đó, không cần phải có nhà lầu, xe hơi, đi du lịch đây đó mà khi bạn có mối quan hệ gần gũi với gia đình, bạn bè, có việc làm ổn định và người thân khỏe mạnh cũng là những yếu tố giúp bạn hạnh phúc.

Nghiên cứu cho biết chuyện ấy và ngủ đủ giấc là bí quyết chính để có được hạnh phúc

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của 8.250 chuyên gia tại Oxford Economics và Trung tâm Nghiên cứu Xã hội Quốc gia cho thấy trung bình người Anh có điểm số sống khỏe là 62,2/100. Trong số đó, có 20% điểm số trong khoảng 72–92, là những người thỏa mãn với đời sống tình dục và giấc ngủ của họ hơn những người bình thường.

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng những ai thường xuyên ngủ ngon giấc sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với những người phải làm việc miệt mài và không có thời gian nghỉ ngơi cũng như thư giãn. Cho dù là tiền lương tháng của họ có nhiều hơn gấp 4 lần so với những người ngủ ngon giấc thì sự căng thẳng, mệt mỏi cũng sẽ lấy đi sự hạnh phúc và sức khỏe của họ.

Trong tổng 8.250 người, chỉ hơn 1/3 (35%) cho biết họ khá hoặc rất hài lòng với cuộc sống tình dục của mình. Nghiên cứu cho thấy những người thỏa mãn trong chuyện giường chiếu có chỉ số sống khỏe cao hơn đến 7 điểm so với những người thiếu hứng thú trong chuyện tình dục.

Các nhân tố khác khiến bạn hạnh phúc hơn tiền lương hàng tháng bao gồm:

  • Sống trong cộng đồng đoàn kết: nghiên cứu do Sainsbury tài trợ đã phát hiện những người thường xuyên giao tiếp, cởi mở với mọi người, được giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau sẽ luôn luôn cảm thấy rất thỏa mãn trong cuộc sống. Giám đốc tư vấn của Oxford Economics Ian Mulheirn cho biết: Một thế giới nếu không có sự kết nối phong phú, không có những mối quan hệ tốt đẹp và không có một mạng lưỡi hỗ trợ lẫn nhau, thì thế giới ấy như là một thế giới chết;
  • Có công việc ổn định: Các nhà nghiên cứu cho thấy việc làm ổn định là yếu tố thứ ba làm cho con người hạnh phúc. 43% những người với điểm số sống khỏe cao nhất có mức nghề nghiệp rất ổn định và mức sống cao;
  • Sức khỏe của người thân: Cuộc nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của họ hàng thân thiết hơn là bệnh tật của họ. Chính vì vậy, những gia đình trẻ luôn cảm thấy hạnh phúc nhất bởi luôn có sự liên kết giữa các cặp vợ chồng và con nhỏ của họ.

Vì thế, cho dù bạn có đang cố gắng làm việc để kiếm nhiều tiền và mong muốn đạt được nhiều mục tiêu trong cuộc sống nhưng nếu thiếu đi sự hạnh phúc mà lý ra bạn nên có thì quả là một sai lầm, phải không? Hy vọng bạn sẽ cân bằng sức khỏe của mình tốt hơn bằng cách ngủ đủ giấc và thỏa mãn về đời sống tình dục nhé.