Hãy cùng điểm lại những nhân vật “tốt số” được đa phần cộng đồng hâm mộ Game of Thrones hy vọng sẽ sống sót khi câu truyện bi hùng này khép lại.

Series truyền hình đình đám Game of Thrones sẽ khép lại trong vòng hai season với vỏn vẹn 13 tập phim, khiến cho khán giả ngày càng đứng ngồi không yên vì lo lắng cho số phận nhân vật ưa thích của mình. 

Jon Snow

Hành trình sắp tới sẽ là một khởi đầu hoàn toàn mới dành cho Jon Snow.
Hành trình sắp tới sẽ là một khởi đầu hoàn toàn mới dành cho Jon Snow.

Nhân vật đầu tiên chính là người dẫn dắt mạch truyện Tường Thành, đồng thời được đa phần khán giả coi là vị anh hùng tiên phong của cuộc chiến chống loài Quỷ Bóng Trắng, Jon Snow chắc chắn sẽ đóng một vai trò trọng yếu trong trận đánh sau cùng nhằm cứu nhân loại khỏi đại họa diệt vong. Ngoài ra, Jon cũng là mẫu nhân vật chính diện được biên kịch phát triển từ từ qua từng phần, trải qua nhiều biến cố như phải chứng kiến người mình yêu chết đi, bị đồng đội phản bội và sát hại,… càng gây được nhiều cảm tình cho người xem, khiến họ mong muốn anh sẽ có một cái kết có hậu. Vì thế, việc nhà sản xuất cho Jon Snow hy sinh sau trận đánh cuối cùng chống lại Bóng Trắng dường như sẽ là một sự bất công đối với nhân vật tốt bụng, hào hiệp và dũng cảm này.

Chiến thắng oanh liệt của Jon Snow.
Chiến thắng oanh liệt của Jon Snow.

Trong tập cuối phần 6, Jon Snow đã được tiết lộ là người con trai bí mật của thái tử Rhaegar Targaryen và mỹ nhân Lyanna Stark, mang dòng máu vua chúa trong huyết quản và hoàn toàn có khả năng kế thừa Ngôi Báu Sắt, càng khiến người hâm mộ thêm hy vọng rằng anh sẽ sống sót khi câu chuyện xứ Westeros khép lại. Một người khác cũng có khả năng kế thừa ngôi vị là cô ruột của anh - nữ hoàng Daenerys Targaryen, tuy nhiên trái với Jon Snow, Daenerys lại được các biên kịch xây dựng ngày một uy quyền và phát triển hơn. Nhiều người hâm mộ cho rằng, sau khi đánh bại Cersei Lannister ở King’s Landing, Daenerys sẽ đưa quân lên phương Bắc và cùng Jon Snow tạo nên liên minh chống quỷ Bóng Trắng. Tới cuối cuộc chiến, Daenerys sẽ hy sinh để giúp Jon đánh bại đội quân chết chóc, đồng thời ủy thác cho anh trở thành người dẫn dắt dân chúng Westeros sau khi đại họa qua đi.

Tyrion Lannister

Mối liên kết kỳ lạ giữa Tyrion và rồng.
Mối liên kết kỳ lạ giữa Tyrion và rồng.

Là một trong những nhân vật ưa thích nhất của tác giả George R.R. Martin, anh chàng lùn Tyrion với dáng đi lạch bạch ngộ nghĩnh và trí thông minh đáng gờm luôn giành được nhiều cảm tình từ khán giả. Mới đây, Tyrion đã cùng Daenerys Targaryen rời khỏi đại lục Essos dong buồm trở về Westeros, nơi anh sẽ có một cuộc tái ngộ nảy lửa với hai người anh chị ruột của mình: Jaime và Cersei.

Tyrion - Cánh tay mặt của nữ hoàng.
Tyrion - Cánh tay mặt của nữ hoàng.

Dù phải trải qua nhiều phen sóng gió, bị hầu hết người thân phản bội và đòi giết nhưng Tyrion vẫn được xem như một trong những nhân vật khó ra đi nhất Game of Thrones, bởi giống như Jon Snow, anh chàng cũng được kịch bản dành thời gian phát triển xuyên suốt từng phần. Hầu hết các khán giả gạo cội đều giả định rằng, nếu Jon Snow lên ngôi vua Bảy Vương Quốc sau khi trận chiến chống Quỷ Bóng Trắng kết thúc, thì Tyrion sẽ trở thành cố vấn đắc lực, hỗ trợ anh khắc phục hậu quả và mở ra một thời kỳ hòa bình thịnh vượng mới cho đại lục.

Sansa Stark

Ái nữ nhà Stark đã trở thành một quý cô xinh đẹp và mạnh mẽ.
Ái nữ nhà Stark đã trở thành một quý cô xinh đẹp và mạnh mẽ.

Giống như Tyrion Lannister, Sansa Stark cũng là một nhân vật được tác giả George R.R. Martin ưa thích và dày công xây dựng từ đầu tác phẩm tới nay. Khởi đầu là cô tiểu thư đỏng đảnh, nông cạn, rồi phải chứng kiến người thân mình lần lượt vong mạng, bị hai tên Joffrey và Ramsay Bolton hành hạ, cưỡng hiếp dã man, mãi tới phần 6 gần nhất Sansa mới tạm thoát khỏi khổ ải nhờ tái ngộ anh trai Jon Snow và chiếm lại quê hương Winterfell.

b2d27254-b9ac-4300-8c5a-d3b9e92a4a8c

Trong hai phần còn lại, Sansa nhiều khả năng sẽ phải chống lại sức ảnh hưởng đầy dã tâm của Petyr Baelish, kẻ giật dây hàng loạt sự kiện khiến các gia tộc lớn lao đao suốt từ đầu sê-ri tới nay. Tuy nhiên sự mạnh mẽ ngày càng được thể hiện rõ ràng của Sansa, cộng với việc cô là người duy nhất còn khả năng kế thừa di sản của nhà Stark (những người anh em khác như Jon Snow, Arya, Bran đều không mặn mà lắm những việc của gia tộc) càng khiến người xem có cơ sở tin rằng Sansa sẽ sống sót và tiếp tục trị vì Phương Bắc lâu dài sau khi sê-ri khép lại.

Bran Stark

Bran Stark có tầm quan trọng nhất trong cuộc chiến Bóng Trắng.
Bran Stark có tầm quan trọng nhất trong cuộc chiến Bóng Trắng.

Sở hữu những khả năng thần bí như nhập xác sinh vật sống và khám phá những ký ức xuyên thời gian thông qua giấc mơ tiên tri, cậu bé Bran Stark vẫn được xem như một thế lực không mấy nổi bật nhưng đầy hứa hẹn trong series Game of Thrones. Trong những phần gần đây, cậu không hề tham gia vào chiến sự tranh giành quyền lực giữa các phe phái mà chỉ một lòng hướng về phía bắc theo tiếng gọi của Quạ Ba Mắt, người đã nhận cậu làm đệ tử trong tập cuối phần 4.

Mới đây, sau khi thầy của mình bị quỷ Bóng Trắng giết, Bran đã thay ông chính thức trở thành tiên nhân Quạ Ba Mắt mới. Việc cậu bé là nhân vật chính thứ hai sau Jon Snow từng chính thức đối đầu Vua Đêm - thủ lĩnh Bóng Trắng, cộng với chi tiết cậu khám phá ra nguồn gốc loài quỷ này càng ủng hộ giả thuyết Bran sẽ cùng với Jon và Daenerys Targaryen đóng vai trò quan trọng trong trận chiến sau cùng. Nhiều người hâm mộ cũng đồng tình rằng, sau khi đại họa qua đi, Bran nhiều khả năng sẽ không trở lại đoàn tụ cùng gia đình mình mà sẽ lui về ở ẩn, đảm nhiệm nghĩa vụ canh chừng toàn vương quốc như thầy của mình - Quạ Ba Mắt từng làm trước đó.

Sam Tarly

sam-thrones

Khởi đầu là một cậu béo vụng về, nhút nhát, phiền phức, nhưng nhờ người bạn dũng cảm Jon Snow, Sam đã dần trở thành một chiến binh gan dạ, một chiến hữu trung thành của Đội Tuần Đêm. Anh chính là người đầu tiên sau nhiều ngàn năm tiêu diệt được quỷ bóng trắng, và cũng là một trong những thanh niên có vốn kiến thức uyên thâm nhất được truyền dạy từ học sĩ Aemon. Dù hiện nay Sam đã rời khỏi chiến sự Tường Thành, cùng hai mẹ con Gilly đi về phương nam tới phủ Citadel để trở thành học sĩ kế nghiệm Aemon, nhưng đa phần người hâm mộ Game of Thrones lâu năm vẫn tin rằng, anh sẽ sống sót cho tới cuối câu chuyện và nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng: ghi chép lại toàn bộ thiên sử thi hào hùng về Trò Chơi Vương Quyền mà nhân vật chính là những người chiến hữu, người bạn từng đồng hành bên cạnh anh.